Du lịch Thái Lan và những điều có thể bạn chưa biết

Ở Thái Lan Lan những người tham gia giao thông phải đi bên trái, lái xe không bấm còi inh ỏi trên đường, hay các cửa hàng nhỏ đến các siêu thị lớn, bạn có thể vào mua đồ thoải mái và không cần gửi túi xách bên ngoài… là những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về đất nước chùa vàng.

 

1. Cũng giống ở Anh, những người tham gia giao thông Ở Thái Lan, phải đi bên trái đường . Vì vậy đối với những du khách đến từ các quốc gia tham gia giao thông ở bên phải có thế sẽ gặp một chút khó khăn nếu muốn thuê xe máy hay ô tô để tự lái.

 

Nhung dieu chua biet ve Thai Lan

Taxi “bảy sắc cầu vồng” ở Thái Lan

 

2. Có một điều rất lạ là những chiếc taxi ở Thái Lan được trang hoàng lộng lẫy với đủ màu sắc khác nhau. Vì vậy Thái Lan xứng đáng với tên gọi “quốc gia cầu vồng của những chiếc taxi”. Taxi ở đất nước chùa vàng này được sơn nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, xanh nõn chuối hoặc trên xanh dưới đỏ…. Ngoài ra, taxi ở Pattaya là dạng xe tải nhỏ, giống Ford Transit chở khách phía sau đuôi giống Xe Dawoo nhà mình. Gọi là Sỏng Thẻo. Xe này chạy cứ 1 lần quẹo là 10baht. Bạn nào biết đi lại một chút thì sẽ tiết kiệm được kha khá đấy.

 

3. Mặc dù ở Bangkok nạn kẹt xe vẫn thường xuyên diễn ra nhưng lái xe ở Thái rất hiếm khi bấm còi inh ỏi trên đường phố và cũng không có hiện tượng vượt đèn đỏ trái phép. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhìn thấy một số người không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

 

4. Khác với ở Việt Nam khi du lịch Thái Lan nếu bạn vào các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị từ nhỏ đến lớn như Big C, bạn không cần phải gửi đồ. Bạn cứ thế mà đi vào không bị bảo vệ chặn ở cửa để kiểm tra đồ và bắt gửi như ở Việt Nam. Người dân Thái rất thật thà và hiện tượng lấy trộm đồ rất ít diễn ra.

 

Khi mua sắm ở các trung tâm thương mại ở Thái Lan bạn không cần phải gửi đồ

Khi mua sắm ở các trung tâm thương mại ở Thái Lan bạn không cần phải gửi đồ

 

5. Người Thái hầu như không có Thái quen xả rác trên đường phố. Vì vậy nếu bạn là khách du lịch hãy tuân thủ điều này để được tôn trọng khi đang trên đất Thái. Trên các con đường hay ở những nơi công cộng ở Thái bạn chỉ thấy những chiếc lá cây rụng chứ không hề có một túi ni lon hay mảnh giấy ăn nào vì nếu thấy các nhân viên ngay lập tức chạy ra nhặt lấy và bỏ vào đúng nơi quy định.

 

6. Nếu bạn muốn mua sắm ở các khu chợ đêm Thái Lan bạn thoải mái mà chọn lựa vì người bán hàng cũng rất dễ tính. Họ có nói thách nhưng du khách có thể xem đồ một lúc lâu, kỳ kèo trả giá. Và nếu không ưng ý, bạn có thể bỏ đi mà không bị người bán phàn nàn hay gây khó dễ.

 

7. Cảnh sát du lịch ở Thái Lan làm việc rất nghiêm ngặt. Vì vậy hầu như không có chuyện du khách bị lái xe taxi bắt chèn ép về giá. Nếu cảm thấy bị tính tiền sai, bạn hoàn toàn có thể gọi điện cho đường dây nóng của cảnh sát du lịch và người lái taxi sẽ bị phạt khá nặng.

 

8. Ở Bangkok có một con phố gọi là phố Nhât. Phố này nổi tiếng với các cô gái hành nghề mại dâm nhưng có điều thú vị là họ thường thờ ơ khi thấy khách du lịch đàn ông là người nước ngoài chỉ khi nào thấy khách du lịch là người Nhật họ mới niềm nở đón tiếp nồng nhiệt.

 

9. Đồ ăn tại Thái Lan thường có vị cay và ngọt vì vậy có rất nhiều khách du lịch người Việt đi tour du lịch Thái Lan nhận định người Thái có khẩu vị tương đồng với người Nam Việt Nam. Họ thường bỏ đường trong hầu hết các món ăn.

 

10. Ở trước các khách sạn, nhà hàng tại Thái Lan thường đặt một điện thờ. Điện thờ này không chỉ dành riêng cho nhân viên mà người đi đường cũng có thể dừng xe vào thắp hương.

 

11. Ở Thái Lan có một số địa điểm du lịch bị giới hạn. Bộ Ngoại giao khuyến cáo mọi người không nên đến khu vực đền Preah Vihear và Ta Krabey/Ta Moan, bởi đây là khu vực nằm ở biên giới Thái Lan – Campuchia. Nơi đây có sự đóng quân của quân đội và chiến tranh biên giới có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

S. H (Tổng hợp)


Chuyên Mục