Du Lịch Hạ Long – Say đắm với khung cảnh thần tiên

Hạ Long, bức tranh thủy mặc đầy màu sắc của những hòn đảo đá với những hình thù thú vị cùng rất nhiều hang động lung linh với nhiều màu sắc sống động.

Khách du lịch Hạ Long tìm đến với thiên nhiên kỳ thú mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây với một sự thích thú và đầy sự tò mò. Đặc biệt, trong số những hang động nổi tiếng nhất Hạ Long thì có lẽ động Thiên Cung được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất tọa lạc tại đây.

 

du lich ha long | du lịch hạ long

Động Thiên Cung hang động đẹp thu hút khách du lịch Hạ Long

 

Động nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long cách cảng tàu du lịch 4 km, trên đảo Đầu Gỗ ở độ cao 25 m so với mực nước biển. Đường lên động Thiên Cung vách đá cheo leo, hai bên cây che phủ um tùm. Qua một khe cửa hẹp, lòng động đột ngột mở ra khoảng không bên trên một mặt bằng hình tứ giác với chiều dài hơn 130 m. Càng vào trong khách du lịch Hạ Long càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hết sức sinh động và lộng lẫy do thạch nhũ tạo nên. Một khi đã bước vào đây, khách du lịch Hạ Long sẽ thật sự ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng một bức tranh hoành tráng đồ sộ trên bức tường phía đông của hang động, trong đó nổi lên những nhân vật trong truyện cổ tích xưa, đường nét mềm mại uyển chuyển và vô cùng tinh tế sắc sảo tới từng chi tiết nhỏ, những khối điêu khắc dù là đồ sộ hay nhỏ bé đều được bàn tay của tạo hoá trau truốt tỉ mỉ.

 

Càng vào sâu bên trong, khách du lịch Hạ Long càng thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lộng lẫy của tạo hoá khi ban tặng cho động Thiên Cung. Đến với động Thiên Cung, du khách trong tour Hạ Long đến đây sẽ được nghe huyền thoại về hang động này, gắn liền với truyền thuyết về vua Rồng xưa.

 

du lịch hạ long

Khách du lịch Hạ Long đến với động Tiên Cung là như lạc vào chốn bồng lai

Chuyện kể rằng sau khi vua Rồng giúp dân ta đánh tan giặc giã, vua Rồng trở về động của mình an tọa, năm ấy trời hạn hán nặng, dân tình mất mùa nhiều nên họ phải cầu cứu vua Rồng ra tay làm mưa. Không sợ nguy hiểm gian nan, đôi trai gái quyết tâm cùng nhau đi tìm gặp vua Rồng. Người con gái của họ ra đời được đặt tên là nàng Mây. Nàng Mây lớn lên đã làm xao xuyến trái tim Hoàng tử Rồng và tình yêu đã giúp họ tìm đến với nhau, đám cưới được tổ chức 7 ngày 7 đêm tại khu vực trung tâm động. Ðể chúc mừng đám cưới, những chú rồng bay lượn lúc ẩn lúc hiện trong rừng mây nhũ đá, những chú voi con công kênh nhau lên nhảy múa, những con mãng xà lớn trườn mình quấn quanh cây đa cổ thụ, hai chú sư tử đá nhảy múa bờm tóc tung bay, trên cao những chú đại bàng giang rộng đôi cánh khổng lồ trên không trung… Một chú voi lớn được trang trí diêm dúa công phu đang nằm phủ phục chờ cô dâu chú rể bước xuống. Nam Tào, Bắc Ðẩu tóc bạc như mây cũng đến dự tiệc vui, cảnh tượng tưng bừng náo nhiệt và vô cùng sống động. Đặt chân đến với hang động Thiên Cung, lắng nghe huyền thoại dân gian này, khách du lịch Hạ Long ắt sẽ thấy được dường như được sống trong khung cảnh của câu chuyện huyền thoại  ấy, tất cả những hình ảnh đó như vừa được hoá đá nơi này.

Khách du lịch Hạ Long đến với động Tiên Cung là như lạc vào chốn bồng lai với những khung cảnh đầy màu sắc của chốn bồng lai, đâu đó vẫn vẳng lại thanh âm của buổi tiệc cưới năm nào trong huyền thoại xưa. Vẻ đẹp của động Thiên Cung có lẽ không thể dùng lời lẽ mà biểu đath được hết, các bạn nên thử một lần đến với động Thiên Cung trong tour Hạ Long để tự mình khám phá và chìm đắm trong khung cảnh ấy thì mới biết được nó tuyệt vời thế nào.