Du lịch Thái Lan: Khám phá ngôi làng nổi độc đáo

Làng Ko Panyi thuộc tỉnh Phang Nga, Thái Lan là một trong những ngôi làng nổi đẹp nhất Thái Lan. Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào không gian yên tĩnh, chiêm ngưỡng non nước hữu tình dưới là mặt nước mênh mông, trước mặt là những dãy núi cao sừng sững để tạm thời quên đi những phút giây ồn ào của cuộc sống.

 

Du lịch Thái Lan tạm thời quên đi Bangkok ồn ào náo nhiệt, hãy về với làng Ko Panyi, một ngôi làng nhỏ nhắn với phong cảnh sơn thủy hữu tình với những ngôi nhà lênh đênh trên mặt biển, được dựng từ những cọc lớn do những ngư dân Indonesia định cư tại đây xây dựng.

 

Ko Panyi- Ngôi làng nổi đẹp nhất Thái Lan.

Ko Panyi- Ngôi làng nổi đẹp nhất Thái Lan.

 

Ngôi làng nổi Ko Panyi được các du mục Indonesia và Malaysia xây dựng vì thế rất nhiều người trong ngôi làng này sử dụng ngôn ngữ của người Indo-Malay. Vì giai đoạn này luật pháp của Thái Lan quy định chỉ cấp đất cho người Thái. Nên những người đến từ Indonesia và Malaysia định cư phải buộc các tấm ván lại với nhau rồi dựng thành cái chòi, sinh sống trên mặt nước. Có khoảng 200 hộ dân (khoảng 1500-2000 người) sinh sống ở ngôi làng Ko Panyi. Ngôi làng có một trường học Hồi giáo dành cho cả học sinh nam và nữ.

 

Nhà thờ hồi giáo ở Ko Panyi.

Nhà thờ hồi giáo ở Ko Panyi.

 

Ngày nay, do sự phát triển của ngành du lịch và thay đổi trong luật đất đai nên người dân làng Ko Panyi đã mua được nhà trên những hòn đảo lớn và bắt đầu xây dựng các công trình kiến trúc văn hóa với một nhà thờ Hồi giáo khá khang trang. Những người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá. Gần đây, khi ngành du lịch được chú trọng thì cuộc sống của họ có phần khấm khá hơn.

 

Sân bóng ở ngôi làng Ko Panyi.

Sân bóng ở ngôi làng Ko Panyi.

 

 

Ngôi làng còn có một sân bóng đá nổi, lấy cảm hứng từ World Cup 1986, khi lũ trẻ lấy các mảnh gỗ và bè đánh cá cũ dựng lên. Có cả khung thành được phủ lưới đánh cá, có cả vạch vôi được kẻ bằng những thùng sơn thừa của xưởng đóng tàu gần đó…

 

Những ngôi nhà ở Ko Panyi.

Những ngôi nhà ở Ko Panyi.

 

Đi tour du lịch Thái Lan nếu du khách muốn tìm kiếm sự bình yên thì hãy đến với làng Ko Panyi. Du khách nên đến đây vào mùa khô để tận hưởng hết vẻ đẹp của biển và khung cảnh của những ngôi nhà nổi trên biển.  Đến với ngôi làng Ko Panyi đây du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống bình yên trên đảo, người dân hồn hập và dù có đầy đủ các dịch vụ cho du khách tham quan nhưng họ vẫn không bị làm phiền bởi cảnh mua bán, tấp nập thường thấy ở những nơi du lịch khác. Ngày nay có rất nhiều tour du lịch Thái Lan giá rẻ đã lựa chọn Ko Panyi làm điểm dừng chân ăn trưa trong lộ trình khám phá biển Phuket, khiến nơi đây trở thành một trong những thiên đường biển được yêu thích bậc nhất thế giới.

 

Vào năm ăm 2004, cơn sóng thần khủng khiếp ập vào miền Nam Thái Lan đã có rất nhiều ngôi làng nổi bị cuốn phăng và xóa sổ nhưng may mắn thay Ko Panyi vẫn sống sót và tồn tại trở thành điểm du lịch yêu thích của nhiều người.


[X]