Du lịch Hàn Quốc không nên tặng món quà gì?

Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ đều có những tập tục và văn hóa khác nhau nên khi du lịch nước ngoài bạn cần phải biết những điều gì nên và không nên. Ví như khi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải biết những món quà sau đây bạn tuyệt đối không nên tặng cho người bản xứ.

 

Dao kéo hay bất kì các vật sắc nhọn nào

 

Dao kéo là món đồ tuyệt đối không nên tặng cho người Hàn Quốc.

Dao kéo là món đồ tuyệt đối không nên tặng cho người Hàn Quốc.

 

Theo truyền thống người Hàn Quốc, họ luôn từ chối nhận những món quà như dao, kéo hay bất cứ đồ sắc nhọn nào những vật này chủ yếu dùng để cắt nên khi nhận chúng họ tin rằng mối quan hệ của họ sẽ bị cắt đứt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quả quyết đây là thứ đồ hữu ích cho người bạn xứ kim chi của mình, khi trao quà hãy để người đó đưa bạn một ít tiền giống như việc tặng giầy. Món quà sẽ biến thành một món hàng hóa và không có mối quan hệ nào trở nên quá nghiêm trọng.

 

Giày

 

Nhiều lời truyền miệng nói rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương, chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân…  thì cũng như cung cấp cho họ trang bị để “chạy” khỏi mối quan hệ của 2 người. Điều này quả thực không ai trong số chúng ta mong muốn. Tượng tự như dao kéo, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh điềm gở kia trở thành sự thật.

 

Khăn tay

 

Khăn tay biểu hiện cho sự đau khổ và mất mác.

Khăn tay biểu hiện cho sự đau khổ và mất mác.

 

Không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà ở Việt Nam nhiều cặp đôi yêu nhau cũng kiêng tặng khăn tay cho nhau bởi khăn tay biểu hiện cho sự chia ly. Còn ở Hàn Quốc,  theo quan niệm mê tín của người Hàn, khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này gợi đến những nỗi đau khổ và mất mát mà người dùng nó sẽ gặp phải trong tương lai. Chính vì vậy, người Hàn rất kiêng tặng khăn tay cho nhau. Vì vậy nếu bạn có ý định tặng khăn tay cho người Hàn Quốc trong chuyến tour du lịch Hàn Quốc sắp tới thì hãy chuyển sang món quà khác đi nhé.

 

Thiệp viết mực đỏ

 

Những người chu đáo thường thích viết một tấm thiệp nhỏ đính kèm theo món quà để tặng người thân bạn bè. Tuy nhiên, sẽ thật là bất cẩn khi bạn dùng mực đỏ để viết thiệp vì người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ. Mặc dù chỉ đề cập đến tên viết bằng mực đỏ nhưng người Hàn cũng không hề muốn nhận một tấm thiệp với chi chít chữ đỏ đâu.

 

Trên đây là những món quà không nên tặng cho người Hàn Quốc khi bạn du lịch đến xứ sở kim chi. Hãy “nhập gia tùy tục” để được người bản xứ yêu mến bạn nhé!

 


Chuyên Mục