Du lịch Thái Lan – Rực sáng sắc màu lễ hội Loy Krathong

Đến với tour du lịch Thái Lan vào mùa lễ hội Loy Krathong, bạn sẽ được nhìn thấy hình ảnh đất nước này lung linh dưới muôn vạn sắc màu rực rỡ, từng ngọn đèn hoa đăng được thả trôi như mang theo những lời nguyện ước chân thành của người dân về một cuộc sống thanh bình.

Sau lễ hội quan trọng lễ hội té nước Songkran vào dịp đầu năm thì lễ hội Loy Krathong là lễ hội lớn thứ 2 trong năm. Đây là một lễ hội đặc biệt với người dân Thái và cũng được xem như lễ hội tình nhân. Khách du lịch Thái Lan sẽ được chứng kiến một khung cảnh tưng bừng của lễ hội Loy Krathong vào những đêm trăng tròn và sáng nhất tháng 12 diễn ra ở khắp nơi trên đât nước Thái xinh đẹp. Khách du lịch Thái Lan sẽ được hòa chung không khí ấy khi hàng ngàn người dân Bangkok náo nức đổ ra bờ sông Chao Phaya chảy qua thủ đô, hay kéo đến những ao hồ lớn ở gần nhà vào chiều ngày 21/11 để cầu chúc những điều may mắn và tốt lành cho năm sau.

 

du lịch thái lan

Khung cảnh tưng bừng của lễ hội Loy Krathong vào những đêm trăng tròn và sáng nhất tháng 12 thu hút khách du lịch Thái Lan

 

Trong tiếng Thái “loy” có nghĩa là thả nổi và “krathong” có nghĩa là hoa đăng. Chính vì vậy mà khi đến với lễ hội Loy Krathong, cái nhìn đầu tiên mà du khách bắt gặp chính là sắc màu lung linh của muôn vạn ngọn hoa đăng từ tứ phía. Trong khung cảnh rực sáng của lễ hội Loy Krathong, khách du lịch Thái Lan như chìm đắm trong một không gian đầy thơ mộng và rực rỡ với muôn ánh đèn nhỏ được thả trôi ngập tràn dòng sông. Điều tuyệt vời nhất dành tặng cho khách du lịch Thái Lan là màn pháo hoa làm rực sáng cả bầu trời đêm, làm cho tất cả trở nên lung linh kì ảo lạ thường. Tất cả ánh sáng như soi chiếu cuộc diễu hành của những chiếc thuyền bè kết thắp muôn vàn bóng đèn điện đang từ từ chạy qua nhiều dinh thự, di tích và cảnh quan hai bên bờ sông tỏa sáng.

 

Nếu đến với tour du lịch Thái Lan đúng vào dịp diễn ra lễ hội thì du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội cùng tham gia với người dân nơi đây. Khách du lịch Thái Lan có thể chuẩn bị cho mình các lễ vật ( krathong ) nhỏ của người Thái kết bằng lá chuối để cùng đến bên những dòng sông thả nổi ( loy ) chúng đi với lời cầu chúc an lành cho năm sau. Những chiếc krathong được trang trí công phu bằng hoa tươi, lá cây đan kết thành bông hoa sen, có nến và nhanh thơm. Theo quan điểm của người dân Thái, những chiếc krathong này không chỉ đem đồ tế tạ ơn mà còn đem đi tất cả những rủi ro, tội lỗi của một năm qua và làm cho đất nước mình trở nên lung linh trong mắt khách du lịch Thái Lan khi chứng kiến khung cảnh này.

du lịch thái lan

Những chiếc krathong được trang trí công phu bằng hoa tươi, lá cây đan kết thành bông hoa sen, có nến và nhang thơm thu hút khách du lịch Thái Lan

Người dân Thái Lan tin rằng nếu có thể giữ cho ngọn nến trong krathong cháy tận cho đến khi khuất khỏi tầm mắt thì có nghĩa là krathong đó đã mang đi những điều xấu và đem đến may mắn cho người thành tâm. Có chứng kiến khung cảnh này thì khách du lịch Thái Lan mới thấy được sự tôn kính mà người dân nơi đây đối với Mẹ Nước để cầu mong những điều tốt đẹp an lành sẽ đến trong năm sau.

 

Tham gia tour du lịch Thái Lan vào dịp lễ Loy Krathong là cơ hội để du khách hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa của đất nước “ nụ cười” này. Và khách du lịch Thái Lan cũng sẽ có được những khoảng khắc đáng nhớ dưới ánh sáng lung linh của muôn ngọn nến tâm linh và ý nghĩa.

 

CÁC LANDTOUR DU LỊCH PHỔ BIẾN:

TOUR TRONG NƯỚC: Du lịch Hà NộiDu lịch Hạ LongDu lịch SaPaDu lịch HuếDu lịch Nha TrangDu lịch Đà LạtDu lịch Miền TâyDu lịch Phú Quốc

TOUR QUỐC TẾ: Du lịch CampuchiaDu lịch Thai lan Du lịch LàoDu lịch SingaporeDu lịch MalaysiaDu lịch Trung quốcDu lịch HongKongDu lịch MyanmarDu lịch Đài loanDu lịch MỹDu lịch CanadaDu lịch ĐứcDu lịch PhápDu lịch ÝDu lịch AnhDu lịch Hà LanDu lịch Hàn QuốcDu lịch Nhật Bản.