Du lịch Tết và những điều cần lưu ý

Tết chính là thời điểm nghỉ ngơi lý tưởng nhất sau một năm dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ai cũng đều có dự định cho riêng mình, người thì về quê đón Tết cùng gia đình, người thì lên kế hoạch đi du lịch cùng người thân, bạn bè. Nếu bạn quyết định du lịch vào những ngày đầu năm mới bạn nên lưu ý những điều sau đây để chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

 

Nếu bạn đi theo tour

 

Nếu bạn đi theo tour nên đặt tour càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đi theo tour nên đặt tour càng sớm càng tốt.

 

Nếu bạn du lịch Tết theo tour bạn nên lên kế hoạch sớm và đặt tour sớm để được mức giá tốt nhất. Vì nhiều công ty lữ hành thiết kế các tour du lịch Tết từ rất sớm, khoảng từ 2-3 tháng trước Tết. Vì vậy bạn đặt tour càng sớm giá càng rẻ hơn.

Một lưu ý nữa là nên chọn những công ty uy tín để đặt tour không nên ham giá rẻ mà “rước họa vào thân”. Khi đặt nhớ xem kĩ các điều kiện đặt tour, giá tour đã bao gồm những gì để tránh những hiểu lầm đáng tiếc

 

Nếu bạn đi tự túc

 

Về phương tiện

 

Nếu bạn đi bằng máy bay, ôt tô hoặc tàu lửa thì bạn cũng nên đặt vé sớm vì dịp Tết vé thường được bán rất sớm khoảng 1-2 tháng trước Tết.- Nếu bạn chọn xe máy bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề an toàn trên đường đi. Nếu đi theo nhóm có thể thuê ôtô để đi lại.

 

Hành lý mang theo

 

Khi thực hiện những chuyến du lịch Tết Nguyên Đán 2015, bạn nên chuẩn bị hành lý vừa đủ, gọn nhẹ và kiểm tra hành lý thật cẩn thận. Trong trường hợp du lịch bằng máy bay, tàu hỏa, tốt nhất bạn cần cho tài sản có giá trị như tiền bạc, trang sức, thẻ tín dụng, điện thoại di động vào hành lý xách tay và chắc rằng túi hành lý này luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

 

Nơi ở

 

Bạn nên liên hệ đặt phòng dịp tết tại các điểm du lịch (đặc biệt những điểm đến đông khách) bạn thường được trả lời hết phòng hoặc được báo giá rất cao. Để đặt được phòng trong dịp tết với giá tốt, du khách có thể liên hệ các công ty du lịch hoặc đặt phòng trên các website đặt phòng trực tuyến.

 

Ăn uống

 

Vào những ngày đầu năm mới tại nhiều địa phương các dịch vụ ăn uống vẫn chưa mở cửa cho nên cách tốt nhất là bạn nên mang theo đồ ăn. Bạn cũng có thể tham khảo trên sách báo, Internet hoặc bạn bè để biết thêm các điểm ăn uống uy tín, tránh xa các điểm ăn uống kém uy tín. Để đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình du lịch ngày Tết bạn cũng nên tránh những quán hàng rong và cẩn thận với món ăn từ hải sản.

 

Điểm đến

 

Phú Yên là một điểm đến thú vị vào những ngày đầu năm mới.

Phú Yên là một điểm đến thú vị vào những ngày đầu năm mới.

 

Vào những ngày Tết những địa điểm du lịch Tết hấp dẫn như Hạ Long, Sa Pa, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết… đều đông nghẹt khách. Ở những nơi này các giá dịch vụ đều tăng cao, đường sá ùn tắc, chất lượng phục vụ kém khiến chuyến đi khó trọn vẹn. Vì thế để hành trình của bạn diễn ra suông sẻ hơn bạn có thể chọn những điểm du lịch ít đông đúc hơn những cũng không kém phần thú vị như Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum… Và bạn cũng cần lên lịch trình chi tiết trước chuyến đi để chủ động hơn trong quá trình đi du lịch. Và cũng cần nhớ đôi khi phải linh động về lịch trình.

 

Chúc mọi người có một chuyến du lịch Tết 2015 vui vẻ, thật sự thư giãn để “nạp” năng lượng cho một năm làm việc mới.

S.H (Tổng hợp)


Chuyên Mục