Du lịch miền tây – Dạo quanh Cồn Ấu bình yên

Tour du lịch miền tây sẽ xuôi nguồn sông Hậu lần lượt đưa du khách qua Cồn Ấu, Cồn Khương, Cồn Tân Lộc của mảnh đất “chín rồng” Cần Thơ. Chỉ cần ngồi trên ghe lướt nhìn mọi thứ khách du lịch miền tây như thấy được những nét đẹp thanh bình của vùng thôn quê còn ẩn dấu đâu đó.

Và nhất là khi dừng chân ở Cồn Ấu sẽ làm cho khách du lịch miền tây lưu luyến chẳng muốn đi. Khách du lịch miền tây đến đây còn biết được cồn ở đây còn được gọi là cù lao, đó là những dải phù sa màu mỡ được sông đắp bồi quanh năm lâu lắm rồi, nằm giữa, được rừng chàm đước bao bọc rậm rì như ủ thời gian lại. Cồn Ấu trong mắt khách du lịch miền tây còn khá hoang sơ và trong lành, nay có thêm cầu Cần Thơ vắt ngang khiến nó được biết đến nhiều hơn. Chính vì nét đẹp còn ẩn mình nơi đây mà thu hút không ít tour miền tây tìm đến Cồn Ấu, chỉ  mong được đắm mình trong không khí yên ả trong lành rợp bóng cây trái nơi đây.

 

du lịch miền tây

Cồn Ấu địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi tour du lịch miền Tây

 

Khách du lịch miền tây lần đầu tiên đặt chân lên Cồn Ấu sẽ được đắm mình trong màu xanh rì ngợp cả tầm mắt, con đường nhỏ uốn quanh theo hàng dừa, hàng bần cũng đủ làm nao lòng. Từng mét vuông đất trên Cồn Ấu dày đặc cây trái, những chùm xoài, chùm mận nặng trĩu cứ chực chờ đầu người mà tông vào cũng đủ khiến bụng reo cồn cào. Đến với Cồn Ấu, khách du lịch miền tây có thể tìm đến với khu du lịch phù sa, được đầu tư và xây dựng trên cù lao này như tăng thêm sức hấp dẫn cho du khách tham gia tour miền tây tìm đến đây.

 

Từ bến Ninh Kiều, khách du lịch miền tây có thể chọn cho mình một chiếc thuyền máy để đến với khu du lịch phù sa. Khi thuyền đi vào các con rạch mọc đầy những cây bần, là lúc khách du lịch miền tây bắt gặp những chiếc thuyền kayak chèo từng cặp đôi như cho ta thấy sắp mở ra một thế giới yên bình khác xa trước đó nơi thành phố Cần Thơ ồn ã. Bước chân lên cầu cảng qua bờ, ai cũng vươn vai hít một hơi thật sâu thật dài rền rú lên “Ái chà chà …tuyệt”, một phản xạ tự nhiên của khát vọng tự do hưởng thụ. Không gian xanh cho con người có cảm giác giảm trọng lượng. Bước chân đi thấy nhẹ nhàng “dẫu có quên giày cũng mát bàn chân”. Trên những cành cây khô, du khách  sẽ bắt gặp hình ảnh khỉ mẹ ôm khỉ con, nhăn rang cười, vất cho quả chuối múi mít là vồ lấy nhanh như chớp.

 

du lịch miền tây

Song nước và cảnh quang thiên nhiên đẹp của Cồn Ấu thu hút khách du lịch miền Tây

 

Lối vào khu du lịch phù sa hai bên là hàng cọ dầu rợp bóng. Quanh vùng cây cối xanh mát, cây nào cũng trĩu quả trên cành do được phù sa sông Hậu tưới tắm quanh năm. Một hương sắc miệt vườn, những căn nhà tre lá dựng thưa, cây sum suê trái, những mít, vú sữa, mận, bưởi, xoài …ngọt đôi con mắt kháchdu lịch miền tây. Khu du lịch phù sa trên Cồn Ấu cũng hấp dẫn khách du lịch miền tây bởi những vườn thú xen kẽ dọc đường.

 

Trên cành khô khỉ mẹ ôm ấp bồng con. Nhăn răng cười. Vất cho quả chuối múi mít vồ nhanh như chớp. Cắn chuối như người ăn gỏi. Trên các bãi cỏ xanh, như vô tình đặt những chiếc xe kéo tay bằng gỗ thời xưa cũ. Vài đôi quang gánh cài bên đầu đòn chiếc nón lá,  hững hờ để như chờ ai quảy. Vài chiếc chum vại gốm cổ có chiếc gáo đặt ngang trên miệng. Như chờ ai múc. Bên chiếc giếng khơi có chiếc cần tre treo lửng lơ chiếc gàu đan tạo dáng cảnh quê kiểng. Lại có vài chiếc bình sành như rơi lăn, nằm bên dăm chiếc tượng gỗ hoặc đất nung già. Rải rác vài con trâu non đúc bằng đất sét đằm mình trong vũng nước giả. Thứ gì cũng nâu đen. Trên thảm cỏ xanh. Tạo một không gian nghệ thuật xếp đặt gợi cảm hấp dẫn trong mắt khách du lịch miền tây.

 

Kỳ thú nhất là khi đến với khu du lịch phù sa, khách du lịch miền tây còn bắt gặp hình ảnh những nhịp cột đúc bắc đường cầu bê tông dài hai ba cây số chạy ven Cồn Ấu cho người đi giữa bãi cây bần ngút tầm mắt, đi qua những rạch nước có thả cá mà người có thể buông câu. Đôi chỗ như cao hứng có những khóm thuyền độc mộc găm sào cụm mũi vào nhau giữa tốt um những khóm bèo Nhật Bản. Hoang dã đấy mà cũng thấy có sự sống con người.

Nếu được ngắm Cồn Ấu lúc hoàng hôn, hình ảnh nắng chiều vàng đỏ ngậy phủ nhẹ xuống mặt nước sông Hậu, gợn sóng lăn tăn như có triệu triệu con cá vàng cá bạc nổi lên mặt nước vờn rỡn bên nhau nên thơ sẽ làm ngất ngây biết bao khách du lịch miền tây. Đến với Cồn Ấu cùng tour du lịch miền tây là lựa chọn tốt nhất để cho du khách tìm về với thiên nhiên và cảm nhận sự bình yên trong tâm hồn.