Du lịch Huế – Chùa Thiên Mụ cổ xưa

Du lịch Huế thơ mộng, nằm trên dãi đất miền trung với cái tên thân thương mà bao đời nay người dân Việt đã dành tặng là xứ thơ. Huế dịu dàng, thân thương trong những tà áo dài thướt tha với những lời thơ mềm mượt mà bao thi sĩ cũng như nhạc sĩ đã dành tặng để viết về mảnh đất này.

 

Đến với du lịch Huế, dù là vào bất kì thời điểm nào thì du khách cũng sẽ ngất ngây với  vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. Du lịch Huế nơi qui tụ nhiều di tích thắng cảnh, nhiều ngôi chùa cổ kính nổi tiếng của Việt Nam. Và tour du lịch Huế kì này sẽ giới thiệu tới du khách một ngôi chùa có lẽ là xưa nhất ở đây – Chùa Thiên Mụ – nơi đây cũng có sự tích ra đời gắn liền với bước chân mở đường của vị chúa Nguyễn đầu tiên xứ Đàng Trong.

 

du lich hue | du lịch huế

Chùa Thiên Mụ nơi không thể bỏ qua khi đi du lịch Huế

 

Thiên Mụ – tên của ngôi chùa bắt nguồn từ một huyền thoại. Khách du lịch Huế biết đến chùa Thiên Mụ thì ắt hẳn cũng sẽ nghe qua huyền thoại này. Chuyện kể rằng từ xa xưa, dân địa phương đêm đêm thường thấy một bà già mặc áo đỏ, quần lục xuất hiện trên ngọn đồi nơi chùa toạ lạc ngày nay, và nói: rồi sẽ có chân chúa đến lập chùa ở đây để tụ khí cho bền long mạch. Hễ nói xong là bà biến mất. Sau khi vào trấn Thuận Hoá, chúa Nguyễn Hoàng một lần đi qua, nghe kể chuyện đã cho xây chùa và đặt tên là Thiên Mụ Tự. Chùa nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km, trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long. Cho đến tận bây giờ, người dân xứ Huế đã cố gắng bảo tồn ngôi chùa xưa nhất này và cái tên Chùa Thiên Mụ cũng không còn là điểm đến xa lạ gì nữa với khách du lịch Huế.

 

du lich hue | du lịch huế

Vào ban đêm vẻ đẹp chùa Thiên Mụ mang đến chu khách du lịch Huế sự thư thái nhẹ nhàng

 

Khung cảnh của chùa Thiên Mụ sẽ mang lại cho khách du lịch Huế những cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng với khu vườn hoa cỏ được chăm sóc kĩ lưỡng hằng ngày. Tọa lạc bên bờ sông Hương thơ mộng, chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính đã góp phần điểm tô cho bức tranh thiên nhiên nơi đây càng thêm duyên dáng, thi vị. Tiếng chuông chùa như linh hồn của Huế, vang vọng mãi theo dòng nước sông Hương chảy qua trước Kinh Thành, xuôi về cửa biển, đọng lại trong lòng khách phương xa đến với du lịch Huế một nỗi niềm vương vấn chốn Thiền Kinh.

 

Đặt chân đến với Huế cùng với những cuộc ngao du hấp dẫn của tour du lịch Huế giá rẻ mang lại, bạn sẽ thật sự cảm thấy thích thú. Đặc biệt hơn khi khách du lịch Huế tìm đến với ngôi chùa cổ xưa nhất – Thiên Mụ, bạn sẽ thật sự đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng cổ xưa nơi đây.