Du lịch Nha Trang – Ghé thăm “ Vương quốc chim yến”

Đi du lịch Nha Trang, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm “vương quốc” của loài chim yến. Đảo Yến từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn vì chính đây là nơi chim Yến trú ẩn trong các hang.

 

Chính vì nằm khá xa nên khi đến với nơi này, du khách phải khởi hành từ rất sớm. Cùng con tàu lướt nhẹ trên mặt biển khi hoàng hôn vừa ló dạng phía đằng đông sẽ mang lại cho du khách những cảm giác nhẹ nhàng, lý thú như phiêu bồng nơi biển cả bao la. Hành trình sẽ càng hấp dẫn hơn du khách đặt chân đến với Đảo Yến, cảm giác háo hức, nôn nao khi được tận mắt chứng kiến hòn đảo “kì bí” này.

 

tour nha trang

Đảo Yến nơi sản sinh ra yến sào nổi tiếng , thu hút khách du lịch Nha Trang

 

Có lẽ sẽ có rất ít du khách biết rằng nơi này có khoảng 800.000 chim Yến sinh sống trên các hòn đảo lớn nhỏ. Đứng ở phía Đông cảng Cam Ranh, nhìn ra biển Khánh Hòa,du khách sẽ bắt gặp một hòn đảo nổi lên hao hao tựa như một con kỳ nhông trên biển – đó là Hòn Nội – một trong những đảo Yến đẹp nhất và quan trọng nhất trong quần thể đảo yến. Nơi đây hội tụ những cảnh đẹp sinh thái được gìn giữ bảo quản với bãi cát trắng chạy dài, lớp lớp san hô ẩn dưới làn nước trong xanh, trời đất non nước hữu tình tự nhiên sinh động. Đây còn là nơi ẩn chứa dấu ấn lịch sử oai hùng của Tổ nghề yến sào – người có công khai phá, gìn giữ và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này. Du khách sẽ đi thăm hang Yến, thăm tổ đình Yến sào…

 

Điểm dừng đầu tiên là khu vực hang Du Hạ, phía sau hòn Nội, còn gọi là đảo A2, nơi có sản lượng yến sào thu hoạch hàng năm đứng thứ hai trong 24 đảo yến ngoài khơi Nha Trang.  Tour Nha Trang lại đưa du khách đến với hòn Sam. Đây là một đảo nhỏ trong cụm đảo hòn Nội. Cuối cùng, tàu ghé vào bãi cát hòn Nội. Gọi là bãi cát nhưng thật ra đó là những hạt san hô vỡ li ti do sóng biển đánh vỡ mà thành. Đền thờ ông tổ yến sào được xây dựng đã hơn 10 năm, trở thành điểm dừng chân tạm nghỉ. Trước ngôi đền là một khoảng sân rộng rợp mát tán lá bàng, có mấy chiếc lều che nắng cho du khách nghỉ chân. Trên đảo cũng có những cây phong ba được mang từ Trường Sa về trồng đang lớn dần. Đến đảo yến mà không tắm cũng là điều thiếu sót. Biển ở đây trong và mát, nước cứ quất lên người ta một cảm giác dịu êm. Cũng có thể leo lên trên 100 bậc thang, lên đỉnh Du Hạ cao 60 mét nghe gió biển thổi lộng, cảm thấy mình nhỏ bé biết bao giữa mênh mông biển cả.

 

 

tour nha trang

Có khoảng 800.000 chim Yến sinh sống tại đây tạo sự cuốn hút với khách du lịch Nha Trang

 

Khám phá đời sống của chim yến là một điều lý thú nhưng chỉ có thể thực hiện trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm khi biển êm sóng lặng. Và quan trọng hơn, đó cũng là mùa chim yến làm tổ. Tham gia tour du lịch Nha Trang đến với Đảo Yến là một điều lý thú khi tận mắt chứng kiến những con chim Yến đang bay kiếm mồi, lại có những con đang trong tổ…Tất cả sẽ mang lại cho khách du lịch Nha Trang những cảm nhận mới về loài chim yến.

Trường Giang (Du lịch Top Ten)