Du Lịch Thái Lan: Biển xanh, nắng vàng và Koh Lipe

Là hòn ngọc xanh hàng đầu xứ sở chùa vàng, Koh Lipe giành được tình cảm mến mộ của hàng ngàn du khách khi đi du lịch Thái Lan. Người đến Koh Lipe để nghỉ dưỡng, có người chọn đây là nơi tổ chức lễ cưới, nghỉ tuần trăng mặt, cũng có nhiều người tới để làm việc, tuy nhiên tất cả họ đều bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp như trang vẽ của hòn đảo này.

 

 

 

du lich thai lan | du lịch thái lan

Vẻ đẹp Koh Lipe thu hút nhiều du khách du lịch Thái Lan

Vẻ đẹp của đảo là sự kết hợp hài hào giữa màu xanh ngọc bích và màu vàng tươi của ánh nắng mặt trời. Sắc màu ôm trọn không gian rộng lớn và hoang sơ, phủ lên từng ngọn cây, cái lá khiến mỗi sinh vật đều rạng rỡ và tươi tắn hơn ở bất kì nơi đâu. Với du khách đi tour Thái Lan, hòn đảo Koh Lipe là nơi họ có thể tìm về với bình yên và thiên nhiên.

 

Cùng với nước biển trong xanh như ngọc bích, những dải san hô hoang sơ bao quanh hòn đảo. Là trên 25% loài cá nhiệt đới có mặt trên quả địa cầu được bảo vệ khỏi đánh bắt xung quanh đảo Koh Lipe (đảo nằm trong khu bảo tồn sinh vật biển Tarutao). Koh Lipe là một điểm cực kỳ hấp dẫn với hoạt động lặn biển và các hình thức khám phá sinh vật biển khác.

 

du lich thai lan | du lịch thái lan

Màu canh ngọc bích tạo nên vẻ đẹp cho Koh Lipe

 

So với các hòn đảo khác ở Thái Lan, Koh Lipe vẫn còn được coi là hòn đảo còn hoang sơ chưa có nhiều người tới khám phá. Koh Lipe lần đầu tiên được khám phá bởi Chao Ley, ông đã đi từ hòn đảo này sang hòn đảo khác để tìm nơi tốt nhất cho bản thân và bộ tộc của mình, cuối cùng Chao Ley đã đưa bộ tộc của mình tới bãi biển phía đông – Sunrise Beach để sinh sống.

 

Koh Lipe dịch theo tiếng địa phương là “Đảo Giấy”. Trên đảo có 3 bãi biển chính là Pattaya Beach, Sunrise Beach và Sunset Beach. Có một phố đi bộ giữa hòn đảo nối Pattaya và Sunrise Beach, phố đi bộ này là nơi tập trung đông nhất các khách sạn và cửa hàng mua sắm.

 

Đến hòn đảo Koh Lipe không khó và cách duy nhất là đi bằng thuyền. Trong mùa cao điểm du khách đi tour du lịch Thái Lan có thể dễ dàng tới Koh Lipe bằng thuyền từ Koh Lanta, Langkawi, Hat Yai, Krabi, Phu Kẹt và Koh Phi Phi. Nếu khách du lịch tới Koh Lipe không trong khoảng thời gian từ tháng 11 tới tháng 5 cách duy nhất có thể đưa bạn tới hòn đảo tuyệt vời này là từ Pak Bara. Hãy cân nhắc để có được kì nghỉ trọn vẹn và như kỳ vọng của bạn nhé.

du lich thai lan

Những dải san hô cũng là điểm nhấn của Koh Lipe thu hút nhiều du khách du lịch Thái Lan

Trường Giang (Du lịch Top Ten)