Du lịch Vũng Tàu ghé thăm Thích Ca Phật Đài bình yên

Đến với du lịch Vũng Tàu, du khách không chỉ dừng chân trước vẻ đẹp mặn mà của biển mà tour du lịch Vũng Tàu cũng sẽ mang đến cho du khách một không gian tĩnh lặng, một sự bình yên nhẹ nhàng trong tâm hồn khi ghé thăm Thích Ca Phật Đài.

 

Nằm trên đường Trần Phú, con đường vòng quanh ôm Núi Lớn, lên Bến Đá và Bến Đình. Vẻ đẹp của Bến Đá và cảnh quan thiên nhiên hướng Đông Bắc Núi Lớn như góp phần tô điểm thêm nét đẹp trầm mặc của anh tích Thích Ca Phật Đài. Nếu trong mắt khách du lịch Vũng Tàu Bến Đá là cảng cá sầm uất, nhộn nhịp thì đến với Thích Ca Phật Đài lại là nơi tịch liêu, đượm vẻ huyền diệu của chốn bồng lai. Chính vì nét đẹp nhẹ nhàng, huyền bí này mà hằng năm Thích Ca Phật Đài chào đón hàng vạn khách du lịch bốn phương đến đây hành hương và vãn cảnh.

 

du lịch vũng tàu

Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc điêu khắc hoàn hảo cuốn hút khách du lịch Vũng Tàu

 

Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc điêu khắc tạo dựng theo sự tích của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Một khi khách du lịch Vũng Tàu đã đặt chân đến đây sẽ cảm nhận được cảnh quan thiên nhiên như hài hòa sống động góp phần tạo nên câu chuyện huyền thoại này. Tất cả đã tạo nên một danh thắng Thích Ca Phật Đài mang trong mình nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử tôn giáo, và là điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều tour du lịch Vũng Tàu ghé thăm nhất.

 

Hành trình tour Vũng Tàu sẽ càng trở nên thú vị hơn khi du khách tự mình đi bộ, men theo sườn núi để lên đến Thích Ca Phật Đài. Mặc dù rất cao nhưng hành trình này không làm cho du khách cảm thấy mệt mỏi vì đường bậc thang rất dễ đi, độ dốc thoai thoải. Vả lại chỉ có đi bộ khách du lịch Vũng Tàu mới có thể cảm nhận được từ từ vẻ đẹp trầm mặc, thanh tịnh của thiên nhiên nơi này. Ngay dưới chân Núi Lớn, khách du lịch Vũng Tàu bắt gặp cổng Tam Quan với bốn trụ cột vươn lên đầy vẻ vững chắc và thanh toát, trên cổng có biểu tượng pháp luân- tức bánh xe luân hồi trong đạo lý nhà Phật. Tám chiếc căm xe tượng trưng cho trung đạo. Vòng ngoài có bốn núm tiêu biểu cho Tứ Diệu Đế. Trên bốn cột là bốn búp sen tượng trưng cho sự trong sạch, tinh khiết và thanh cao của nhà Phật.

 

du lịch vũng tàu

Nơi thờ phật trang nghiêm cuốn hút khách du lịch Vũng Tàu


Các công trình ở đây được thể hiện trên triền núi, được chia thành ba cấp theo một hình tháp cao dần từ 3m đến 29m so với mực nước biển. Khách du lịch Vũng Tàu cứ men theo triền núi đi lên cấp thứ nhất sẽ được chiêm ngưỡng ngôi Bảo Tháp cao 3m, nơi chứa di cốt của vị sư trụ trì đầu tiên Giác Pháp, người tạo dựng chùa Thiền Lâm. Lên bặc thứ hai ở độ cao 25m, khách du lịch Vũng Tàu sẽ thấy thích thú với ngọn tháp xá lỵ bát giác cao 19m, là nơi thờ xá lợi Phật và tượng đức Thích Ca thiền định trên tòa sen, còn được gọi là Kim thân Phật tổ. Pho tượng này cao 6 mét, tòa sen cao hơn 4 mét. ,. Bên cạnh đó là khu vườn được bài trí mô tả các sự tích tiêu biểu về cuộc đời thái tử Tất Đạt Đa từ khi đản sanh, xuất gia, thành đạo cho đến khi ngài nhập niết bàn. Ở đây có tượng Bồ tát đản sanh (cao 1,2m) đứng trên bệ (cao 1m).

 

du lịch vũng tàu

Tượng bồ tát đản sanh nơi thu hút khách du lịch Vũng Tàu


Toàn bộ khuôn viên Thích Ca Phật Đài trên triền núi hiện hữu trong mắt khách du lịch Vũng Tàu như hình ảnh của nửa vầng trăng lung linh. Từ vị trí của Thích Ca Phật Đài, du khách có thể nhìn thấy mũi Cần Giờ, đảo Long Sơn…cảnh vật bên giới trở nên nhỏ bé, không khí trở nên thoáng đãng sẽ mang đến cho khách du lịch Vũng Tàu một sự thanh tịnh trong tâm hồn như lạc vào chốn thiên thai nơi trần thế. Những điều tuyệt vời đó đang chờ đón bạn đấy, hãy nhanh tay đến với tour du lịch Vũng Tàu để ngao du cùng Thích Ca Phật Đài nhé !