Du Lịch Hàn Quốc – Trải Nghiệm Văn Hóa Tắm Hơi Tập Thể

Đến phòng tắm hơi (sauna) là một trong những trải nghiệm được du khách yêu thích nhất khi đến với xứ sở kim chi. Đây được xem là một nét văn hóa đặc biệt của người dân Hàn Quốc, sauna không chỉ tốt cho sức khỏe mà đây còn là dịp để có những trải nghiệm thú vị và kết nối tình thân.

 

Nhà tắm hơi là nơi bạn sẽ có những trãi nghiệm thú vị

 

Văn hóa tắm hơi ở các nhà tắm công cộng của Hàn Quốc đã có quá trình phát triển lâu đời ở Hàn Quốc. Bất kì người dân Hàn Quốc nào cũng đến nhà tắm công cộng khoảng 1 đến 2 lần một tuần, cùng với gia đình hoặc bạn bè thân thuộc, đây là một phương thức giải trí vừa tốt cho sức khỏe và cũng rất thú vị.

 

Nhà tắm hơi còn là nơi phục hồi sức khỏe

 

Ở Hàn Quốc có ba hình thức nhà tắm công cộng: mogyoktang (nhà tắm), sauna (tắm hơi, xông hơi) và jjimjilbang (xông hơi khô, phòng tắm sauna có kèm nhiều dịch vụ giải trí). Các dịch vụ ở những phòng tắm công cộng đều rất hợp lý và tiết kiệm, cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ sauna, phương tiện giải trí, nhà ăn, cả phòng trọ ngắn ngày. Chính vì vậy các phòng tắm công cộng đã trở thành địa điểm yêu thích của người dân Hàn Quốc và cả các du khách đi du lịch Hàn Quốc.

 

Nhà tắm hơi còn là nơi thu hút khách du lịch vì đây là 1 đặc trưng của Hàn Quốc

 

Bên trong phòng tắm công cộng thường khá rộng lớn, chia thành các khu như phòng xông hơi khô, phòng xông hơi muối biển, phòng ướp lạnh, hồ ngâm nửa người, hồ nước có than hoạt tính, hồ nước có lọc đá ngọc bích, vòi nước áp suất cao, bồn massage chân phòng sinh hoạt chung…thường thì giá vé sẽ bao gồm trọn gói các dịch vụ này. Còn những dịch vụ như ăn uống, internet, phòng tập thể dục thể hình, phòng chơi game,.. sẽ được tính riêng khi khách có nhu cầu sử dụng.

 

có rất nhiều dịch vụ trong nhà tắm hơi

 

Nếu du khách muốn ở lại qua đêm, phòng tắm công cộng còn có riêng phù ngủ dành cho nam và nữ riêng biệt, có nhân viên an ninh quản lý và tất nhiên là giá cả rẻ hơn rất nhiều so với ở khách sạn. Văn hóa trong các phòng ngủ nói riêng và ở jjimjilbang nói chung cũng rất lịch sự, không gây ồn ào và làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 

Những bộ đồ tắm nhiều màu dành cho nhiều độ tuổi cũng là 1 nét đặc sắc

 

Nhà tắm hơi cũng thường được làm bối cảnh trong nhiều bộ phim của Hàn Quốc

 

Bạn có thể thấy “nhà tắm hơi” xuất hiện rất nhiều trong phim truyền hình, video clip ca nhạc Hàn Quốc.
Từ lâu, Sauna đã trở thành một nét văn hóa độc đáo trong cuộc sống người Hàn Quốc và là một dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách nước ngoài. Có rất nhiều phòng sauna hoạt động khá nhiều trên khắp Hàn Quốc, đa dạng với các khu cao cấp hay phổ thông, chi phí sử dụng khá tiết kiệm nên rất hợp lí đối với du khách.


[X]