Du lịch Huế mùa thu – Mưa giăng lá đỏ

“Em có nghe mùa thu mưa giăng lá đỏ, em có nghe nai vàng hát khúc yêu đương, và em có nghe khi mùa thu tới mang ái ân mang tình yêu tới em có nghe nghe hồn thu nói mình yêu nhau nhé”… Vậy là xứ Huế đã sang thu, những ánh nắng thu vàng len qua từng khẽ lá mơn man, đón chút gió thu mà lòng du khách du lịch Huế bỗng khoan thai đến lạ kỳ...

 

Huế từ lâu đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng trong cẩm nang vàng của những tín đồ du lịch. Đi Huế một chiều thu, những bước chân lữ khách như chững lại trước vẻ đẹp đắm say lòng người nơi mảnh đất cố đô kinh kỳ. Ai đã từng ngắm Hà Nội vào tiết trời mùa thu ắt hẳn sẽ bắt gặp được nét chung trong mùa thu Huế.

 

Mua-thu-hue

 

Sông Hương trải dài như áng tóc thiếu nữ đôi mươi, nằm trong lòng thành phố Huế, đón tiết trời vào Thu mà dòng sông Hương trở nên mềm mại và đượm chút buồn thong dong như ấp ủ bao nỗi niềm muốn nói. Du khách dừng chân tại quán nước ven sông, cùng thưởng thức kem Tràng Tiền, cùng ngắm từng hàng liễu buông mình giữa dòng Hương mát lộng, mấy ai cưỡng lại nổi vẻ nên thơ nơi dòng sông đượm tình!

 

Mua thu Hue

 

Cảm cái tiết trời khi Huế vào Thu, không khí dịu mát sau một mùa hè oi bức. Vẫn mang trong mình vẻ đẹp của sự lãng mạn và mộng mơ, Huế vào mùa nào cũng nên thơ! Mùa thu ở Huế lại càng đẹp hơn, đặc biệt và ấn tượng hơn. Cảnh sắc mùa thu, thời tiết, khí hậu mùa thu làm cho Huế đẹp hơn bao giờ hết, vừa duyên dáng lãng mạn và cũng phảng phất lạnh buồn, u tịch. Nắng vàng nhẹ làm rực rỡ những đền đài cung điện, lấp lánh những mặt nước mênh mang, nắng trải trên những con đường, len lỏi vào những tán cây xanh ngắt. Bầu trời có lúc xanh trong veo, vẩn vơ mây trắng; có lúc cuộn lên những đám mây nặng trĩu như báo hiệu những cơn bão đang đi vào từ phía biển. Và những cơn gió heo may, những thoáng lạnh khi đêm về khiến người ta không khỏi nao lòng…

 

Có nhà thơ đã nói rằng: “Thời tiết của Huế có bốn mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông – mùa nào hương vị nấy. Hôm nay, ngày mai và ngày mai nữa đang và sẽ có bao nhiêu nhà thơ đi về trên những nẻo đường thu của Huế?”. Mùa thu Huế là cảm hứng bất tận của bao văn nhân thi sỹ. Dẫu có nhiều đổi thay, Huế bây giờ đã khác Huế ngày xưa nhưng những sắc màu mùa thu nơi đây vẫn để lại dấu ấn khó phai mờ.

 

mua-thu-hue

 

Hương vị mùa thu Huế thấm nhuần trong từng hơi thở, từng bước chân của mỗi lữ khách khi đến với mảnh đất cố đô. Kinh thành Huế vàng rực dưới ánh trời chiều, dòng Hương mỹ miều uốn mình thong thả, chùa Thiên Mụ trầm lắng thanh tịnh… Tất cả hòa quyện tạo nên một Huế sinh động, hấp dẫn với những ai giành tình yêu với Huế.

 

Tuy không đặc trưng bởi những tán lá phong hay hạnh ngân như Nhật Bản khi trời vào thu, Huế đi vào lòng du khách bằng con đường riêng, bằng chất Huế, bởi thế ai đến Huế một lần vào thu cũng mang về cho mình một cảm xúc khó tả.

 

Thái An – Top Ten Travel


[X]