Du lịch Tây Bắc uốn lượn theo dòng Dải Yếm

Ai đã từng một lần du lịch Tây Bắc đến Mộc Châu hẵn sẽ hẹn một ngày trở lại, bởi Mộc Châu lưu luyến tình người bằng quá nhiều những điều hấp dẩn. Với khách du lịch Tây Bắc, đây một Mộc Châu mát mẻ quanh năm (trừ cái lạnh của ngày đông nhé), luôn xanh mát với những đồi chè, rừng thông, những bãi cỏ nhởn nhơ đàn bò sữa.

 

Mộc Châu rạo rực những cành Đào, cành Mận, cùng với đó là những con thác, vách núi sững mình bên hoa cỏ. Du lịch tour Tây Bắc mùa hoa không thể đi một lần mà chiêm ngưỡng hết, du lịch Tây Bắc núi, đèo, sông, suối không thể đi một lần mà khám phá cho xong. Vậy mới nói, Mộc Châu rất biết cách lấy lòng du khách du lịch Tây Bắc, mùa nào cũng đáng để đi đến nơi này.

 

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Cao nguyên Mộc Châu với không khí vô cùng trong lành thu hút khách du lịch Tây Bắc

Trong lần du lịch Tây Bắc ghé thăm Mộc Châu lần này, du khách tour Tây Bắc chúng tôi tạm quên đi mùa hoa sực nức trong lòng để băng vào trong cảnh rừng núi, khám phá những hang động, những dòng thác đẹp kỳ vĩ của Mộc Châu.

 

Phải kể đến trước tiên trong những cảnh rừng đáng đi nhất khi du lịch Tây Bắc ở Mộc Châu là ngọn thác Dải Yếm, hay còn gọi là thác Nàng, thác Bản Vặt. Đây được xem là món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho ngừi dân tộc Thái xã Mường Sang, và cho cả những con người yêu thích du lịch Tây Bắc nữa.

 

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Suối nước với không khí mát mẻ trong lành thu hút khách du lịch Tây Bắc

 

Khách du lịch Tây Bắc tuy chưa đặt chân đến dòng thác này mà chỉ cần nghe đến cái tên thôi cũng đã hình dung ra khung cảnh hữu tình, mềm mại của thác. Theo chân tour Tây Bắc, băng qua một đoạn đường dài, vừa đi khách tour Tây Bắc vừa ngắm cảnh núi rừng. Hai bên đường rực rỡ các loài hoa dại, cây cổ thụ, với hàng ngàn hợp âm: tiếng ve râm ran, tiếng côn trùng rỉ ra, tiếng chim líu lo trên những cây gỗ lớn. Và rồi thác Dải Yếm hiện ra trong một sắc thái bỡ ngỡ trầm trồ của khách du lịchTây Bắc, và cũng đến lúc này cái tên thác Dải Yếm mới không còn vang vọng trong suy nghĩ người khách du lịch Tây Bắc nữa mà nó như đang hiện hữu ngay trước mắt, chân thật như một giấc mơ.

 

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Phong cảnh thiên nhiên Mộc Châu như một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo thu hút khách du lịch Tây Bắc

Thác Dải Yếm cao gần 100m, chia thành hai nhánh cách nhau khoảng 200m. Thác là nơi hội ngộ của những con suối nhỏ Vặt, Bó Sập… ngày đêm tung bọt trắng xóa. Dòng thác đổ cheo leo từ trên vách núi xuống, bên cạnh nhưng cây rừng mạnh mẽ, rồi thấp hơn một chút, dòng nước nhẹ nhàng lăn qua từng con đá tảng to, mềm mại uốn khúc như tầm lụa buông dài từ trên cao xuống. Khách du lịch Tây Bắc vừa đặt chân đến đây đã nghe thấy tiếng reo vui tai của từng con nước rơi từ trên cao xuống hòa lẩn với tiếng cười khúc khích của cô gái Thái đang vui đùa cùng nhau. Chiêm ngưỡng đến đây thôi, khách tour Tây Bắc cũng đã cảm nhận được cái dịu dàng của con người nơi đây.

CÁC LANDTOUR DU LỊCH PHỔ BIẾN:

TOUR TRONG NƯỚC: Du lịch Hà Nội – Du lịch Hạ LongDu lịch SaPaDu lịch HuếDu lịch Nha TrangDu lịch Đà LạtDu lịch Miền TâyDu lịch Phú Quốc

TOUR QUỐC TẾ: Du lịch CampuchiaDu lịch Thai lan Du lịch LàoDu lịch SingaporeDu lịch MalaysiaDu lịch Trung quốcDu lịch HongKongDu lịch MyanmarDu lịch Đài loanDu lịch MỹDu lịch Châu âuDu lịch BaliDu lịch Canada – Du lịch Đức – Du lịch Pháp – Du lịch Ý – Du lịch Anh – Du lịch Hà LanDu lịch Hàn QuốcDu lịch Nhật Bản.