Du lịch Singapore – Nói về sư tử biển

Nhắc đến du lịch Singapore, ấn tượng đầu tiên đó là tên gọi đảo quốc sư tử biển. Có lẽ vì vậy mà bất cứ tour Singapore nào đến đây thì điểm dừng chân đầu tiên đều là công viên sư tử biển. Chính vì vậy mà sư tử biển được mệnh danh là “Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore”, công viên sư tử biển cũng là nơi khách du lịch Singapore chụp ảnh nhiều nhất khi đến Singapore.

 

Hàng năm có tới hàng ngàn tour Singapore ghé chân tham quan nơi này. Khách du lịch Singapore nếu đã hơn một lần đến với đất nước xinh đẹp này ắt hẳn cũng được nghe về sư tử biển – Merlionlà biểu tượng của đất nước Singapore, có hình một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Hình dáng đặc biệt của sư tử biển cũng khiến không ít khách du lịch Singapore tò mò về truyền thuyết hình thành chúng. Đầu sư tử tượng trưng cho con sư tử mà Hoàng tử Sang Nila Utama phát hiện khi ông quay lại khám phá Singapore vào thế kỷ XI,. Đuôi cá của Merlion tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển, đó là thành phố biển cổ xưa Temasek – tên gọi trước đây của Singapore.

 

du lịch singapore

Đầu sư tử biểu tượng chào đón du khách đến du lịch Singapore

 

Đến với tour Singapore, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những bức tượng khồng lồ của sư tử biển, biểu trưng độc đáo của đất nước này. Bức tượng lần đầu tiên được ông Fraser Brunner – thành viên của ủy ban lưu niệm – thiết kế như là một biểu tượng của Hiệp hội Quảng bá Du lịch Singapore (STPB) vào năm 1964. Tượng sư tử biển mà khách du lịch Singapore nhắc tới đầu tiên với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn được đúc bằng xi măng fondue nằm bên cạnh khu hộp đêm One Fullerton là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch Singapore đến tham quan và chụp ảnh nhất. Bức tượng thứ hai được khách du lịch Singapore nhắc tới nhiều  nằm trong một công viên mới xây có diện tích 2.500m2, có những bậc thềm bên sông và chỗ ngồi ngắm cảnh với sức chứa đến 300 người. Bức tượng Merlion thứ hai này có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2m và nặng 3 tấn. Thân tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ và đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Phía sau tượng Merlion, cách khoảng 28m là tượng Merlion Cub (Sư Tử con). Các hệ thống máy bơm đã được lắp đặt để tượng Merlion lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm.

 

du lịch singapore

Đảo Quốc năng động nhỏ bé ở vùng Đông Nam Á này tiêu biểu cho tinh hoa của cả hai nền văn hoá Phương Đông và Phương Tây cuốn hút khách du lịch Singapore

 

Khách du lịch Singapore đã đến đây nếu như phải dùng từ ngữ nào đó để mô tả về đất nước này, ngôn từ đó chỉ có thể là “độc đáo”. Chỉ riêng nói đến biểu trưng của đất nước là loài sư tử biển cũng đã thấy được Singapore quả là đất nước “độc đáo” còn nhiều điều để khám phá nữa.Trong mắt khách du lịch Singapore nơi đây là đất nước năng động với nhiều nét tương phản và màu sắc sinh động. Du khách sẽ tìm thấy nơi đây sự pha trộn hài hòa giữa văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc. Luôn luôn tràn đầy sức sống, Đảo Quốc năng động nhỏ bé ở vùng Đông Nam Á này tiêu biểu cho tinh hoa của cả hai nền văn hoá Phương Đông và Phương Tây.

 

Chỉ nghe thôi thì quả là chưa đủ, phải đến và tận mắt chứng kiến thì khách du lịch Singapore mới thấy được đất nước này đáng yêu và xinh đẹp như thế nào. Ngay cả loài sư tử biển có thân hình độc đáo, hơi khác người nhưng cũng trở nên đáng yêu hơn nếu bạn cùng tour Singaopre đến và khám phá những điều lý thú ở đây.