Du lịch Hàn Quốc – Đền tiền cho du khách bị “chặt chém”

Hàn Quốc từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất trên thế giới. Theo thống kê cho thấy, hàng năm có hàng triệu du khách quốc tế đến với đất nước xứ kim chi này. Nhờ những cảnh đẹp thiên nhiên vốn có cộng thêm việc Chính phủ cùng người dân nơi đây khéo léo biến chúng thành các điểm du lịch Hàn Quốc hấp dẫn.

 

Đất nước Hàn Quốc

 

Du lich Han Quoc

 

Mặc dù có vô vàn nơi để đi và vô vàn thứ để ngắm nhìn nhưng vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc luôn mang một nét riêng. Lịch sử Hàn Quốc gắn liền với sự thăng trầm của mỗi thời đại, tìm hiểu về nguồn gốc đất nước xứ kim chi này là niềm mong mỏi của du khách khi du lịch Hàn Quốc

 

Đại Hàn Dân Quốc, gọi tắt là Hàn Quốc, còn gọi là Nam Hàn, Nam Triều Tiên, Đại Hàn, là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Phía bắc giáp với Bắc Triều Tiên. Phía đông Hàn Quốc giáp với biển Nhật Bản, phía tây là Hoàng Hải. Những chứng cứ khảo cổ học cho thấy bán đảo Triều Tiên đã có người sinh sống từ Thời đại đồ đá cũ. Lịch sử Triều Tiên bắt đầu khi nước Cổ Triều Tiên thành lập 2333 TCN bởi Đàn Quân. Sau thời kỳ Tam Quốc Triều Tiên, Triều Tiên trải qua triều đại Cao Ly (Goryeo) và triều đại Triều Tiên (Joseon) trong một đất nước thống nhất cho đến cuối Đế quốc Đại Hàn năm 1910, khi đó Triều Tiên bị Nhật Bản sáp nhập. Sau khi được giải phóng và bị chia cắt vào cuối Đệ nhị Thế chiến, quốc gia này trở thành hai nước là Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Hàn Quốc được thành lập năm 1948 như một nền dân chủ. Chiến tranh Triều Tiên kết thúc bằng hiệp định ngừng bắn. Kinh tế Hàn Quốc phát triển vượt bậc và trở thành một nên kinh tế lớn.

 

Du lich Han Quoc

 

Hàn Quốc hiện là một nước Dân chủ đầy đủ và theo chế độ cộng hòa tổng thống bao gồm 16 đơn vị hành chính. Hàn Quốc là một nước phát triển có mức sống cao, có nền kinh tế phát triển theo phân loại của Ngân hàng Thế giới và IMF. Hiện nay, đất nước này có nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Á và thứ 15 trên thế giới. Hàn Quốc là thành viên của Liên hiệp quốc, WTO, OECD và nhóm các nền kinh tế lớn G-20, là thành viên sáng lập của APEC và Hội nghị cấp cao Đông Á và là đồng minh không thuộc NATO của Hoa Kỳ. Gần đây, Hàn Quốc đã tạo ra và tăng cường sự phổ biến văn hóa đặc biệt là ở châu Á, còn được gọi là Làn sóng Hàn Quốc.

 

Điểm du lịch Hàn Quốc

 

Lăng Sareung, Thác nước Sambuyeon, đảo Jeju, đảo Nami… là những cái tên quen thuộc mà bất kỳ một tín đồ du lịch nào cũng biết đến. Đảo Nami hình thành khi nước sông Bắc Hán dâng lên làm ngập một vùng đất, nguyên do là việc xây dựng Đập Cheongpyeong (Hangul: 청평댐) vào năm 1944. Dù chỉ cách quận Gapyeong, tỉnh Gyeonggi 3,8 km nhưng đảo Nami lại thuộc về thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon (Nam). Diện tích đảo là 430.000 m², có đường kính khoảng 4 km. Ở giữa đảo là thảm cỏ xanh rộng 260.000 m² được bao quanh bởi các cây dẻ và bạch dương. Từ năm 2001, đảo Nami trở thành một trong những điểm tham quan hút khách du lịch châu Á nhờ sự thành công của phim Bản tình ca mùa đông. Trên đảo có nhiều trò vui chơi giải trí và có trưng bày những tác phẩm nghệ thuật làm từ vật liệu tái chế.

 

Du lich Han Quoc

 

Vườn trúc Juknokwon nằm trong một tổng thể cảnh quan nhân tạo nằm phía sau một ngôi trường Nho giáo ở Damyang, tỉnh Jeollanam. Tại đây bạn có thể tìm thấy một rừng trúc bao phủ trên diện tích rộng, cùng với các thác nước và vọng lâu. Đây là một trong những điểm đến hút khách của du lịch Hàn Quốc.

 

Lăng Sareung, đấy chính là khu lăng mộ của hoàng phi Jeongsun –hoàng phi của vua Danjong (1441~1457) ở vùng Namyangju (Gyeonggido). Vua Danjong là vị vua lên ngôi từ khi còn trẻ tuổi và đã bị cướp ngôi từ chú mình là Hoàng tử Suyang (1417~1468). Sau đó ông bị đi đày đến vùng Yeongwol (Gangwondo). Hoàng phi Jeongsun – người bị ngăn cấm không được sống gần vua Danjong đã nhận được tin đồn rằng vua Danjong đã băng hà vào năm 1457. Quá đau buồn trước hung tin đó, bà đã lên núi ở ẩn. Phần đời còn lại của bà chìm trong đau khổ và luôn hướng về Yeongwol – nơi vua Danjong bị lưu đày. Bà đã sống như vậy và từ trần vào năm 82 tuổi. Khu lăng mộ giờ đây trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong tour du lịch Hàn Quốc hàng năm.

 

“Đền” tiền cho du khách bị “chặt chém”

 

Du lich Han Quoc

 

Hàn Quốc vừa đưa ra chính sách hỗ trợ khách du lịch ở lại Seoul dưới một tháng. Tại 7 điểm du lịch là Itaewon, Myeong-dong, Namdaemun, Bukchang-dong, Dongdaemun fashion town, Jongno Chaeonggye, Dadong Mugyo-dong, du khách mua hàng, thuê nhà nghỉ bị tính giá cao, chỉ cần gọi điện đến trung tâm du lịch Seoul, cảnh sát du lịch, trung tâm giải quyết khiếu nại du lịch… bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ tối đa 300.000 W (gần 300 USD).

 

Thái An


[X]