Du lịch Hàn Quốc – Khám phá chùa cổ xứ Hàn

Nếu bạn có ý định du lịch Hàn Quốc hãy một lần vạch ra kế hoạch tham quan tất cả đền chùa đẹp của Hàn Quốc, một điều bất ngờ là đền chùa của xứ Hàn rất đẹp nhé, không mù mịt mùi nhan khói đâu, và tuyệt vời hơn nữa là phong cảnh xung quanh thật khiến lòng du khách bị mê hoặc.

 

Trước tiên phải kể đến ngôi đền Samwhasa, một ngôi đền cổ rất linh thiêng ngằm ngọn trong thung lũng Mureung ở chân núi Datasan, bao quanh đền là những ngọn núi cao sừng sững với muôn ngàn cây cối đủ màu sắc lá: đỏ, xanh, vàng…du khách sẽ ngỡ đây là khung cảnh của một công viên thơ mộng nào khác.

 

tour-hàn-quốc-1

Ngôi đền Samwhasa nằm ngọn trong thung lũng Mureung ở chân núi Datasan thu hút khách du lịch Hàn Quốc

 

Đền Samwhasa mặc dù từng bị quân đội Nhật Bản đốt phá, nhưng vẫn giữ được nét “ngọa hổ tàng long” uy nghiêm cùng cảnh quan độc đáo, tinh tế. Đền không còn là một nơi mà người ta chỉ đến để cúng bái mà còn là một phong cảnh rất thơ mộng, đủ sức hấp dẫn cả những thi sĩ, thư pháp, nhiếp ảnh…và cả khách đi tour Hàn Quốc nữa.

 

Tiếp đến, du khách sẽ dừng chân tại một trong những ngôi chùa lừng danh của Hàn Quốc, đó là chùa Oeosa.

 

du lịch hàn quốc

Chùa Oeosa ngôi chùa cổ thu hút khách du lịch Hàn Quốc

 

Oeosa được xây dựng cách đây hàng nghìn năm bởi Hoàng Đế thứ 26 của triều đại Silla Jinpyeong (579 – 632). Đây là nơi thu hút rất đông du khách. Chùa Oeosa nằm bên cạnh một bờ kênh có hàng cây xanh mướt trung điệp, xen lẩn đó du khách có thể thấy các loại cây có sắc lá đỏ, vàng rực sắc bên cạnh sự tĩnh mịch linh thiêng của ngôi chùa. Đây là bức tranh mặc thủy tuyệt đẹp mà thiên đã ban tặng cho nơi này.

 

Một ngôi chùa khác cũng rất được nhiều du khách yêu thích và chọn đến là chùa Tapsa. Ngôi chùa này nổi tiếng với những ngọn tháp đá đứng sừng sừng qua bao nhiêu giông gió hàng ngàn năm mà không hề bị đổ vỡ, và đặc biệt là những tháp đá này không dùng xi măng hay trát vữa để xây. Ngôi chùa là một linh thiêng bí ẩn, sẽ rất thú vị cho những du khách đi tour du lịch Hàn Quốc thích khám phá sự bí ẩn của Phật.

 

du lịch hàn quốc

Chùa Tapsa thu hút khách du lịch Hàn Quốc

Và hơn một sự linh thiêng như bao ngôi chùa khác, Tapsa còn nổi bậc hơn bởi hai hàng hoa Anh Đào rực sắc từ cổng đi vào như một sự chào đón nồng hậu.

 

Còn có rất nhiều những ngôi chùa đẹp khác ở Hàn Quốc mà tôi không thể kể ra hết, du khách hãy đặt một vé máy bay để được khám phá nhé, đừng bỏ lỡ những nơi được mệnh danh là nơi yên bình nhất Hàn Quốc.

 

Trường Giang (Du lịch Top Ten)

 

 

 

 


[X]