Du lịch Huế – Phiêu bồng cùng sông Hương thơ mộng

Du lịch Huế là đắm chìm  cùng với sông Hương, là ngất ngây với những gì mà đất trời đã ưu ban tặng cho con sông hiền hòa này…Sông Hương cái tên gợi lên bao niềm yêu thương cho người dân mảnh đất cố đô này và cũng là niềm khát khao được chiêm ngưỡng của không ít khách du lịch khi tìm đến với tour du lịch Huế.

Huế trong lòng du khách không chỉ mang nét đẹp cổ kính của lăng tẩm, của chùa chiềng mà Huế còn ẩn trong mình nét thơ mộng và dịu dàng với dòng sông Hương….

 

du lịch huế

Sông Hương cái tên gợi lên bao niềm yêu thương cho người dân mảnh đất cố đô cuốn hút khách du lịch Huế

 

Có lẽ từ xa xưa, người ta đã gọi dòng sông này là sông Hương phải chăng vì dòng sông chảy qua những cánh rừng nhiều thảo mộc có hương thơm quyến rũ, men theo dòng nước khi đến với Huế, dòng sông cũng mang theo hương thơm của cây cỏ thiên nhiên ấy để vương vấn một chút gì của hương xưa cho dòng sông, để dòng sông mang đậm dấu ấn trong lòng khách du lịch Huế. Sông Hương thắm đậm trong lời ca của các nhạc sĩ xưa duyên dáng như một dải lụa hiền hòa, uốn lượn quanh co giữa núi rừng, đồi cây. Cứ miên man chảy đưa khách du lịch Huế lướt qua những làng mạc xanh tươi, rợp bóng mát của miệt vườn Kim Long, Nguyệt Biều, Vĩ Dạ, Đông Ba, Gia Hội, Chợ Dinh, Nam Phổ và  Bao Vinh. Hay ngược lên Thiên Mụ để lắng lòng mình cùng với tiếng chuông xa xăm, rồi đột ngột rẽ vào sông Bạch Yến tới bến Huyền Không để phiêu diêu cùng với mây ngàn, với thế giới của hoa thơm trái ngọt và thiền giữa một không gian cổ kính.

 

du lịch huế

Lung linh sông núi hữu tình của sông Hương cuốn hút khách du lịch Huế

 

Ngao du một vòng với dòng sông Hương…khách du lịch Huế như thấy sông Hương mang nét đẹp huyền bí, lung linh màu ngọc bích dưới ánh mặt trời, những con thuyền Huế xuôi ngược, dọc ngang với điệu hò man mác, trầm tư, sâu lắng…Tất cả đã mang đến cho sông Hương một vẻ đẹp quyến rũ đến không ngờ, đã níu chân không ít khách du lịch Huế dừng lại nơi này.

 

Với 80km, sông Hương mềm mại chảy quanh thành phố Huế như một sự sắp đặt ngẫu nhiên của tạo hóa để làm vui lòng khách du lịch Huế khi tìm đến với nơi này. Tất cả hiện ra như tranh vẽ, một không gian tĩnh lặng với thành quách, lầu xá hai bên in xuống dòng sông…chiếc cầu Tràng Tiền trắng bạc bắc qua sông Hương, những tà áo dài tím thướt tha của cô gái Huế như điểm thêm màu sắc thơ mộng của sông Hương. Và không ít khách du lịch Huế đến với sông Hương đều nghĩ rằng vẻ êm đềm, dịu dàng và yên tĩnh của dòng sông mộng mơ này đã đem lại cho Huế cái chất thơ trầm lắng, cái trong sáng hài hòa tỏa ra từ mảnh đất có chiều sâu văn hiến này.

 

du lịch huế

Hoàng hôn trên sông Hương mang lại sự yên bình cho khách du lịch Huế

Du lịch Huế, đi chơi bằng thuyền để ngắm cảnh dòng sông Hương, nghe những điệu hò, dân ca xứ Huế lúc trời đêm thanh vắng từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã của bao lớp du khách du lịch Huế…Huế về đêm, sông Hương trở nên huyền hoặc hơn, ánh đèn điện hắt xuống dòng sông như tráng một lớp ánh bạc, gió mơn man, dìu dịu như xoa nhẹ lòng du khách đến với tour Huế. Thuyền bồng bềnh với những thanh âm lắng động, ấm áp và yêu thương…đã để lại những dấu ấn sâu lắng trong lòng bao nhiêu khách du lịch Huế đến đây. Sông Hương với vẻ đẹp trời đất hội tụ như bông lan rừng, như nàng mỹ nữ, như sắc thắm của đóa hoa hồng nở trong sương sớm, khum khum giữ lại trong cánh mỏng của mình những giọt sương nhỏ mong manh…Có lẽ không biết phải dùng bao nhiêu lời lẽ nữa để ca ngợi dòng sông tuyệt đẹp này, sẽ tốt hơn nếu bạn là một trong những du khách trong tour du lịch Huế của chúng tôi đến đây để lắng động giữa dòng sông thơ mộng.