Du lịch Nha Trang thử ngay những kiểu lặn biển đang hot hiện nay

Biển Nha Trang được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều bãi biển đẹp cùng hệ sinh thái đa dạng. Những bờ biển trải dài, cát trắng mịn, nước trong xanh, rạn san hô rực rỡ đã giúp biển Nha Trang được nằm trong danh sách những vùng biển đẹp nhất thế giới. Chính vì vậy mà khách du lịch các tour Nha Trang đến rất thích các dịch vụ lặn biển để chiêm ngưỡng hệ sinh thái đa dạng của đại dương ở đây. Có 3 kiểu lặn biển đang hot nhất hè này du khách không nên bỏ qua khi có dịp tới đây.

1. Đi bộ dưới đáy biển (seawalker)

Nha Trang là vùng biển đầu tiên ở Việt Nam đưa loại hình du lịch mới lạ này vào khai thác. Chính vì vậy nếu du khách muốn đi bộ dưới đáy thì không nơi nào khác chính là Nha Trang. Du khách sẽ được chạm tay vào những đàn cá đang tung tăng bơi lội trước mặt hya chiêm ngưỡng những rạn san hô rực rỡ.

Du khách tham gia loại hình lặn biển này sẽ được trang bị một chiếc mũ đặc biệt và có thể đi bộ dưới đáy biển như trên đất liền. Điều đặc biệt là người già, người trẻ, người không biết bơi đều có thể tham gia trò chơi này và rất an toàn.

2. Lặn ống thở (snorkeling)

Đây là kiểu lặn truyền thống, đơn giản hay được nhiều người sử dụng. Du khách chỉ cần trang bị chân vịt, kính lặn và ống thở là có thể lặn biển. Với loại hình này du khách có thể bơi trên mặt nước hay lặn xuống sâu tùy thích. Tùy vào khả năng của mỗi người mà độ lặn sâu cạn khác nhau, khoảng 1-2m. Đối với những du khách không biết bơi nếu muốn tham gia trò chơi này cần mặc áo phao.

Thời tiết lý tưởng nhất để lặn ống thở là ngày nắng đẹp, nước trong có như vậy du khách mới có thể nhìn rõ các hệ sinh thái dưới đáy biển. Hiện dịch vụ này có mặt ở hầu hết các hòn đảo ở Nha Trang và có giá cả rẻ nhất trong 3 kiểu lặn hot nhất hiện nay.

3. Lặn bình khí (scuba diving)

Chúng ta thường nghĩ rằng môn lặn biển bằng bình khí chỉ dành cho những người biết bơi thuần thục, chuyên nghiệp tuy nhiên sự thật hoàn toàn không phải vậy. Với những người khỏe mạnh, không bị bệnh về tim mạch và có lòng can đảm, thích sự khám phá dù không biết bơi cũng sẽ có thể tham gia môn thể thao này bởi có huấn luyện viên chuyên nghiệp kèm theo.

Lợi thế của bộ môn thể thao này là du khách có thể lặn sâu xuống dưới biển để thỏa khách khám phá đại dương. Tham gia kiểu lặn này chắc chắn du khách sẽ phải ngạc nhiên trước những bầy cá đủ màu đủ loại tung tăng bơi lội, những rặng san hô rực rỡ có thể tận mắt chứng kiến, chạm tay vào chúng.

 


Chuyên Mục