Du lịch Tây Bắc khám phá Hàm Rồng Sapa huyền thoại

Một chuyến du lịch Tây Bắc lên Sapa hay đơn thuần chỉ là một chuyến du lịch Sapa phiêu lưu điều có thể làm du khách cảm nhận được một mùa du lịch tuyệt vời. Du lịch Tây Bắc lên Sapa, điều không thể khiến du khách bỏ qua chính là Hàm Rồng, một địa điểm lý thú cùng một câu chuyện kỳ bí sẽ khiến du khách tìm đến sự thích thú khám phá.

 

Là một điểm du lịch Tây Bắc có khí hậu quanh năm mát mẻ, quang cảnh đẹp, hoa cỏ tươi xanh quanh năm, lại nằm ngay thị trấn Sapa, Hàm Rồng lại càng có thêm điều kiện thuận lợi để thu hút sự quan tâm của khách du lịch Tây Bắc.

 

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Thị trấn Sapa, Hàm Rồng là điểm thu hút khách du lịch Tây Bắc

 

Bắt đầu hành trình lên đỉnh Hàm Rồng, du khách du lịch Tây Bắc sẽ vừa leo lên từng bậc thang, vừa lắng nghe người hướng dẩn viên đang nhập tâm luyên thuyên về những câu chuyện truyền thuyết của ngọn núi. Đó luôn là những câu chuyện dài, ly kì đối với những người đi tour Tây Bắc, dù là lần đầu tiên đi du lịch Tây Bắc lên Sapa hay là những lần sau.

 

Trong cái hơi sương ướt đẩm trên những cành lá, người lữ khách theo chân tour Tây Bắc tiến dần lên đỉnh Hàm Rồng, trên đường đi là vô số những cảnh đẹp hấp dẩn mà người hướng dẩn luôn thả cho du khách du lịch Tây Bắc của mình tự do thăm thú. Bên đây là một vườn Lan với vô số những loài Lan đua nhau khoe sắc trên thân cành mảnh mai. Một số loại hiếm thấy như trần mộng, kiếm thu, lan tiêu thân gỗ hoa dài như chiếc chuông…là những loài Lan hút hồn người khách tour Tây Bắc yêu thích loài hoa cảnh này. Bên kia là một vườn hoa Châu Âu với các loài hoa lung linh, rực rỡ khác như Tú cầu, Tilip…đặc biệt là vườn hoa Đào Nhật Bản đang rộ một sắc hồng phai, rung rinh trong cơn gió xuân, du khách du lịch Tây Bắc cứ ngỡ đang lạc vào chuyến du lịch thực thụ. Ngoài những thắng cảnh đẹp, đường lên đỉnh Hàm Rồng còn có những quán nước, quán coffe cho khách du lịch Tây Bắc nghỉ chân, ngắm cảnh, chia sẽ với nhau về những cảm nhận mà mỗi người vừa khám phá được.

du lịch tây bắc

Con đường rừng với đá riêu phong nhiều hình dáng, cây cổ thụ già nua hoang sơ thu hút khách du lịch Tây Bắc

Con đường rừng với đá riêu phong nhiều hình dáng, cây cổ thụ già nua hoang sơ xuất hiện, báo hiệu một Hàm Rồng kỳ vĩ đang dần hiện diện, khách du lịch Tây Bắc như phấn khởi hơn, háo hức vượt qua cổng trời thứ nhất, rồi cổng trời thứ hai để tiếp cận cho gần hơn với cảnh quan núi đá Hàm Rồng.

du lịch tây bắc

Phong cảnh hữu tình thu hút khách du lịch Tây Bắc

Hàm Rồng trong mắt khách du lịch Tây Bắc không còn là một câu chuyện, không còn là một hình ảnh mơ hồ nữa, Hàm Rồng hiện ra với tất cả những gì chân thật nhất, hệt như những chú rồng trong câu chuyện kể vừa mới bất ngờ hóa đá khi họ vừa đặt chân đến nơi.

 

Từ trên đình Hàm Rồng với độ cao 1.800m nhìn xuống toàn cảnh Sapa, trong cái khí mờ sương, vài cụm mây trắng bồng bềnh đung đưa, Sapa thanh bình lắm, thơ mộng lắm, đẹp như một bức tranh vậy. Vừa đi trên những lớp đá thiên thạch đan xen nhau muôn vàng hình dạng, vừa thả hồn mình theo mây gió giữa vườn trái cây nào đào, nào mận, ngắm nhìn kỷ hơn đầu rồng. Những vị khách tour Tây Bắc như vừa thỏa mãn với cuộc hành trình của mình.