Du lịch Hàn Quốc – Khám phá cung điện Gyeongbok

Cố cung Gyeongbok được xem là điểm đến hấp dẫn và được du khách trong tour Hàn Quốc mong chờ nhất. Cố cung Gyeongbok là một quần thể kiến trúc độc đáo được xây dựng vào năm 1395 dưới thời vua Taejo – nhà vua đầu tiên cũng là người sáng lập triều đại Joseon. Đây chính là cung điện lớn nhất của Ngũ Cung, thể hiện quyền lực tối cao của đất nước Triều Tiên lúc bấy giờ.

du lịch hàn quốc

Toàn cảnh cung điện Gyeongbok với vẻ đẹp cổ kính thu hút khách du lịch Hàn Quốc

Quần thể kiến trúc hoàng cung ở Seoul bao gồm 5 cung: Gyeongbok, Changdeok, Changgyeong, Deoksu và Gyeonghui. Trong đó, Gyeongbok là cung điện bề thế nhất và là trung tâm của quần thể kiến trúc này cũng như là trung tâm chính trị của mấy trăm năm đế chế Triều Tiên xưa. Đến với cố cung Gyeongbok, bạn  sẽ thấy được những  đường nét cổ kính gần như nguyên mẫu xa xưa và chứa đựng những đặc trưng trong lối kiến trúc cung điện phương Đông. Nhìn khung cảnh Gyeongbok , du khách du lịch Hàn Quốc như được sống lại với thời đại Jeoson. Khách du lịch đến với tour Hàn Quốc không phải ngỡ ngàng với một kiến trúc có quy mô to lớn, khí thế hùng vĩ, uy nghiêm hoàng quyền đến vậy.

 

du lịch hàn quốc

Cảnh đổi gác đầy oai nghiêm của cố cung Gyeongbok cuốn hút khách du lịch Hàn Quốc

Đến với cố cung Gyeongbok, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị nếu được chứng kiến cảnh đổi gác, nó được tái hiện nguyên bản, diễn ra vào giữa trưa hằng ngày tại quảng trường. Trong tiếng trống vang dội, tiếng kèn hiệu rộn ràng và sự xuất hiện của các binh tướng bảo vệ cung điện chính của triều Joseon với trang phục truyền thống đầy vẻ oai nghiêm…sẽ làm cho du khách trong tour Hàn Quốc có cảm nhận sâu lắng như đang thấy một vương triều đang sống lại. Đến đây còn có cơ hội được nghe bao câu chuyện thâm cung bí sử, nơi ẩn chứa nhiều sự huyền bí chốn cung đình của vương triều Joseon.

 

du lịch hàn quốc

Vẻ đẹp thơ mộng giữa thiên nhiên và kiến trúc ở Gyeongbok cuốn hút khách du lịch Hàn Quốc

 

Nếu bạn có ý định tham gia tour du lịch Hàn Quốc đến với cố cung Gyeongbok thì ắt hẳn cũng sẽ dễ dàng  nhận ra đặc điểm nổi bật của kiến trúc hoàng cung này là sự kết hợp hài hòa với không gian tự nhiên trong bố cục, khiến công trình trở nên mềm mại và gần gũi với thiên nhiên.

 

Cùng đặt chân đến với Gyeongbok du khách như thấy được những nét văn hóa Phương Đông thể hiện qua công trình kiến trúc tiêu biểu bậc nhất này.

 

Trường Giang (Du lịch Top Ten)