FIFA cảnh báo Brazil về sân bãi tại World Cup 2014

Mặc dù chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa sẽ chính thức diễn ra World Cup 2014 nhưng đến thời điểm này nhiều sân vận động ở Brazil vẫn đang trong giai đoạn khởi công. Ban lãnh đạo FIFA đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ nước chủ nhà về sự chậm trễ này.

 

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đã có mặt tại Brazil vào ngày 16/2 vừa qua để kiểm tra tình hình sân bãi và chuẩn bị công tác an ninh ở quốc gia này trước thềm World Cup 2014. Vị lãnh đạo FIFA này hoàn toàn tỏ ra bất ngờ và không hài lòng về thực trạng sân bãi của nước chủ nhà.

 

FIFA_san van dong Brazil

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cảnh báo Brazil

 

Jerome Valcke cho biết: “Không một nơi nào trong cả 12 sân vận động cho tôi cảm giác thoải mái và yên tâm khi đến đây. Mọi thứ vẫn còn quá rối ren và cần tinh chỉnh nhiều hơn nữa”.

 

FIFA_san van dong Brazil

Jerome Valcke kêu gọi đẩy nhanh tiến độ hoàn thành SVĐ ở Brazil

 

Trận khai mạc World Cup 2014 sẽ bắt đầu vào ngày 12/6 sắp tới nhưng hiện tại 5 trên tổng số 12 sân vận động vẫn đang ở trong giai đoạn thi công. Thậm chí có cả những sân ở Sao Paolo nơi tổ chức các trận đấu đầu tiên.

 

FIFA_san van dong Brazil

Sân vận động Arena da Baixada ở Curitiba vẫn đang thi công

 

Theo khảo sát của FIFA, nơi đáng chú ý nhất là sân vận động ở Curitiba một thành phố ở miền Nam Brazil. Tình hình thi công sân vận động đang tỏ ra vô cùng trễ nãi và nguy cơ không hoàn thành đúng thời gian diễn ra World Cup 2014 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke: “Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình thi công ở Curitiba. Việc lên kế hoạch thay thế cũng đã có sẵn đề phòng tình huống xấu nhất xảy ra”.

 

FIFA_san van dong Brazil

Dự án ở Curitiba đang được gấp rút hoàn thành

 

Sân vận động Arena da Baixada ở Curitiba có sức chứa khoảng hơn 40.000 chỗ ngồi và sẽ tổ chức 4 trận đấu tại World Cup 2014 sắp tới. Iran – Nigeria ở bảng F (16/6); Honduras – Ecuador ở  bảng E (20/6); Australia – Tây Ban Nha ở bảng B (23/6) và Algeria – Nga  ở bảng H (26/6).

 

Hiện tại đã con số nhân viên thi công tại sân vận động này đã lên 1.500 người và đang gấp rút hoàn thành dự án kịp tiến độ. Ông Ricardo Trade, giám đốc điều hành dự án này cho biết: “Vẫn còn rất nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi tin tưởng sẽ hoàn thành kịp thời gian. Curitiba sẽ là một trong những điểm diễn ra World Cup 2014 sắp tới”.

 

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch châu Âu, Du lịch Hàn Quốc

 

T. Thi (Top Ten Travel)

Nguồn: BBC