Festival Biển tại Campuchia

Festival biển Campuchia 2015 với chủ đề “Vịnh trong lành, kinh tế lành mạnh” đã diễn ra trong 3 ngày tại tỉnh Kampot đã thu hút các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch của Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và thu hút hàng nghìn khách du lịch các tour Campuchia khắp nơi đổ về tham dự.

Festival biển Campuchia 2015 diễn ra trong 3 ngày từ 11-13/12 tại tỉnh Kampot. Sự kiện sôi động với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao thu hút hàng ngàn khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Trong đó có các tiết mục trình diễn ấn tượng đến từ Việt Nam.

bieu dien ngh thuat tai festival bien campuchia-min

Biểu diễn văn nghệ tại festival biển Campuchia 2015

Campuchia là thành viên của câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới, sở hữu khoảng 500km bờ biển. Trong đó có nhiều bãi biển đẹp được ví như những ” thiên đường dưới trần thế” với biển xanh, cát trắng, đồ ăn ngon như Kep, Sihanoukville, Kampot. Những bãi biển này  nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Bên cạnh những bãi biển được ngành du lịch khai thác mạnh thì Campuchia còn có những hòn đảo phong cảnh nguyên sơ như thiên đường Koh Rong, Koh Rong Samloem luôn thu hút khách du lịch đến để nghỉ ngơi, tránh xa sự xô bồ của cuộc sống. Đặc biệt Việt Nam luôn dẫn đầu về số lượt du khách viếng thăm Campuchia trong những năm gần đây.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước Campuchia, được ví như “vàng xanh” của quốc gia Đông – Nam Á, góp phàn quan trọng trong việc phát triển kinh tế cũng như xóa đói giảm nghèo của Campuchia. Việc Campuchia tổ chức lễ hội biển lần này nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch của các địa phương ven biển, góp phần hỗ trợ các chính sách của Chính phủ Hoàng gia Campuchia phát triển du lịch bền vững, đặc biệt là thúc đẩy cơ sở phát triển kinh tế trong bảo vệ và bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, dựa trên cam kết duy trì sự cân bằng giữa lợi ích của doanh nghiệp, xã hội, môi trường và văn hóa.

festival bien campuchia 1-min

Biểu diễn thời trang đường phố tại festival biển Campuchia 2015

Đại diện Việt Nam tham gia Festival biển Campuchia 2015 cgồm có các tỉnh  Kiên Giang, Long An, Cần Thơ. Các quầy giới thiệu hình ảnh, tờ rơi quảng bá về danh lam thắng cảnh và những đặc sản địa phương của Việt Nam thu hút đông khách tham quan. Với các gian hàng giới thiệu du lịch, nhằm hướng tới việc kết nối du lịch giữa các địa phương của Việt Nam với Campuchia và các nước trong khu vực.

Tại Festival Biển lần này, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon dự đoán, vào năm 2020, vùng duyên hải Campuchia sẽ đón khoảng hai triệu lượt du khách quốc tế và năm triệu lượt du khách trong nước.

Festival Biển Campuchia lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố cảng Sihanoukville năm 2011, lần hai diễn ra năm 2013 tại thành phố Kep, và lần thứ ba tại thành phố biển Koh Kong năm 2014.

Tổng hợp