Du lịch Hồng Kông – Yên bình cửa phật Đại Nhĩ Sơn

Sức hút của du lịch Hồng Kông càng tăng thêm trong lòng du khách bởi pho tượng Phật khổng lồ – Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng đồng thau lớn nhất thế giới (Tượng Thiên Tân Phật), được hoàn thành vào năm 1993 sau 25 năm thi công nằm ở Ngong Ping, đảo Lantau Hồng Kông.

 

Hồng Kông là một trong những thành phố lớn nhất ở châu Á và sở hữu nhiều địa điểm tham quan thú vị, đến với du lịch Hồng Kông bất cứ lúc nào bạn cũng có được những giây phút thư giãn đáng nhớ. Đặc biết, khi du khách đi hành hương ở Đại Nhĩ Sơn sẽ mang đến một cảm giác nhẹ nhàng giữa cõi phật bình yên và phiêu bồng.

 

 

Du lich Hong Kong

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

 

Có lẽ đến với du lịch Hồng Kông mà không nhắc đến Đại Nhĩ Sơn thì quả là một thiếu sót lớn. Nơi đó có tượng Đức Phật khổng lồ, đại diện cho các mối quan hệ tốt đẹp giữa con người và thiên nhiên, con người và tôn giáo, đang trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở Hồng Kông nhờ kiến trúc tuyệt vời của nó. Hơn nữa, nếu đã đến Đại Nhĩ Sơn, khách du lịch Hồng Kông không thể không ghé thăm Bửu Liên Tự (Po Lin) nổi tiếng.

 

Ngôi chùa này là một trong những trung tâm Phật giáo chính của Hồng Kông nên có rất nhiều khách du lịch Hồng Kông đến đây hành hương và chiêm bái. Để có thể chiêm ngưỡng được vẽ đẹp tuyệt vời của đảo Lantau, khách du lịch Hồng Kông phải sẵn sàng để leo lên 268 bậc thang, và từ đó đứng dưới chân Đức Phật ngắm nhìn quan cảnh xung quanh. Khung cảnh đất trời hào quyện trong lành dưới ánh nhìn của khách du lịch Hồng Kông, tượng Phật hùng vĩ xen giữa thiên nhiên rộng lớn tôn lên sự linh thiên cho vùng đất Đại Nhĩ Sơn Hồng Kông. Vào ngày Đức Phật ,Hồng Kông thu hút rất nhiều du khách là tín đồ đạo Phật đến đây với biết bao lời cầu nguyên cho một thế giới an lành, cuộc sống bình yên.

 

 

Du lich Hong Kong

Tượng Phật tại Đại Nhĩ Sơn

 

Đến Bửu Liên Tự, sau khi hành hương và chiêm bái tượng Phật, khách du lịch Hồng Kông cũng đừng vội trở về mà hãy dừng chân thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc phục vụ cho du khách từ 11h30 đến 17h mỗi ngày. Đến Đại Nhĩ Sơn, bạn cũng đừng quên thử đi cáp treo Ngong Ping 360 với chiều dài khoảng 5,7 km sẽ đưa khách du lịch Hồng Kông băng qua vịnh Ngong Ping. Bạn sẽ có thể nhìn rõ cảnh vật núi non hùng vĩ, bức tượng Phật lớn nằm ở phía xa xa. Và thú vị hơn là bạn sẽ bắt gặp được những đàn chim trắng bay theo những chuyến cáp treo rất là thú vị. Một khung cảnh bồng bềnh cõi phật mang đến sự thanh thản trong tâm hồn du khách.

 

Khách tour du lịch Hồng Kông sẽ có cảm giác lâng lâng khó tả khi ngồi giữa núi đồi yên tĩnh, lắng lòng nghe tiếng chuông chùa đồng vọng ngân vang mới thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản đến lạ kỳ tại Đại Nhĩ Sơn này.

 

Top Ten Travel