Du lịch Tây Bắc một Mai Châu yên bình

Du lịch Tây Bắc như một cuộc tìm kiếm về hành trình Tây Tiến  ngày xưa, một hành trình đi đến cái “mường Lát hoa về trong đêm hơi”, để tìm về với “cơm lên khói”, “Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”. Hẵn du khách đã biết được địa danh tiếp theo mà tour du lịch Tây Bắc sắp dừng chân, ấy chính là Mai Châu, Hòa Bình.

Vâng, du lịch Tây Bắc đến Mai Châu nghĩa là chúng ta sẽ đi đến một huyện miền núi thuộc tỉnh Hoà Bình với vô vàng những điều tuyệt dịu làm say đắm lòng người du khách. Du lịch Tây Bắc huyện Mai Châu, người lữ khách như có được một cảm nhận mới về du lịch, sẽ không còn là những địa điểm náo nhiệt với những biển xanh, với những nhà hàng khách sạn sang trọng tiện nghi nữa, du lịch Tây Bắc đến đây, sẽ chỉ có một nhà sàn đơn sơ, một mâm cơm đãi khách đạm bạc nhưng là tất cả hương vị núi rừng, là một cánh đồng lúa bát ngát, một màu hoa đào phớt lơ, một dải trắng hoa Ban ngập hồn…

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Cầu vòng trên thung lũng Mộc Châu cuốn hút khách du lịch Tây Bắc

 

Thung lũng Mai Châu, chỉ nghe đến cái tên thôi mà lòng người du lịch Tây Bắc như cảm thấy một sự dịu dàng của một cô gái Thái trắng xinh, thơ mộng. Quả thực, tour Tây Bắc vừa rời khỏi con đường nhấp nhô đồi dốc Kun, một thế giới khác đã hiện ra ngay trước mắt, một màu xanh bao phủ cùng với mây trắng, sương mờ và cả một cái mát đến thanh bình. Du lịch Tây Bắc đến Mai Châu, du khách có thể đi vào bất kỳ mùa nào, thời gian nào Mai Châu cũng có những nét đẹp riêng biệt. Đối với mùa Đông thì thời tiết khá là lạnh, chỉ những du khách nào thực sự thích chịu đựng cái lạnh thì chuyến du lịch Tây Bắc mới trở nên thú vị. Tour Tây Bắc đến đây, du khách sẽ được hướng dẩn viên địa phương dẩn đi tham quan cảnh sắc núi đồi quanh bản, một số quang cảnh đẹp mà du khách du lịch Tây Bắc có cơ hội chiêm nghiệm đó là vườn mận mùa trổ bông, hang Mỏ Luông, hang Chiều, hang động Piềng Kẻm, các di chỉ khảo cổ học như hang Láng, hang Khấu Phục. Quanh đồi còn có dòng thác Khanh với 5 con thác nhỏ, nước đổ từ trên cao xuống, trắng xóa một màu, càng làm cho bức tranh cảnh rừng Mai Châu thêm thơ mộng, xinh tươi.

 

du lịch tây bắc

Thác Khanh với 5 con thác nhỏ, nước đổ từ trên cao xuống cuốn hút khách du lịch Tây Bắc

 

Du lịch Tây Bắc đến Mai Châu, du khách sẽ không cần phải đi thêm nhiều nữa, tất cả những điều cần thiết cho một tour Tây Bắc điều có đầy đủ ở đây, tại cái bản Lác hoa về trong đêm hơi, trong cái thung lũng thơm mùi nếp xanh rì đồng lúa, lũy tre. Tất cả những dịch vụ du lịch Tây Bắc điều được người dân nơi đây chuẩn bị sẵn sàn để tiếp đón. Các khách sạn kiểu mới, theo kiểu của chính bản sắc nơi đây, ấy là những ngôi nhà sàn đơn sơ nhưng luôn tơm tất, sạch sẽ, đầy đủ chăn ấm, nệm êm, không gian ngủ nghỉ và uống trà điều rộng rãi thoáng mát. Ngay bên dưới “khách sạn” là tất cả những gì cần thiết cho một tour Tây Bắc, những khung cửi dệt thổ cẩm cùng với những gian hàng quà lưu niệm mà đa phần là đồ thổ cẩm được các cô gái Thái bày bán luôn nở nụ cười tươi với du khách, các bữa ăn của khách du lịch Tây Bắc cũng được người dân ở đây chuẩn bị kỷ lưỡng, nào là thịt heo rừng nướng, cơm lam nếp, cá suối hấp… toàn những món ăn đặt trưng của hương vị núi rừng thôi nhé. Và một điều rất tuyệt ở đây là tất cả các dịch vụ có giá cả rất rẻ, người dân hồn hậu, không bao giờ lợi dụng khách du lịch.

 

Một diều thú vị khi du khách chọn chuyến du lịch Tây Bắc đến bản Lác, Mai Châu đó là du khách được tìm hiểu về một nền văn hóa đặc sắc của người dân tộc Thái trong từng cảnh sinh hoạt. Không biết ai có còn nhớ những dòng thơ của Quang Dũng

Doanh trại bừng lên hội đuốc hoa

Kìa em xiêm áo tự bao giờ

Khèn lên man điệu nàng e ấp

Nhạc về Viên chăn xây hồn thơ

 

du lịch tây bắc

Nhảy sạp nét văn hóa đặc trưng khi ghé thăm Mộc Châu là khách du lịch Tây Bắc say đắm

Trong tiếng khèn, tiếng còng rập rình đêm rừng Tây Bắc, du khách du lịch Tây Bắc hòa mình cùng với những cô gái Thái xinh đẹp, nhảy với nhau điệu “e ấp” quanh đống lửa trại ấp áp. Và rồi lại cùng nhau uống ché rượu cần nồng ấm, trao cho nhau những câu chuyện tâm tình. Khách du lịch Tây Bắc như tìm về gần nhau hơn trong một khoảnh khắc.