Du lịch Miền Trung – một hành trình tìm kiếm

Du lịch Miền trung là một hành trình dài đến những cái đẹp đằm thắm nhất của cuộc sống. Theo tour Miền trung, bước chân lữ khách như tìm về một sự mênh mông vô tận. Tour du lịch Miền trung sẽ đưa du khách theo về Đà Nẵng nước non, Hội An cổ rêu phong, về với Huế mộng mơ và Phong Nha – Quảng Bình kỳ bí…

Khởi động hành trình du lịch Miền trung là một chuyến du lịch Đà Nẵng non nước hữu tình, mộc mạc trong từng khung cảnh, từng con người và trong từng món ăn. Về với Đà Nẵng nhớ thương bên bờ sông Hàn, đường chùa cầu mưa buồn giăng, Hội An phố cổ từng mảng rêu xanh phủ trên tường cũ xa mờ như đưa du khách du lịch Miền trung về với một miền hoài cổ xa xôi. Và còn đó những ngọn núi xa mờ trong sương mù ẩn hiện, dãy Ngũ Hành Sơn hùng vĩ một trang lịch sử, đỉnh Bà Nà – núi Chúa với một khí hậu như Sapa Tây Bắc cùng một hệ thống dịch vụ du lịch đạt chất lượng cao, đảm bảo một chuyến du lịch Miền trung Đà Nẵng vui vẻ thoải mái. Chỉ là khởi đầu cho chuyến du lịch Miền trung thôi mà du khách cảm như đang trải dài những ngày tháng trên một vùng duyên hải, không chỉ dừng lại ở cái cảnh mơ màng, khách du lịch tour Miền trung còn được thưởng cái vị ngồi trên cáp treo, thả mình trên không, luồn lách trong từng khoảng mây trắng, trầm trồ những kiệt tác bằng đá tại làng điêu khắc đá Non Nước, hay như cái vị buông giản cơ thể trong một chiều biển Mỹ Khê.

du lịch miền trung

Cầu sông Hàn tuyệt tác tại Đà Nẵng cuốn hút khách du lịch miền Trung

 

Theo chân tour Miền trung mênh mang, du khách lại lạc về một miền quê anh hùng Quảng Trị, giọng nói, con người nơi đây sẽ làm du khách tần ngần vì những điều thân thương, du lịch Miền trung đến Quảng Trị, khách đi tour Miền trung sẽ được thăm quan Thành cổ Quảng Trị- nơi có 81 khối đá tự nhiên tạc thành những tấm bia ghi công chiến đấu của những con người anh hùng một thời nơi đây, nơi có một vườn Mai vàng biểu trưng non Mai sông Hãn và đây cũng là một địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước cho nhân dân…; Thánh địa La Vang với những huyền thoại cổ tích về đức mẹ Maria cao cả cũng sẽ làm lòng lữ khách miên man.

 

Tiếp theo con đường du lịch Miền trung xa lắc xa lơ ấy, thành phố Huế mộng mơ thân thương đi vào lòng người bằng chiếc nón bài thơ. Đến đây, du khách tour Miền trung không còn xa lạ gì với dòng sông Hương mơ màng vô tình cuốn mất hồn người du khách lúc nào không hay. Rồi thì những công trình nghệ thuật đặc sắc mà không một vị khách du lịch Huế nào có thể bỏ qua khi đến đây đó là tham quan Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định, Đàn Nam Giao, Đại Nội (Hoàng Cung của 13 vị vua triều Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam), Chùa Thiên Mụ cổ kính từng đi vào thơ văn để tìm về chương lịch sử của đất nước một thời. Cùng với những điểm tham quan hấp dẩn từng nghe trước khi du lịch đến Huế, thì việc thưởng thức di sản phi vật thể nhã nhạc cung đình huế, thưởng thức các món ăn, các thức uống mang hương vị cung đình huế là một trong những chủ định nằm sẵn trong lòng mỗi du khách du lịch Miền trung.

du lịch miền trung

Cầu Tràng Tiền bắt qua sông Hương cuốn hút khách du lịch miền Trung

du lich mien trung | du lịch miền trung

Động Phong Nha điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch miền Trung

Và cuối cùng, sau một hồi lâu lục lọi về quá khứ, tour Miền trung sẽ dẩn chúng ta về với thiên nhiên thực tại, một công trình thiên nhiên nhưng vô cùng kỳ vĩ, du lịch Miền trung về với động Phong Nha Quảng Bình. Có thể nói đấng tạo hóa đã quá ưu ái cho vùng đất hiền lành này khi tạo ra cho nó một kiến trúc quá đổi tráng lệ, và lại dành cho nó một sự chở che quá đổi lớn lao, trải qua bao cuộc chiến, Ðộng Phong Nha vẫn còn đó, nguyên sơ như hàng triệu năm về trước. Chỉ có thể theo chân du lịch Miền trung, du khách mới có thể cảm hết cái kỳ vĩ to lớn của Động Phong Nha, hãy một lần đến để chiêm nghiệm khám phá những cái nhất của Phong Nha mà không một hang động nào có được: hang nước dài nhất, bãi cát và đá rộng đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất, sông ngầm dài nhất…

 

Một chuyến đi dài nhưng không mệt mỏi của tour Miền trung là một cơ hội cho con người tìm về những gì đã lãng quên, đã bỏ rơi trong đời sống hối hả đời thường. Sẽ không còn gì thú vị hơn khi chính mình bước chân đi và khám phá những điều tưởng chừng như đã củ kỹ đó.