Du lịch miền tây – Chuyện xứ dừa

Du lịch miền tây hấp dẫn khách du lịch bốn phương không chỉ bởi khung cảnh bình yên cũng vùng sông nước, bởi miệt vườn trái cây trĩu quả hay bởi những món ăn dân dã…

Mà đến với tour miền tây khách du lịch còn được chiêm ngưỡng những tuyệt tác mỹ nghệ làm từ dừa. Đặc biệt là đến với Bến Tre, khách du lịch miền tây không chỉ thích thú với đặc sản kẹo dừa mà còn “no say” với những  món đồ mỹ nghệ làm từ dừa nữa.

 

du lich mien tay | du lịch miền tây

Bến Tre xứ dừa cuốn hút khách du lịch miền Tây bằng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa

Đặt chân đến với Bến Tre, khách du lịch miền tây sẽ đắm chìm cùng với vẻ đẹp hoang sơ của sông nước, và đặc biệt sẽ được ngao du quanh những rừng dừa với thân cây cao vút, từng chùm dừa sai nặng trĩu quả. Với diện tích đất trồng dừa khoảng 45.000 ha, với sản lượng trên 311 triệu trái một năm. Người dân nơi đây đã biến dừa thành nhiều sản phẩm kinh tế cao. Những viên kẹo dừa thơm nứt, ngọt liệm đã níu chân không biết bao khách du lịch miền tây ghé thăm Bến Tre. Và một khi đã dừng chân tại, du khách sẽ càng sửng sốt hơn với vẻ đẹp tinh tế và quyến rũ của những món đồ mỹ nghệ được bày bán khắp nơi ở đây.

 

du lich mien tay | du lịch miền tây

Vẻ đẹp tinh tế và quyến rũ của những món đồ mỹ nghệ cuốn hút khách du lịch miền Tây

 

Với bàn tay khéo léo những nghệ nhân đã biến hóa những bộ phận đơn sơ từ cây dừa thành những sản phẩm trang trí, đồ dùng độc đáo từ dừa. Các bộ phận của cây dừa như gáo dừa, gỗ dừa, lá dừa, xơ dừa, cọng dừa… đều được tận dụng tối đa để làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo. Như cọng dừa ngày xưa chỉ dùng bó chổi, nay qua bàn tay khéo léo của người thợ được đan thành những chiếc lẵng hoa, giỏ đựng quà, đựng rượu xinh xinh. Cọng dừa còn có thể biến thành những chiếc đèn với kiểu dáng đa dạng : đèn lồng, đèn bàn….vẻ đẹp mộc mạc từ những món đồ đơn giản này càng ngày càng trở nên quyến rũ với khách du lịch miền tây, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

 

Hơn thế nữa, khách du lịch miền tây ghé thăm làng mỹ nghệ nơi đây cũng sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật với nhiều màu sắc đen, trắng, vàng, nâu…rất đặc biệt, rất tựu nhiên. Gáo dừa còn được các nghệ nhân làm nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác như: tranh ghép gáo dừa, túi xách, ví, kẹp tóc, nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, mặt nạ…Khách du lịch miền tây thường chọn chúng để làm quà kỉ niệm cho người thân và cũng cách du khách lưu giữ một chút kỉ niệm về tour miền tây.

 

 

du lịch miền tây

Những món đồ lưu niệm từ dừa cuốn hút khách du lịch miền Tây


Không chỉ có những món quà tinh xảo để làm kỉ niệm mà những nghệ nhân xứ dừa cũng đã sáng tạo, khéo léo làm ra những mặt hàng thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày khác như đũa ăn của người Việt, thảm, ấm trà, chén…Tất cả sẽ làm cho khách du lịch miền tây cảm thấy thích thú khi được ghé đến với xứ dừa hiền hòa này và cũng sẽ nhớ về nét đặc biệt hấp dẫn nữa đó là những món đồ mỹ nghệ tinh xảo của nơi đây.