Du lịch Seoul – Cảm nhận cuộc sống

Ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, người ta có thể tìm thấy mọi thứ. Một thiên đường mua sắm, một thế giới ẩm thực phong phú, những địa điểm tiệc tùng nổi tiếng nhất châu Á và cả những nét đẹp truyền thống của 700 năm lịch sử… trong bất kỳ tour du lịch Hàn Quốc nào.

 

Seoul được chọn làm thủ đô của Hàn Quốc trong những năm 1300 dưới triều đại Joseon (1392-1910) triều đại phong kiến cuối cùng của Hàn Quốc. Và nơi tốt nhất để bạn tìm hiểu về lịch sử triều đại này là Gyeongbokgung (tây cung hay Cung Cảnh Phúc), cung điện lớn nhất và ấn tượng nhất trong số 5 cung điện ở Seoul dưới triều đại Joseon. Hãy đến từ sớm , trước khi những đám đông đổ về đây để có được cái nhìn chân thực nhất về quá khứ. Đối lập với vẻ bề ngoài được sách vở hết lời ca tụng, nội thất bên trong cung điện trống trơn bởi hậu quả của sự cướp bóc tàn nhẫn của quân Nhật trong thời kì từ 1910-1945. Ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, người ta có thể tìm thấy mọi thứ. Một thiên đường mua sắm, một thế giới ẩm thực phong phú, những địa điểm tiệc tùng nổi tiếng nhất châu á và cả những nét đẹp truyền thống của 700 năm lịch sử…

 

Thu do Seoul

Thủ đô Seoul – Hàn Quốc

 

Một điểm điến quan trọng ở thủ đô Seoul là pháo đài Seoul. Những bức tường pháo đài trải dài 18,1 km từng bao quanh thủ đo Hanuang- tên cũ của Seoul dưới triều đại Joseon. Giờ đây, cây cối và hoa cỏ mọc bao quanh pháo đài cổ, tạo nên một quần thể đẹp như tranh vẽ. Nhìn từ pháo đài, Seoul đẹp một cách kì lạ. Bởi thế, đừng quên mang theo máy ảnh.

 

Thu do Seoul

Pháo đài Namhan – Seoul

 

Với những người đam mê văn hóa và nghệ thuật. Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc là một địa chỉ không thể bỏ lỡ tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc này. Với không gian văn hóa đa chiều và quy mô lớn đây là nơi lưu giữ một bổ sưu tập được giám tuyển cực kỳ chặt chẽ, mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc về di sản văn hóa, lịch sử và nghệ thuật của Hàn Quốc. Ngoài ra còn có một khối lượng khổng lồ những bảo tàng tranh nhỏ hơn. Hiếm có tuần nào trôi qua mà không có một cuộc trưng bày mới ở Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc. Trung tâm của bảo tàng là Insa-dong, nơi có hơn 60 phòng tranh nằm dọc lối đi trừng bày tác phẩm của các họa sĩ quốc tế và những họa sĩ tài năng của Hàn Quốc.

 

Thu do Seoul

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

Seoul thực sự là một siêu đô thị với dân số 10,5 triệu cộng với 10 triệu nữa sống trong các khu vực lân cận, nghĩa là một nửa số dân Hàn Quốc sống trong 1% diện tích của nước này. Nghe có vẻ việc tham quan thành phố là một trải nghiệm đầy căng thẳng, nhưng trái lại, những công việc quanh Seoul và con sông Hàn uốn lượn dịu dàng quanh trung tâm thành phố lại đem đến cho thủ đô Hàn Quốc một cảm giác thanh bình đến ngạc nhiên. Con sông Hàn cũng tạo lên một ranh giới tách Seoul thành hai nửa, một bên là Seoul truyền thống và một bên là quận Gangnam hiện đại, hào nhoáng , nổi tiếng với những cửa hiệu đắt tiền, những quán bar và club sang trọng.

 

Thu do Seoul

Octagon club Seoul

 

Khi đã tới Seoul đừng bỏ lỡ cơ hội tân hưởng, phần thú vị nhất của thành phố-ẩm thực. Hãy ghé vào một trong hàng ngàn pojangmacha (tiệm ăn đường phố) và thưởng thức những món ăn nổi tiếng như hotteok, gimbap, tteokbokki, sundae, odeng trong khi nhâm nhi ly rượu soju. Một trong những món ăn truyền thống nhất, hansik, được xem như món khai vị ,nhưng có rất nhiều món ăn kèm theo nó khiến bạn no trước khi được thưởng thức món ăn chính. Insa-dong và Myeong-dong là hai điểm tốt nhất để khám phá món ăn đường phố với chất lượng cao.

 

Thái An

Sưu tầm

 


[X]