Du lịch Mỹ – Những bảo tàng nổi tiếng ở Philadelphia

Nhắc đến du lịch Mỹ du khách không chỉ biết đến New York, Washington mà còn biết đến Philadelphia với cái tên “thủ đô tranh bích họa đại dương” vì nơi đây hiện có rất nhiều bảo tàng còn lưu giữ những đồ vật có giá trị. Từ lâu Philadelphia còn được gọi là cái nôi của của nghệ thuật và văn hóa Mỹ.

Đến với du lịch nước Mỹ tại Philadelphia, bạn nên ghé thăm bảo tàng Rodin ở Philadelphia. Nằm trên đại lộ Benjamin Franklin, nơi đây còn lưu giữ các tác phẩm của nhà điêu khắc Auguste Rodin. Ngoài bảo tàng Rodin ở Paris thì bảo tàng này là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm của robin nhất.

 

du lịch mỹ

Bức tượng Người suy tưởng trước bảo tàng Robin ở Philadelphia thu hút sự tò mò khám phá của khách du lịch Mỹ


Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia cũng là một điểm đến thú vị dành cho du khách đi du lịch Hoa Kỳ. Bảo tàng với 200 phòng triễn lãm hơn 225.000 hiện vật của phương Tây từ thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên và của nền văn minh châu Á hàng ngàn năm trước Công nguyên.  Bộ sưu tập các hiện vật châu Âu gồm các tác phẩm hội họa của Ý, Pháp, tượng điêu khắc, thảm trang trí, nội thất, bộ sưu tập lớn về vũ khí và áo giáp. Bộ sưu tập các hiện vật châu Á gồm tranh ảnh, tượng điêu khắc của Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, gốm sứ của Trung Quốc, Nhật , Hàn Quốc, các loại thảm của Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Tư, một bộ sưu tập về kiến trúc quý hiếm như cung điện Trung Quốc, phòng trà Nhật Bản, tháp Ấn Độ thế kỷ XVI… Bảo tàng còn có những bộ từ điển bách khoa về trang phục và ngành dệt, in ấn, nhiếp ảnh… ắt hẳn sẽ làm cho khách du lịch Hoa Kỳ thấy hấp dẫn khi đã đặt chân đến đây.

 

du lịch mỹ

Tác phẩm Chestnut Trees at Jas de Bouffan (1885-86) của Cézanne được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Philadelphia cuốn hút khách du lịch Mỹ

 

Nhắc đến bảo tàng Philadelphia, vùng đất của tình huynh đệ này chúng tôi không thể không giới thiệu với du khách trong tour Mỹ bảo tàng y học lâu đời nhất ở mỹ đó là bảo tàng Mutter. Ngoài ra đối với những khách du lịch Hoa Kỳ yếu tim thì bảo tàng này được biết đến như bảo tàng khủng khiếp nhất. Ở đây lưu giữ bộ sưu tập về những chứng bệnh kì lạ của trường Cao đẳng Y – Philadelphia.

 

Ngay từ lối vào của bảo tàng ta đã cảm thấy được cảm giác u ám, vào sâu bên trong du khách sẽ càng cảm thấy rùng rợn hơn với những cái đầu lâu bị teo lại, một chiếc đầu lâu khổng lồ được ghép từ 400 bộ não của con người hay một cái đầu lâu cảu người Trung Quốc…Tại đây du khách tham gia tour du lịch Mỹ sẽ được nhìn thấy những dụng cụ y học còn lưu giữ từ lâu ở Philadelphia.

Du lịch Hoa Kỳ tại Philadelphia sẽ là những khám phá thú vị dành cho du khách khi tìm hiểu về những bảo tàng nổi tiếng ở đây.


[X]