Du lịch thể thao giảm cân ở Thái Lan

Bên cạnh loại hình du lịch detox thanh lọc cơ thể thì du lịch giảm cân với những bài tập vận động cũng đang là hiện tượng vô cùng thu hút khách du lịch đến Thái Lan.

Du lịch thể thao trở thành một xu hướng mới, khi nhiều du khách tour Thái Lan đến đây không chỉ để nghỉ mát, mà còn tập luyện hăng hái tại các lò võ Muay Thái với mục đích giảm cân. Theo trang AFP đưa tin, một số du khách thậm chí bỏ việc trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng để đến Thái Lan, nỗ lực tham gia các chương trình tập luyện tại các lò võ Muay Thái chuyên nghiệp.

Muay Thái lên ngôi

Muay-thai-min

Muay Thái – môn võ nổi tiếng của người Thái Lan

Quyền Thái theo tiếng Thái được gọi là Muay Thai. Muay Thái nổi tiếng là hung dữ trên võ đài thế giới, môn võ được mệnh danh “công phu 8 chân”, nói như vậy cũng đủ để biết sức mạnh của nó. Trên thực tế, Thái Lan không chỉ dùng môn võ này để thi đấu mà còn đưa vào để phát triển du lịch.

Nhờ vào môn võ truyền thống Muay Thái nổi tiếng mà ngành du lịch Thái Lan thu hút hàng ngàn lượt du khách nước ngoài mỗi năm. Mục đích chuyến đi của những vị khách này đó là đến đây tận hưởng kỳ nghỉ với môn võ công có chế độ tập luyện khắc khổ nhưng bù lại, họ sẽ có cân nặng như ý và sức khỏe được dẻo dai hơn. Những lò luyện Muay Thái nằm gần các bãi biển xinh đẹp khiến khách du lịch rất thích thú, họ vừa có thể luyện tập, lại còn có thể đi thăm thú, giải trí.

Tiger Muay Thái, một trong số hàng trăm lò võ Muay Thái ở Phuket, thu hút hàng trăm du khách đến đây tập luyện, với giá 100 USD/tuần. “Nhiều du khách đi cả nửa vòng trái đất đến đây chỉ để tập luyện Muay Thái”, ông Will Elliot, Giám đốc Tiger Muay Thái, cho biết.

Bất kỳ du khách tour du lịch Thái Lan nào đăng ký vào các lò võ đều phải chấp nhận sẵn sàng đối mặt với thử thách rèn luyện võ nghệ căng thẳng. “Sau một ngày tập luyện, bạn có thể mệt đứt hơi. Nhưng nếu bạn giữ được cường độ tập luyện cao độ cùng với chế độ ăn uống hợp lý, thể lực của bạn sẽ được tăng cường rất nhiều”, ông Elliot cho biết.

Đến Thái Lan du lịch để giảm cân

tiger-muay-thai-phuket-min

Tham gia tập luyện Muay Thái sẽ có những bài tập khắt khe giúp bạn đốt cháy mỡ thừa

James Mason, một cựu nhà buôn xe hơi cũ 29 tuổi người Anh, từng có cân nặng 200 kg trước khi anh đến tập luyện tại một lò võ Muay Thái ở Phuket một năm trước. Sau một thời gian kiên trì luyện tập anh giảm hơn 100 kg. “Bác sĩ nói với tôi rằng nếu tôi không làm gì đó để thay đổi cuộc đời trong vòng một năm tới, tôi sẽ chết sớm”, Mason cho biết.

Để có được số cân giảm là 100kg và cứu vãn tình hình sức khỏe, Mason đã phải trải qua một khoảng thời gian luyện tập vô cùng khắc khổ. “Lần đầu tiên đến đây, tôi chỉ đi bộ được khoảng 200 m là lưng bắt đầu đau khủng khiếp, tôi phải ngồi xuống nghỉ và thở hổn hển. Tôi đổ mồ hôi như tắm vì nhiệt độ cao và độ ẩm”, Mason kể lại.

Jordan Henderson (26 tuổi) bỏ lại sau lưng đời sống tất bật với công việc, những buổi tiệc tùng ở London (Anh), để đến một lò võ Muay Thái ở Phuket (Thái Lan), sau khi bác sĩ cảnh báo anh mắc bệnh tim và cân nặng lên đến 184 kg.

“Tôi được đặt trong một môi trường nóng suốt ngày, xung quanh thì ai cũng hăng say tập luyện. Giống như tôi tự đặt mình vào một chiếc hộp, chỉ tập trung vào một việc là rèn luyện thân thể”, Henderson chia sẻ.

tiger-muay-thai-phuket 1-min

Quá trình tập luyện gian khổ nhưng bạn sẽ có kết quả như mong đợi

Henderson cho biết: “Mấy ngày đầu thì tưởng chừng đơn giản. Nhưng những ngày sau thì thật khủng khiếp, thời tiết nóng hừng hực và tôi phải tập luyện suốt, cộng với những cơn đau cơ và thay đổi chế độ ăn uống đột ngột. Tôi có cảm giác như bị bỏ đói suốt tuần”.

Mặc dù cảm thấy rất cực nhọc và nặng nề với chương trình tập luyện, nhưng Henderson chưa hề có ý nghĩ “xuống núi”, dọn đồ ra về sớm. Sau một tháng “du lịch thể thao” tại lò võ Muay Thái ở Phuket, anh Henderson giảm khoảng 20 kg. “Khi đến lò võ Muay Thái, bạn sẽ được huấn luyện nghiêm khắc và bài bản tương tự như những võ sĩ chuyên nghiệp”, theo Henderson.

Nêu bạn đang muốn tham gia một tour thể thao giảm cân ở Thái Lan và học chút ít ngón nghề của Muay Thái, bạn có thể đến Phuket. Thị trấn Chalong, Phuket bắt đầu hình thành trong vòng 10 năm trở lại đây, giờ đã trở nên nhộn nhịp, sầm uất và tràn ngập cư dân đến từ Anh, Australia, Đức, Canada, Phần Lan… Họ đổ về đây du lịch và học Muay Thái. Cả thành phố đã được xây dựng nên như thể chỉ tập trung phục vụ cho những tín đồ của môn võ cổ truyền này. Lý do họ ở đây vì muốn giảm cân, luyện hình thể và đặc biệt là trải nghiệm Muay Thái ngay trên đất nước chùa Vàng.

Theo Internet


Chuyên Mục