Du lịch Mỹ- Chiêm ngưỡng bờ biển cát xanh ở Mỹ

Nếu nhắc về những bờ biển đẹp ở Mỹ, có lẽ cái tên Papakolea là cái tên mà người ta không thể không nhắc đến. Papakolea là một bờ biển cát xanh vô cùng quý hiếm. Vì thế mà du lịch Mỹ, du khách thường không bỏ qua cơ hội đến để chiêm ngưỡng và cảm nhận nó.

 

Bãi biển Papakolea nằm tại một vịnh nhỏ ở gần Pu’u Mahaana, trong đó phần bờ cát cao được hình thành bởi tro núi lửa cách đây hơn 49.000 năm. Tính từ lần phun gần đây nhất, bãi đá núi lửa này đã sập và bị xói mòn và đã trở thành một phần của đại dương. Tuy là vậy, nhưng chính vẻ đẹp “nửa vời” xót lại của nó vẫn đủ sức để hấp dẫn du khách và những nhà thám hiểm ghé đến nơi đây.

 

bai bien cat xanh papakolea

Bãi biển Papakolea nằm tại một vịnh nhỏ ở gần Pu’u Mahaana

Bãi biển nằm cách cực Nam Hawaii chừng 5km, nơi đây có rất nhiều viên đá Ovinlin, chúng được mệnh danh là những viên kim cương Hawaii. Theo như được biết chính những viên đá này làm nên sự khách biệt cho bãi biển, chính là nguyên nhân làm nên làm màu xanh của cát, một màu vô cùng hiếm trên những bãi biển.

Theo một số nhà khoa học, sự khách biệt này là kết quả của sự bồi tụ các tinh thể khoáng chất ovilin có trong tro núi lửa sau những đợt phun trào sau đó mới cuốn ra biển.

 

bai bien cat xanh papakolea

Papakolea điểm đến ấn tượng cho du khách

Trước đây, người dân thường gọi nó là bãi lửa vì thửa sơ khai, bãi biển chịu ảnh hưởng của những đợt phun trào núi lửa. Cũng chính các đợt phun trào đó mà nhiều tinh thể Olivin đã tồn tại và lẫn trong cát, đó là các khoáng chất gốc silicat chứa sắt và magie.

Theo thời gian, trải qua hàng ngàn năm, các tinh thể li ti có màu xanh như lá cây này góp phần tô điểm thêm bãi biển xinh đẹp Papakolea. Du khách đến với bãi biển, từ trên cao chiêm ngưỡng nó, thì bạn sẽ phải thốt lên bởi nó đẹp tựa như một hòn đảo kim cương xanh vậy, và có lẽ chính điều đó mà người ta ví nó như kim cương Hawaii.

 

bai bien cat xanh papakolea

Nhiều tinh thể Olivin đã tồn tại và lẫn trong cát, đó là các khoáng chất gốc silicat chứa sắt và magie.

Có thể nói, cảnh quan tuyệt vời này được kiến tạo bởi những viên đá mang khoáng chất Olivin, làm mê đắm bất cứ du khách du lịch nào đến đây.

Khi du khách đến gần bãi biển Papakolea,càng dễ dàng nhận thấy màu xanh của đá Olivin, không những thế còn được nhìn thấy những mảnh san hô màu trắng trên bãi biển…. Cát xanh. Biển viếc, vụn san hô trắng, bầu trời mây đen lởn vởn do ảnh hưởng của thời tiết… Tất cả tạo nên một khung cảnh thơ mộng, in dấu trong mỗi bước chân của du khách.

Nhiều người đến đi chia sẻ lại rằng, bạn nên đi bộ ngắm cảnh từ bãi gửi xe đến bờ biển, lúc này bạn vừa có thể thư giản vừa có thể dần dần cảm nhận được cái đẹp đến mê hồn của bãi biển. Bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng, như không gian đang hòa vào tâm hồn của bạn. Sau đó, du khách nên tìm một mỏm đá cao nào gần đó, để nhìn xuống thu vào tầm mắt toàn bộ nét đẹp hiếm có của bãi biển. Chắc chắn cái cảm giác đứng giữa cái mênh mông và đẹp như Papakolea sẽ khó phai nhạt sau hành trình đến nơi đây của bạn.

 

bai bien cat xanh papakolea-min

Papakolea khác biệt chính là lý do du khách muốn đến nơi đây khám phá về nó

Có lẽ, mỗi bãi biển đẹp đều mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Papakolea cũng vậy, nó thôi miên du khách bằng vẻ đẹp hiếm có của mình. Để rồi du khách cứ yêu, cứ say mê nó, đi tour Mỹ, du khách đều về với nó, để cảm nhận nó!


Chuyên Mục