Du lịch Hà Tiên dừng chân núi Đèn, Thạch Động

Về miền đất phương nam nghe điệu hò ai hát, du lịch Hà Tiên tìm về với hình ảnh cậu bé Cò một thời đi vào lòng người năm xưa. Hà Tiên vẫn còn đó những hình ảnh thân thương quen thuộc, nhưng giờ đây cũng không kém những phần mới mẻ. Và rồi ngày nay, người ta nhắc đến Hà Tiên là nhắc đến Đất phương nam một thời và là một điểm du lịch hiện tại tuyệt vời.

 

 

du lịch hà tiên

Sự trong lành tạo cảm giác thoải mái cho khách du lịch Hà Tiên

 

Du lịch Hà Tiên có khá nhiều những điểm du lịch thú vị, bởi đây là vùng đất có địa hình khá đặt biệt, có cả vùng vịnh, bãi biển, đồng bằng, núi cao, rừng thẳm, còn có cả hang động…nhưng du lịch Hà Tiên lần này, chúng tôi chỉ chọn 2 điểm tham quan thú vị để dừng chân là núi Đèn và Thạch Động. Đoàn du lịch Hà Tiên chúng tôi xuất phát từ thị xã Hà Tiên đến khu du lịch sinh thái núi Đèn. Nói là du lịch Hà Tiên núi Đèn chứ thực ra quang cảnh làm khách tour Hà Tiên thích thú nhất khi đến đây vẫn là con đường chạy quanh co chân núi Đèn. Con đường dài uốn lượn một bên là núi Đèn sừng sững, một bên là bờ biển xanh rì rào từng hàng phi lao, khung cảnh đẹp tựa hồ chỉ có trong tranh. Du lịch Hà Tiên đi trên con đường này chẳng khác nào du lịch Phan Thiết đi qua khúc eo Mũi Né của miền Trung. Trên đỉnh núi còn có ngọn hải đăng hơn trăm năm tuổi vẫn cần mẩn soi sáng hằng đêm dẩn đường cho tàu thuyền về bến an toàn.

 

Tour du lịch Hà Tiên chạy ngược trung tâm Hà Tiên theo hướng Tây Bắc chừng 3km gặp một tảng đá xanh khổng lồ nằm trơ vơ giữa cánh đồng lúa xã Mỹ Đức, trông tựa chiếc mũ lông kỵ binh thời xưa,  du lịch Hà Tiên gặp điểm du lịch thứ 2 của tour, cảnh đẹp Thạch Động.

 

du lich ha tien | du lịch hà tiên

Thạch Động vào buổi sáng tinh mơ cuốn hút khách du lịch Hà Tiên

 

Du lịch Hà Tiên chạy qua Thạch Động vào buổi sáng tinh mơ, khi những tảng mây trắng bồng bềnh bông là là qua đỉnh động, mùi sương mai còn phảng phất trên từng hơi thở người, có thể nói đây là thời gian tuyệt vời nhất để du lịch Hà Tiên khám phá hang động. Hang khá rộng, những giọt nước mưa theo tháng năm xâm thực đá, len lách chảy xuống hang hòa tan với chất vôi tạo những thạch nhũ rất độc đáo, trong như ngọc. Có một vài hang có loại đá sa kim óng ánh vàng rất đẹp. Thạch nhũ trong lòng hang tạo ra muôn hình vạn trạng theo trí tưởng tượng của khách du lịch Hà Tiên: công chúa Quỳnh Nga mặc áo dài xanh, Phật Bà Quan Âm mặc áo trắng, con đại bàng… Trong hang các tảng đá nứt chồng lên nhau, tưởng chừng một ngọn gió có thể làm đổ, thế nhưng ngàn năm nay Thạch Động vẫn trơ gan cùng với gió bão.Từ cửa hang thông ra ngoài của Thạch Động, khách du lịch Hà Tiên có thể nhìn thấy cửa khẩu biên giới Việt Nam-Campuchia.

 

Du lịch Hà Tiên sẽ là một chuyến du lịch tuyệt vời về với viên châu ngọc của Miền Tây sông nước, khách đi tour Hà Tiên luôn mang về cho mình niềm vui khi kết thúc chuyến đi.