Du lịch Mỹ – Khám phá vườn quốc gia Yellowstone

Theo chân khách du lịch nước Mỹ đến vườn quốc gia được công nhận là di sản văn hóa thế giới Yellowstone, Mỹ, tôi thực sự bất ngờ trước cảnh vật nơi đây. Ở đây không có cái màu xanh đặc trưng giống như những khu vườn quốc gia khác. Du khách như tôi lần đầu tiên mở rộng được tầm mắt mình.

du lịch mỹ

Vẻ đẹp Yellowstone thu hút khách du lịch Mỹ

 

Yellowstone thật sự là một kiệt tác thiên nhiên với cấu trúc về địa lý đáng làm cho mọi du khách phải kinh ngạc. Nơi đây trập trùng những hẻm núi, thác nước và lỗ phun khí (ở miệng núi lửa), mạch nước nóng,..Tất cả làm nên đặt trưng của vùng đất này.
Trước tiên là về màu sắc,du khách sẽ chứng kiến một vùng đá, núi, nước mang những màu sắc rất đặc biệt, có cái đỏ của đá, ráng vàng của đất, xanh của dòng nước, tất cả hòa quyện làm nên một màu sắc đặc trưng đến khó tả.

 

du lich my

Thác nước đẹp tại Yellowstone tại sự thoải mái cho khách du lịch Mỹ

 

Tiếp theo là về địa hình, như ta đã biết Yellowstone tập trung một lượng lớn những thác nước. Du khách du lịch Mỹ sẽ được chiêm ngưỡng hơn ba trăm thác nước trong công viên, đặc biệt nổi tiếng là các thác tuyệt đẹp như Kepler , Crystal…và tất cả tạo nên một phong cảnh rất hùng vĩ. Còn về khoản mạch nước nóng, với 10.000 mạch nước nóng lớn nhỏ khác nhau Yellowstone được xem là nơi chiếm lượng mạch nước nóng lớn nhất thế giới. Du khách đến đây sẽ có được cảm giác thư giản tuyệt vời.

du lịch mỹ

Mạch nước phun Old Faithful là điểm tham quan khách du lịch Mỹ không thể bỏ qua khi tới thăm Yellowstone

Đặc biệt, với mạch nước phun Old Faithful nổi tiếng cũng là một điểm thu hút sự quan tâm của du khách đi tour du lịch Mỹ . Old Faithful, cứ khoảng 90 phút lại có nước phun trào, mỗi lần phun cao gần 40 mét, nếu như bỏ lỡ cơ hội được nhìn mạch nước phun trào là bạn đã bỏ lỡ một điều kì diệu trong chuyến du lịch của mình. Ngoài ra, mạch nước phun hoạt động lớn nhất thế giới-Steamboat, tại bồn địa Norris Geyser cũng được tìm thấy ở Yellowstone. Ngoài những mạch nước nóng, vùng đất này còn có những miệng núi lửa mang tên Dragon, Mud, Black Gragon…

 

Đến thăm Yellowstone, du khách còn được tham quan khu bảo tồn động vật hoang dã với nhiều động vật quí như: bò rừng bison, hươu, gấu, sư tử núi, đại bàng, thiên nga kèn và những động vật sống ký sinh khác. Chỉ cần một thẻ visa Mỹ thôi, bạn sẽ thực hiện được chuyến tour Mỹ, tìm hiểu vườn quốc gia này để trải nghiệm những điều tôi đã nói trên đây nhé.

 

Trường Giang (Du lịch Top Ten)


[X]