Du lịch tết Hà Nội – Tìm hiểu những ngôi chùa linh thiêng

Đầu năm đi lễ chùa là hoạt động được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Không chỉ cầu nguyện bình an, may mắn cho những người thân trong gia đình, đi lễ chùa đã trở thành nét văn hóa của người dân Việt Nam. Với những du khách khi đi du lịch Hà Nội, bạn có thể ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng dưới đây để cầu mong những điều tốt đẹp đến với mình.

Chùa Hương

Nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chùa Hương là địa điểm không chỉ khách thập phương mà người dân địa phương đều ghé thăm khá đông. Đây là điểm đến tâm linh truyền thống của người Việt để cầu mong bình an, hạnh phúc trong dịp đầu năm mới. Với những gia đình hiếm muộn, khó khăn về đường con cái có thể đến với ngôi chùa này để cầu khẩn.

chùa Hương là địa điểm không chỉ khách thập phương mà người dân địa phương đều ghé thăm khá đông.

Chùa Quán Sứ

Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng cho du khách tại Hà Nội dịp đầu năm

Trải nghiệm không gian yên tĩnh ở chùa Quán Sứ

Đây là ngôi chùa rất linh thiêng và thanh tịnh, tọa lạc tại phố Quán Sứ. Ngôi chùa này còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vào dịp năm mới, khách du lịch tour Hà Nội đến với địa điểm này khá đông để cầu mong may mắn cho mình. Trong chùa có pho tượng hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Bức tượng này có kích cỡ giống hệt như người thật.

Chùa Trấn Quốc

Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng cho du khách tại Hà Nội dịp đầu năm

Ngôi chùa với không gian thơ mộng, bình yên

Tọa lạc tại một hòn đảo phía Nam của Hồ Tây, chùa Trấn Quốc là địa điểm linh thiêng được người dân địa phương khá tin tưởng. Thời xa xưa, ngôi chùa này đã được các vua chúa ngự giá đến vãng cảnh và thờ cúng vào dịp lễ Tết. Ngày nay, khách thập phương đến chùa khá đông. Tất cả mọi người đều cầu mong may mắn, bình an vào dịp đầu năm mới.

Chùa Hà
Chùa Hà tọa lạc ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy là một ngôi chùa có tiếng linh thiêng về đường tình duyên. Chùa có tên chữ là Thánh Đức cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình – Chùa Hà rất nổi tiếng. Đầu xuân năm mới, lượng du khách và phật tử đến lễ chùa rất đông, họ cầu mong xóa bỏ tai ương, cầu may mắn, phúc lộc đến gia đình đặc biệt nam thanh nữ tú đến chùa Hà để cầu đường tình ái nhân duyên cũng có rất đông. Người ta đi lễ chùa Hà cũng không mang quá nhiều đồ lễ, chỉ đơn giản là chút tiền vàng, hoa, trầu cau đựng trong một chiếc khay nhỏ và tiền lẻ.

Giới trẻ nô nức đi chùa Hà đầu năm để cầu duyên

Chùa Láng

Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng cho du khách tại Hà Nội dịp đầu năm

Khách du lịch có thể cầu nguyện mong muốn của mình tại ngôi chùa này.

Ngôi chùa này có số lượng tượng thờ nhiều nhất tại Hà Nội với 198 pho tượng lớn nhỏ. Trong đó có tượng Lý Thần Tông (1128 – 1138) ngồi trên ngai vàng. Pho tượng Từ Đạo Hạnh được đan bằng mây phủ sơn bên ngoài. Vào dịp đầu năm mới, du khách thập phương đến thờ cúng, cầu nguyện rất đông. Du khách tour du lịch Hà Nội đến đây sẽ được tận hưởng không khí yên bình ngay giữa lòng thủ đô.

Chùa Kim Liên
Ngôi chùa này đã tồn tại hàng trăm năm tuổi. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc chạm khắc độc đáo. Nhìn toàn diện, chùa Kim Liên toát lên vẻ đẹp uy nghiêm. Theo người dân địa phương, đây là ngôi chùa khá linh thương. Vào dịp đầu năm, du khách có thể đến ngôi chùa này để cầu bình an, may mắn cho bản thân mình. Với không gian yên tĩnh, khách du lịch có thể tĩnh tâm, quên hết mọi muộn phiền trong cuộc sống.

Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng cho du khách tại Hà Nội dịp đầu năm

Không gian ngôi chùa mang đến cho du khách cảm giác tịnh tâm.

Trên đây là 5 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng cho du khách tại Hà Nội dịp đầu năm. Nếu muốn đến với những địa điểm này, khách du lịch có thể tìm hiểu các tour Hà Nội giá rẻ để được tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn năm mới may mắn, bình an, hạnh phúc!

Tiên Tiên

–> Xem thêm tour du lịch tại đây


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc