Du lịch Singapore- Món cơm gà đệ nhất làm nức lòng thực khách

Du lịch Singapore, du khách thường hết lời ca ngợi món cơm gà Hải Nam ở nơi đây. Nhiều người còn đùa và nói rằng đến Singapore mà không thưởng thức cơm gà thì chưa cảm nhận được cái hồn của xứ sở xinh đẹp này.

Là một trong những món ăn truyền thống của Singapore, cơm gà Hải Nam đã hút hồn thực khách qua năm tháng bởi cái hương vị đầm đà béo ngậy của nó. Món này là món ăn đơn giản nhưng dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp cùng những bí quyết riêng của người dân nơi đây món ăn trở lên khách biệt. Thịt gà làm món này là loại gà có lớp mở mỏng béo ngậy ngậy giữa lợp thịt và da, chấm cùng với nước mắm ớt ăn với cơm nấu và nước dùng gà dẻo thơm. Thực khách khi nếm thịt gà sẽ cảm nhận được miếng gà mềm tan chảy trong miệng, nước thịt gà ngon ngọt đậm đà khiến ai ăn khó lòng quên được.

 

com ga de nhat o singapore1-min

Du lịch Singapore- Món cơm gà đệ nhất làm nức lòng thực khách

Chẳng hổ danh “ món gà đệ nhất” món gà Hải Nam đã chinh phục được du khách muôn nơi. Theo như được biết khi người Hải Nam di cư đến Singapore vào khoảng giữa thế kỷ 19, họ chỉ làm phục vụ cho thực dân Anh hoặc giúp việc tại các quán ăn. Người Hải Nam thường phục vụ chủ nhà món cơm gà. Họ nghĩ món gà luộc đơn giản sẽ hài lòng mọi khẩu vị khác nhau. Câu chuyện cơm gà bắt đầu thay đổi khi người Nhật sang chiếm đóng trong thế chiến thứ 2. Người Anh buộc phải đi khỏi Singapore và người Hải Nam mất việc làm. Khi đó nhà hàng cơm gà đầu tiên ra đời giúp họ kiếm sống.

 

com ga de nhat o singapore4-min

Món cơm gà món ăn truyền thống của Singapore

Du khách đến Singapore có thể ghé đến quán cơm gà Tian Tian 30 năm tuổi ở khu ẩm thực Maxwell, Singapore là tiệm bán món này lâu năm, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các đầu bếp nổi tiếng thế giới như Anthony Bourdani và Gorden Ramsay.

Theo đầu bép nơi đây chia sẻ, thịt gà được luộc trong khoảng một giờ rồi ngâm trong nước đá. Cách này sẽ giúp gà giữ được hương vị và lớp da căng đẹp. Sau khi ngâm lạnh khoảng 30 phút, gà được đem ra treo khô trong 30 phút tiếp theo rồi mới mang chặt để bày lên cơm. Nước vừa luộc gà được lấy để thổi cơm, chế nước canh và thêm vào nước chấm tương ớt. Mỡ gà còn lại trộn với dầu mè phết lên gà trước khi mang lên đĩa phục vụ thực khách. Tổng thời gian hoàn thành món cơm gà khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, bí quyết gia truyền quyết định hương vị gà độc đáo lại không thể tiết lộ.

 

com ga de nhat o singapore2-min

Gà được luộc và chế biến theo một bí quyết riêng nhất

Ngày xưa người ta thường dùng những con gà mái già đã đẻ hết trứng để làm cơm gà. Như vậy cơm gà sẽ đảm bảo có hương vị gà đậm đà nhất có thể, họ dùng nước gà trong cả cơm và nước canh.

Một trong những cửa hàng cơm gà đầu tiên từ thời đó là Yet Con (25 phố Purvis) xuất hiện từ những năm 1940. Hiện cửa hàng vẫn ở địa chỉ cũ và phục vụ món cơm gà truyền thống. Cơm gà ở đây không rưới sốt dầu mè trên bề mặt.

Vào những năm 1970 đầu 1980, cơm gà bắt đầu có thêm nước sốt dầu mè như ngày nay để tăng thêm phần hấp dẫn. Nhưng ở tiệm cơm Yet Con, cơm gà vẫn giữ phiên bản năm 1949. Một điểm khác biệt nữa ở Yet Con là gà được làm khô tự nhiên không cho vào tủ đông, thịt gà ăn khô hơn gà kiểu mới.

 

com ga de nhat o singapore-min

Món gà đệ nhất món ăn làm lên linh hồn Singapore

Tham gia một tour du lịch Singapore được đi chơi nhiều nơi, tham quan ngắm cảnh và thưởng thức một đĩa cơm gà Hải Nam ngon nức vị, hành trình của bạn sẽ trở lên hấp dẫn đến bất ngờ. Còn rất nhiều những điều thú vị khác đang chờ đón các bạn tại thiên đường du lịch Singapore.