Du lịch Thái Lan: Non nước Koh Phi Phi

Koh Phi Phi – là một quần đảo lớn nằm ngoài khơi Phuket – một tỉnh miền Nam Thái Lan. Đây được xem là một bãi biển khá nổi tiếng với các hoạt động du lịch và là bãi biển được mệnh danh là một trong những bãi biển sạch nhất thế giới.

 

 

Vì thế không có tour du lịch Thái Lan nào bỏ qua địa điểm lí thú đến như vậy trong hành trình của mình. Đảo Phi Phi sẽ hiện lên trong mắt người tham quan với đầy đủ mọi sắc màu, không cảnh đẹp thiên nhiên nào xứng đáng là bồng lai tiên cảnh như nơi đây.

du lich thai lan

Koh Ph Phi thu hút nhiều du khách du lịch Thái Lan bởi phong cảnh thiên nhiên đẹp

Đảo Phi Phi thật ra gồm 6 hòn đảo: đáng kể nhất và nổi tiếng là đảo Phi Phi Don, Phi Phi Leh, và vịnh Maya. Nằm cách đảo Phuket 54km về hướng Đông Nam. Từ trên không nhìn xuống theo hướng Nam thì hai hòn đảo Phi Phi Don và Phi Phi Leh giống như 2 chữ P nên người phương Tây gọi là PP và người địa phương đọc trại ra thành Phi Phi.

 

Để thuận tiện cho việc phát triển các tour Thái Lan thì tên của các hòn đảo được quốc tế hóa cho dễ đọc dễ nhớ chẳng hạn như đảo Ko Ping Kan từ khi được chọn là hậu trường phim “The Man With Golden Gun ” vào năm 1972 do Roger Moore trong bộ phim trong serie phim 007 nên được gọi là “đảo 007”. Còn vịnh Mayatuyệt đẹp chính là nơi tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio từng đóng phim “The Beach” khá nổi tiếng vào năm 1999.

du lich thai lan

Ko Ping Kan chính là nơi quay bộ phim 007 nổi tiếng thu hút nhiều du khách du lịch Thái Lan

Phi Phi Don và Phi Phi Leh có hình dáng tương tự nhau nếu nhìn từ không không trung. Tuy nhiên, phía dưới chúng lại khác nhau rất nhiều. Mặc dù nhỏ nhưng 2 đảo lại đa dạng thắng cảnh với rất nhiều vịnh, bãi cát, bãi san hô, dãy đá ngầm, vách đá… Mỗi một đảo sở hữu những hình thái và cấu trúc địa chất khác nhau thế nhưng đều rất đẹp và mĩ lệ. Khi đi du lịch Thái Lan và ghé thăm nơi này, du khách thêm mở tầm mắt với những gì mà thiên nhiên ban tặng cho hạ giới.

 

du lich thai lan

Phi Phi Don và Phi Phi Leh như một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo thu hút nhiều du khách du lịch Thái Lan

 

Trong khi cái eo tuyệt đẹp của Phi Phi Don được tạo nên bởi 2 dãy cát mịn thì cái eo của Phi Phi Leh lại hình thành từ vách đá và bờ vực. Cả 2 hòn đảo đều quyến rũ du khách về vẻ đẹp đặc sắc của nó. Theo cách nói nhân hóa thì vẻ đẹp của Phi Phi Don và Phi Phi Leh có thể sánh như nàng Thúy Kiều và Thúy Vân của đại thi hào Nguyễn Du vậy, chúng có khả năng làm mê hồn bất cứ ai đứng trước chúng và khi ra đi sẽ thơ thẩn trong nhớ nhung.

 

Trường Giang (Du lịch Top Ten)