Du lịch Nhật Bản – Nhớ mãi hương vị ẩm thực nơi đây

Đến với du lịch Nhật Bản không chỉ được ngây ngất với xứ sở hoa anh đào mà còn được tận hưởng món sushi nổi tiếng và khám phá thế giới ẩm thực đặc sắc nơi đây.

 

Ẩm thực Nhật Bản luôn được khách du lịch Nhật Bản công nhận là những món ăn có hương vị nhẹ nhàng và nguyên chất. Còn được coi là bậc thầy trong nghệ thuật sắp đặt trình bày. Đây còn là những món ăn rất có lợi cho sức khỏe và du lịch Nhật Bản cũng là cơ hội tốt để du khách có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt của ẩm thực nơi đây.

du lịch nhật bản

Ẩm thực là nét văn hóa đặc trưng trong các tour du lịch Nhật Bản

Có lẽ nhắc tới ẩm thực với khách du lịch Nhật Bản thì đầu tiên phải kể đến đó là món Sashimi và Sushi. Đây là hai món truyền thống nổi tiếng của Nhật. Cũng chính bởi đặc trưng là hương vị “tươi sống” của Sashimi mà ẩm thực Nhật trong suy nghĩ của nhiều người trong tour Nhật Bản luôn là những món ăn sống, lạc miệng, khó ăn.  Nhưng khách du lịch Nhật Bản nào đã vượt qua cửa ải này thì đều bị Sashimi làm cho mê mẩn. Khác với vị đậm đà, béo ngậy của ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Nhật Bản trong lòng khách du lịch Nhật Bản không dùng nhiều gia vị, cốt thưởng thức cái “tươi sống”, tức là cái chất nguyên thủy của thực phẩm chưa qua biến đổi. Nên phải thừa nhận rằng ẩm thực Nhật Bản đang còn xa lạ với nhiều người kể cả khách đi tour du lịch Nhật Bản khi đến đây.

Tuy nhiên, khách du lịch Nhật Bản cũng đừng vội thất vọng vì ẩm thực xứ sở Phù Tang không chỉ gồm những món tươi sống mà còn rất nhiều những món được chế biến chín, nóng hổi và thơm ngon. Điển hỉnh phải kể đến với khách du lịch Nhật Bản là  ở Tokyo Deli, với thực đơn hơn 200 món, ngoài Sashimi và Sushi còn rất nhiều những món chín dành cho những người không quen với thực phẩm sống thưởng thức như  mì Udon. Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống, thường thấy trong bữa ăn gia đình của người Nhật. Sợi mì mềm, dai và to, thấm với các gia vị trong nước dùng, vừa đậm đà lại thanh nhẹ, thật khác với những món mì thường thấy. Nó sẽ mang lại cho khách du lịch Nhật Bản một cảm giác đặc biệt khó quên với ẩm thực nơi đây.

du lịch nhật bản

Ẩm thực nhiều màu sắc trong tour du lịch Nhật Bản

Không chỉ dừng lại ở đó, với cuốn kiểu rồng, các món tempura giòn ngon, món bánh xèo Nhật, với hương vị đặc sắc đều làm khách du lịch Nhật Bản lần đầu thưởng thức cũng sẽ thấy hài lòng và hứa hẹn một ngày không xa lại cùng tour Nhật Bản quay lại đây. Hấp dẫn là vậy nhưng để thường xuyên thưởng thức hay một lần thử hương vị Nhật Bản thì nhiều người còn e dè khi những món ăn này đang được xem là thuộc về một nhà hàng cao cấp.

Tuy nhiên, vẫn có chuỗi nhà hàng chuyên về món Nhật như Tokyo Deli được đánh giá cao về hương vị mà lại có giá cả hợp lý hơn cả. Khi chỉ từ 85.000 VND cho lunchset hay 105.000 VND cho dinner set là khách du lịch Nhật Bản đã có thể thỏa thích thưởng thức ẩm thực Nhật. Đó cũng là lý do tại sao chuỗi nhà hàng này luôn đông khách. Không phải là một không gian sang trọng và gò bó, chuỗi nhà hàng Tokyo Deli là nhà hàng Nhật theo phong cách hiện đại với các màu sang là sắc chủ đạo. Nơi đây mang lại cho khách du lịch Nhật Bản cảm giác thân thiện và gần gũi.  Cộng thêm sự phục vụ ân cần và chu đáo của nhân viên. Luôn niềm nở và tận tình với khách hàng, không nhận tiền tips, hay nếu có sẽ được để vào thùng từ thiện tại nhà hàng, đã trở thành nét văn hóa đẹp, riêng có tại Tokyo Deli.

du lịch nhật bản

Ẩm thực mang nhiều hương vị đặc trưng thu hút khách du lịch Nhật Bản

Đến với tour Nhật Bản để trãi nghiệm những cảm giác thích thú cùng những hương vị độc đáo của nền ẩm thực Nhật Bản.


Chuyên Mục