Du lịch Thái Lan 2013 – Ghé thăm chùa Phật Ngọc

Du lịch đối với đời sống ngày nay đã không còn là một điều quá xa lạ, đặc biệt đối với các nước châu Á thì ngành du lịch đang càng ngày càng phát triển. Du lịch Thái Lan với nhiều cảnh đẹp là lựa chọn hoàn hảo cho du khách nhân dịp Tết 2013

tour-thái-lan-1

Bangkok về đêm quyến rũ thu hút khách du lịch Thái Lan

 

Chọn tour Thái Lan trong mùa tết này, du khách sẽ có một cái tết thật ý nghĩa, đúng chất mùi vị ngày Xuân. Đến Thái Lan tết 2013,  thành phố Bangkok có lẽ là nơi thích hợp nhất cho du khách tham quan. Bởi lẻ thành phố này là một nơi có sự kết hợp hoàn hảo giữa những kiến trúc hiện đại và cổ kính, chùa chiền rất nhiều và đẹp, và những ngôi nhà cao chọc trời hiện đại thành phố cũng rất tráng lệ. Du khách vừa có thể đi chùa cầu may, vừa có thể ăn chơi thỏa sức trong sự sôi động của tết.

 

Đến với Bangkok, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những địa danh nổi tiếng như ngôi chùa Phật Ngọc nằm trong hệ thống Cung điện Hoàng gia Bangkok Grand Palace, chùa Phật Vàng, hay Sở thú thiên nhiên Safari Word, Công viên hải dương Marine Park…trong mùa tết này, chúng ta sẽ đi đến hai ngôi chùa nổi tiếng để cầu may cho mình trong năm mới nhé.

 

Trước tiên bạn sẽ dừng chân ở Cung điện hoàng gia Bangkok Grand Palace: là một công trình kiến trúc đồ sộ, tuyệt mỹ của Thái Lan, được xây dựng vào năm 1782. Đây từng là nơi ở và làm việc của các triều đại vua Thái Lan. Trong cung điện có nhiều tòa nhà ấn tượng mà du khách nên tham quan, đặc biệt là chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew.

 

 

du lịch thái lan

Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Thái Lan

Chùa Phật Ngọc có kiến trúc rất to lớn, hùng vĩ. Những ngọn tháp cao chót vót, dãy hành lang dài hun hút bằng vàng ngọc lấp lánh. Du khách  đến đây không khỏi ngạc nhiên về sự cầu kỳ, hoa lệ của trang sức trang trí trong chùa. Màu sắc rực rở ánh vàng, đỏ. Ngoài ra chùa có bốn mặt được bao bọc bởi hành lang bích họa dài 1 km, trên bích họa 178 bức tranh màu sắc xinh đẹp, họa vẽ tinh xảo, gồm các đề tài của sử thi “Ramayana” Ấn Độ hay “Tam Quốc Diễn Nghĩa” của Trung Quốc. Đây là ngôi chùa bên trong có phụng điện Phật Ngọc rất linh thiêng, được nhiều người tôn kính. Vào ngày tết ở đây, du khách nên chọn thời điểm giao thừa, lúc ấy bạn sẽ được chứng kiến nghi thức thay áo cà sa theo mùa cho điện phật và dâng lể vật lên cúng tế, du khách hãy nhớ cầu cho mình một điều may nhé.

 

du lịch thái lan

Chùa Phật Vàng Wat Traimit ngôi chùa nổi bật trong du lịch Thái Lan

 

Chùa Phật VàngWat Traimit cũng là một ngôi chùa nổi tiếng khác ở Bangkok trong tour du lịch Thái Lan , chùa có vẻ đẹp độc đáo, có tính lịch sử lâu đời. đặc biệt chùa nổi tiếng với pho tượng Phật ngồi cao 3 mét đúc bằng vàng khối, nặng 5,5 tấn được phát hiện từ một câu chuyện li kì hấp dẩn. Nơi đây trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong lịch trình tham quan Bangkok của du khách , họ đến để được nghe câu chuyện về một vị sư trì và một pho tưởng cổ quá cỡ nhưng không được đẹp mắt bị lãng quên theo thời gian.

 

Người địa phương cho rằng bức tượng lớn nhất thế giới này biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng. Đây cũng là bức tượng được du khách đánh giá là bức tượng đẹp nhất của Thái Lan.

 

Du lịch Thái Lan vào đợt lể tết này, Phật Ngọc và Phật Vàng sẽ mang lại cho du khách một sự may mắn, sung túc trong năm mới.

Trường Giang (Du lịch Top Ten)