Du lịch Nha Trang – YangBay rộn ràng phố núi

Du lịch Nha Trang, hành trình từ biễn bạc lên non ngàn, đến đây du khách không chỉ đắm chìm trong màu xanh trong của biển cả, của cát trắng mà còn mê tít với thác nước YangBay lung linh và huyền ảo.

 

Yang Bay theo cách gọi của người dân tộc Raglai có nghĩa là “Thác Trời”. Thác nằm trong khu vực buôn Y Bay nằm trong huyện Khánh Vĩnh. Đây là huyện miền núi nghèo nhất tỉnh Khánh Hoà nhưng giàu cảnh đẹp. Nếu du khách đã một lần đến với suối reo, thác đổ, rừng đại ngàn huyền thoại là dùng dằng chẳng muốn quay về. Vùng đất bazan màu mỡ không chỉ nổi tiếng với cánh rừng bí ẩn, mà còn gắn liền với những chiến tích lẫy lừng trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Yangbay là điểm đóng quân trực tiếp trong trận đánh mở màn tại Tô Hạp trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

 

du lich nha trang | du lịch nha trang

Thác nước trắng xóa tại Yang Bay thu hút khách du lịch Nha Trang

Đi tour Nha Trang nếu một lần đến với thác Yangbay sẽ thấy YangBay đẹp lung linh với cảnh quan suối, rừng và đá. Thác từ trên cao, chen trong cánh rừng đại ngàn tạo ra những dốc thác khác nhau, mỗi dốc thác lại có nhiều hồ lớn nhỏ, nước trong veo, cá bơi lội đầy dưới chân. Hai bên bờ suối là những phiến đá lớn nằm dưới tán lá rừng, xung quanh là cây cảnh với nhiều sắc hoa rực rỡ. Phía bên kia suối là thác Yangkhang hiền hòa từ cánh rừng thưa đổ ra.Thác Yangbay bắt nguồn từ đỉnh Yangkang với độ cao 900m. Cuối dòng, thác chia làm hai, một dòng hoà với nguồn nước khoáng nóng có nhiệt độ cao hơn bình thường. Du khách tới đây thường ví hai dòng một nóng, một lạnh này như hai dòng sữa mẹ, tạo nên hình hài thác Yangbay vừa hoang sơ mãnh liệt, vừa tiềm ẩn vẻ đẹp liêu trai.

 

Gần một năm trở lại đây, du khách đến Công viên du lịch Yangbay không chỉ được ngắm nhìn hay hòa mình vào dòng thác quyến rũ, mà còn đắm chìm trong không gian văn hóa truyền thống của người Raglay bản địa. Tiếng đàn đá vang vọng như lời của núi rừng từ nghìn xưa. Những màn độc tấu sáo Tacung, hòa tấu mã la sôi động hào hứng… do đội văn nghệ Công viên du lịch Yangbay thể hiện tạo nên một thế giới âm thanh diệu vợi, hút hồn người nghe, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách mỗi khi đi tour du lịch Nha Trang.

 

du lich nha trang | du lịch nha trang

Không gian văn hóa truyền thống của người Raglay bản địa là điểm nhấn trong tour du lịch Nha Trang

Khi đến đây, du khách mới thấy được sự hấp dẫn của thác Yang Bay mà còn ở chỗ nó khơi dậy khát vọng chinh phục. Nhiều người đi trước đã tạo ra con đường lên cao dần, phải vượt qua những mỏm đá cheo leo để đi lên đỉnh. Trên thực tế chưa ai tới được nơi cuối cùng của thác. Thường thì các bạn trẻ chỉ đến hồ hai hoặc hồ ba rồi kiếm một tảng đá bằng phẳng giữa dòng nước đang đổ về xuôi, chọn nơi nghỉ ngơi trong cuộc rong chơi. Nếu du khách là người thích khám phá thì hành trình về với YangBay sẽ là món quà hết sức lý thú dành cho bạn.

Trường Giang (Du lịch Top Ten)