Du lịch Mỹ- Thử sức với ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ

Thuộc bang Alaska, ngọn núi cao nhất bang Mỹ là điểm đến hấp dẫn dành cho những du khách yêu thích mạo hiểm và đam mê chinh phục đỉnh cao. Du lịch Mỹ, nếu du khách có sở thích có thể thử sức mình với ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ.

Ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ được nhắc đến là Mickinley, có độ cao 6168m, dường như nó luôn là một thử thách đặc biệt dành cho các du khách yêu thiên nhiên và các nhà leo núi.

 

McKinley ở bang Alaska

McKinley ở bang Alaska điểm đến hấp dẫn cho những người đam mê chinh phục đỉnh cao

Ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ hiện nay là McKinley ở bang Alaska, ngọn núi này cao  6168 m đã và đang là điểm đến hấp dẫn dành cho những người thích mạo hiểm và ưa chinh phục đỉnh cao. Nhưng để chinh phục thành công ngọn núi cao này, du khách cần phải có thể lực tốt cũng như phải có một quyết tâm lớn mới có thể làm được điều đó.
Theo như được biết, trước tiên, chiếc may bay trượt tuyết sẽ chở những người leo núi hạ cánh tại một trại cơ sở có tên là Kahilna, nơi đây còn có tên gọi là sân bay quốc tế Alaska ví nó là điểm hẹn của những người thích chinh phục đỉnh cao, họ hợp nhau tại nơi đây để bắt đầu hành trình của mình.

 

McKinley ở bang Alaska

Chặng đường chinh phục đỉnh McKinley ở bang Alaska vất vả và gian lan

Sau đó, những người leo núi sẽ phải đến sân bay quốc tế Alaska và bắt đầu hành trình của mình. Phần núi thấp là chặng đường dài nhất, những nhà leo núi đi men theo sông băng Kahitna và những đoạn đường quanh co đầy đá, băng và các khe nứt. Vượt qua đoạn đường này, những người leo núi tiếp tục hành trình của mình chinh phục ngọn núi hùng vĩ bằng cách vượt qua chặng đường dài nhất. Nếu bạn leo núi, bạn phải mang theo hành lý đến 35 kg, đây cũng là một phần trở ngại cho những nhà leo núi. Bên trong hành lý của họ có thực phẩm, dầu, quần áo và thuốc men dự trữ cho suốt hành trình kéo dài 3 tuần.

Tiếp tục với hành trình leo núi, khi đã leo được nửa chặng đường, ở độ cao 4300 m, các nhà leo núi của chúng ta sẽ tập trung tại khu trại nâng cấp với tường tuyết và bếp để nghi ngơi. Sau khi rời khỏi trại nâng cấp, các nhà leo núi sẽ đu theo các dợi dây gắn tuyết và băng. Những chiếc dây này, giúp cho nhà leo núi có thế leo lên các đoạn băng dốc. Đường dây cố định, được gắn vào tuyết và băng . Và cứ thế những đoạn đường tiến đến đỉnh cao cứ lùi về phía sau, tuy nhiên, phía trước vẫn là những thách thức lớn lao.

 

McKinley ở bang Alaska

Vượt chẳng đường gian lan để tận hưởng những cảm giác đấy thú vị

Chặng đường nguy hiểm kéo dài từ điểm cuối của đường dây cố định đến khu trai cao là quang đường đầy thách thức về mặt kĩ thuật mà nhà leo núi phải vượt qua. Các nhà leo núi phải vượt qua nhiều đoạn sườn dốc và mép lưỡi dao phủ đầy tuyết. Dĩ nhiên, những nhà chinh phục vẫn phải mang theo mình những hành lý nặng nề đi suốt chặng đường leo núi của mình.

Khi vượt qua khu vực nguy hiểm, chính là lúc các nhà lao núi được hưởng cảm giác tiến gần đến thắng lợ tại khu trại cao. Khu vực này ở độ cao 5200m là trạm cuối cùng trước khi hướng đến đỉnh núi. Với điều kiện không khí loãng tại đây, thời gian dừng chân lý tường thường là khoảng 1 đến 2 đêm.

 

McKinley ở bang Alaska

Nhà leo núi trong niềm vui chiến thắng dài như vô tận khi chinh phục được McKinley

Sau khi nghỉ ngơi lấy lại sức, đoàn leo núi lại tiếp tục thực hiện những bước cuối cùng để hoàn thành quá trình chinh phục của mình. Những bước cuối cùng cũng mất 8-18 tiếng đồng hồ. Thế nhưng, để đáp lại những khó khăn đó, là những lúc du khách cảm thấy hân hoan trong niềm vui chiến thắng.

Hành trình khó khăn để chinh phục đến đỉnh của niềm vui bất tận, thật thú vị phải không các bạn. Tham gia một tour du lịch Mỹ, nếu bạn thực sự đam mê và có đủ kiều kiện về sức khỏe của như sự quyết tâm có thể chinh phục đỉnh McKinley cao nhất Bắc Mỹ này.

 


Chuyên Mục