Du lịch Mỹ Tho – Bến Tre – Phiêu du trên cồn Phụng

Hành trình tour du lịch miền Tây sẽ đưa du khách về với miệt vườn sông nước Bến Tre để ghé thăm cồn Phụng. Cồn Phụng trong mắt khách du lịch Mỹ Tho-Bến tre là một cồn đất nhỏ chông chênh trên cù lao nổi giữa sông Tiền. Đây là một trong bốn cồn nằm trên đoạn sông Mỹ Tho được đặt tên theo tứ linh mang điềm an lành hạnh phúc là long, lân, quy, phụng.

Trong đó cồn Rồng là “long”, cồn Thới Sơn là “lân”, cồn Quy (nằm phía sông Ba Lai) là “quy”, và Cồn Phụng (còn gọi là cù lao Đạo Dừa) này là “phụng”. Mỗi cồn đều có một sức hấp dẫn riêng với khách tour du lịch Mỹ Tho- Bến Tre đến đây, nhưng có lẽ cồn Phụng được khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre ưu ái nhiều hơn vì nét đẹp tìm ẩn đầy quyến rũ mà nó đem đến cho du khách.

 

du lịch miền tây

Cồn Phụng thu hút khách du lịch miền Tây

 

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, cồn Phụng đã để lại ấn tượng trong lòng khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre. Nhìn từ xa, ốc đảo Cồn Phụng như nhô cao lên giữa con sông Tiền hiền hòa, điều này đã mang lại một cảm giác thú vị cho khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre những lúc ngồi trên ghe xuồng thưởng ngoạn cảnh sông nước của miền Tây. Cồn Phụng còn cuốn hút  khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre bởi những nét sinh hoạt đời thường của người dân nơi đây gắn liền với các nghề thủ công được chế tác từ dừa. Du khách có thể đi thăm các cơ sở sản xuất kẹo dừa, sản xuất đồ lưu niệm từ cây, vỏ trái dừa…khi đặt chân đến tham quan cồn Phụng kì thú này.

du lịch miền tây

Vườn trái cây nổi bậc với tạo hình rồng phượng thu hút khách du lịch miền Tây

 

Cồn Phụng còn được khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre ưa ái ví như một làng quê miền Tây thu nhỏ của đồng bằng sông Cửu Long. Đến với cồn Phụng cùng tour Mỹ Tho-Bến Tre, du khách có thể tự mình khám phá và trãi nghiệm nhiều nét độc đáo về văn hóa, tập tục trong đời sống dân dã của người dân xứ dừa Bến Tre. Ghé thăm những miệt vườn với hoa quả xum xuê và thưởng thức những loại trái cây ngon ngọt này là điều không thể bỏ qua của khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre khi đặt chân đến mảnh đất phù sa màu mỡ này. Có đến đây mới biết nhiều gia đình vẫn gắng giữ nếp sống chủ yếu bằng nghề nuôi ong lấy mật từ hoa nhãn và một số loài hoa khác. Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre vừa ngồi trên xe ngựa vừa chiêm ngưỡng  vườn cây ăn trái, rồi dừng chân ngồi nghỉ dưới ngôi nhà lợp lá dừa để uống trà với mật ong và quất, thưởng thức các món ăn trái cây miền nhiệt đới. Đã đến đây, mà khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre không thưởng thức một đặc sản văn hóa nổi tiếng của người miền Tây, đó là đờn ca tài tử thì thật là uổng phí cả tour du lịch Mỹ Tho-Bến Tre đấy nhé.

 

du lịch miền tây

Khu sân có 9 con rồng của Đạo Dừa là nơi thu hút khách du lịch miền Tây

Có lẽ đến với cồn Phụng thì rất nhiều du khách thường nhắc tới khu di tích Đạo Dừa, nơi này từ lâu cũng đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua củatour du lịch Mỹ Tho-Bến Tre. Đạo Dừa được bảo toàn nguyên vẹn kiến trúc từ thời giáo chủ Đảo Dừa – Nguyễn Thành Nam với khu sân có 9 con rồng; tháp Hòa Bình (cửu trùng đài), nơi ông Đạo Dừa ngồi giảng kinh pháp và truyền bá đạo giáo. Tòa tháp có kiến trúc huyền bí bằng những mảng đắp chạm rồng, phượng được gắn bằng những mảnh vỡ của bát đĩa, ấm chén và một đỉnh lớn cao chót vót. Trong nhà trưng bày của ông Đạo Dừa còn ghi lại những bức ảnh của ông lúc sinh thời, đến khi ông qua đời…
Cồn Phụng để lại trong lòng khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre với những dấu ấn khó phai nào là hương thơm ngào ngạt của sầu riêng, mít tố nữ, những chùm dâu chín vàng, chôm chôm đỏ au…Hay những khúc ca tài tử sâu lắng cùng những món đồ mỹ nghệ đặc sắc đầy ấn tượng làm từ cây dừa. Tất cả sẽ mang lại cho du khách sự hứa hẹn trở lại nơi này cùng tour du lịch Mỹ Tho-Bến Tre vào một ngày không xa nào đó…