Du lịch Thái Lan – Khám phá Chùa vàng

Cung điện Hoàng gia Thái Lan ( Grand Palace) từ lâu đã được khách du lịch trong tour Thái Lan biết đến với cái tên khác là Chùa Vàng. Bởi lẽ nơi đây là một quần thể với lối kiến trúc cổ kính, trang nghiêm và lung linh với những tháp vàng, chùa vàng, đền vàng.

Tour Thái Lan sẽ đưa bạn đến với thành phố Bangkok để có dịp ghé thăm Cung điện Hoàng gia. Nơi đây là một ví dụ điển hình cho việc hòa trộn giữa kiến trúc cổ Thái Lan  và phong cách phương Tây du nhập sang châu Á. Hoàng Cung là một quần thể kiến trúc hoành tráng, được cấu thành bởi 3 khu vực chính: Hoàng cung, Văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa. Khách du lịch trong tour Thái Lan khi đến đây, sẽ không phải ngỡ ngàng khi đứng trước những công trình lấp lánh, rực rỡ bởi sự phát sáng của những lá vàng 24 cara được dát trên tháp chùa.

 

du lịch thái lan

Các công trình kiến trúc trong quần thể kiến trúc Chùa vàng từ lâu đã trở thành tinh hoa văn hóa cuốn hút khách du lịch Thái Lan

 

Các công trình kiến trúc trong quần thể kiến trúc Chùa vàng từ lâu đã trở thành tinh hoa văn hóa, niềm tự hào và địa chỉ đức tin của mọi người dân Thái Lan. Nó là nơi vô cùng linh thiêng đối với người Thái, hằng năm ở đây thường diễn ra nhiều nghi lễ cũng như sự kiện quan trọng của Hoàng gia Thái Lan. Nhiều người Thái tin rằng khách du lịch Thái Lan khi đến viếng thăm ngôi chùa trong cung điện nơi có bức tượng Phật bằng ngọc xanh sẽ nhận được phước lành, may mắn. Du khách trong tour Thái Lan đến với Grand Palace không những được chiêm ngưỡng tinh hoa văn hóa, kiến trúc Thái Lan mà  hơn thế nữa còn được đắm mình trong một thế giới tâm linh ảo diệu, thanh bình.

 

du lịch thái lan

Chùa Phật Ngọc (WatPhraKaeo) với bức tượng Phật được tạt từ khối ngọc bích nguyên chất, trên còn khoát áo tơ vàng cuốn hút khách du lịch Thái Lan

 

Nếu một lần đến với Grand Palace trong tour Thái Lan, lắng mình ngắm những công trình kiến trúc và cùng người dân Thái cúi mình cầu nguyện ở chốn thiêng liêng này hẳn bạn sẽ hài lòng khi hiểu được thêm rất nhiều về con người và đất nước xứ sở Chùa Vàng.