Du lịch Hạ Long – Bức tranh thủy mặc đầy sóng động

Vịnh Hạ Long nổi bật trong lòng du khách trong tour du lịch Hạ Long đến đây bởi cảnh núi non hung vĩ cùng những huyền thoại bí ẩn của vô số hòn đảo lớn nhỏ có tại đây.

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần bờ tây vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Đặc biệt, vịnh Hạ Long có tới 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên.

 

du lịch hạ long

Mỗi hòn đảo đều mang trong mình những nét đẹp riêng tạo nên nét quyến rũ lạ kì với khách du lịch Hạ Long

 

Mỗi hòn đảo đều mang trong mình những nét đẹp riêng tạo nên nét quyến rũ lạ kì và đã lôi cuốn không ít khách du lịch Hạ Long tìm đến để tận mắt chiêm ngưỡng chúng. Con số lên tới 1969 hòn đảo thì ắt hẳn khách du lịch Hạ Long sẽ không khỏi cảm thấy thú vị vì sự phong phú của “rừng” đảo tọa lạc tại đây. Đi giữa Hạ Long với muôn ngàn đảo đá, khách du lịch Hạ Long ngỡ như lạc vào thế giới cổ tích bị hóa đá nơi đây. Đảo thì giống hình ai đó đang hướng về đất liền – hòn Đầu Người,  đảo thì giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước – Hòn Rồng, đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá – hòn Lã Vọng, và trông như hai cánh buồm nâu lực lưỡng đang rẽ sóng nước ra khơi – hòn Cánh Buồm, rồi hai con gà đang âu yếm vờn nhau trên sóng nước – hòn Trống Mái; đứng giữa biển nước bao la một lư hương khổng lồ như một vật cúng tế trời đất – hòn Lư Hương… Tất cả đều rất thực, thực đến kinh ngạc. Những đảo đá diệu kỳ ấy biến hoá khôn lường theo thời gian và góc nhìn. Có lẽ phải đặt chân tới đây khách du lịch Hạ Long mới nhận ra tất cả chúng không phải là những hòn đảo vô tri tĩnh lặng mà như có hồn và đều rất sống động.

 

Đảo Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Có thể nói, những hình ảnh của những hòn đảo mà khách du lịch Hạ Long thấy được cho tới thời điểm này là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có kiến tạo địa chất từ 250 -280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Caxto bào mòn, phong hóa gần như hoàn toàn tạo thành một Hạ Long độc nhất vô nhị tính tới thời điểm bây giờ và cũng đã trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút hàng ngàn lượt tour Hạ Long tìm đến đây.

 

Hòn Rồng một trong những hòn đảo thu hút khách du lịch Hạ Long

 

Đến với du lịch Hạ Long bất kì thời điểm nào trong năm, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn đảo đá lớn nhỏ với muôn hình, muôn dáng vẻ khác nhau. Trông chúng trở nên lung linh như những viên ngọc bích lóng lánh như được đính lên những chiếc khăn voan xanh biếc của các cô thiếu nữ đang độ tuổi xuân xanh. Đặc biệt, khách du lịch Hạ Long thường thấy thích thú hơn hết với vùng trung tâm Di sản Thiên nhiên vịnh Hạ long, bao gồm vịnh Hạ Long và một phần vịnh Bái Tử Long, nơi đây là vùng tập trung dày đặc các đảo đá với phong cảnh hùng vĩ và nhiều hang động đẹp và nổi tiếng.

 

Người xưa từ lâu đã thường ví von vịnh Hạ Long là nơi những con rồng đáp xuống và đã để lại nơi đây những dấu ấn của tạo hóa làm cho khung cảnh nơi đây trở nên hung vĩ hơn với vẻ đẹp của thiên nhiên. Nếu khách du lịch Hạ Long có cơ hội nhìn ngắm Hạ Long ở trên cao, mới thực sự thấy được nét đẹp ấn tượng mà nơi này đã và đang lưu giữ. Quả vậy, từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long trong mắt khách du lịch Hạ Long đến đây trông sẽ như bức tranh thủy mặc khổng lồ và vô cùng sống động. Chúng là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ và đầy tài hoa của tạo hóa ban tặng cho con người.

 

du lịch hạ long

Hòn Lư Hương nổi tiếng trong lòng khách du lịch Hạ Long


Hàng ngàn hòn đảo đá vô tri tĩnh lặng bên dưới kia bỗng chốc trở thành những tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, với dáng vẻ yêu kiều cũng không kém phần kiêu sa…như gần gũi thân quen nhưng cũng như xa lạ với con người. Khách du lịch Hạ Long có thể dùng thuyền để ngao du, xa xa những hòn đảo đá hiện ra nhấp nhô, lung linh trên làn nước nhẹ thênh. Hình ảnh những hòn đảo trở nên huyền bí trong mắt khách du lịch Hạ Long, có lúc ẩn hiện với dáng vẻ mạnh mẽ của một thanh niên cường tráng có lúc lại dịu dàng, lả lướt nhưng một thiếu nữ yêu kiều. Bạn hãy một lần khám phá vịnh Hạ Long với tour du lịch Hạ Long của chúng tôi để thấy được hết sự quyến rũ mà những hòn đảo mà nơi đây sở hữu.