Du lịch Hà Lan: Rạng rỡ ngàn hoa ở Keukenhof

Nếu bạn là một khách du lịch yêu hoa chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua miền đất của hoa- Hà Lan. Đến du lịch Hà Lan bạn sẽ choáng ngợp trong thế giới sắc màu và hương hoa.

 

 

Nếu ai có ý định khám phá và nghiên cứu về hoa thì quả thực là một ý tưởng hay. Khi đến Hà Lan, khách du lịch sẽ được thưởng hoa ở khắp mọi nơi và công viên Keukenhof là “cung điện” hoa lộng lẫy nhất mà bạn được thấy.

 

Keukenhof hay còn được gọi là Vườn châu Âu nằm ở Lisse, một thị trấn nhỏ ở phía nam Amsterdam, Hà Lan. Đây là vườn hoa lớn nhất thế giới với 32 ha, khoảng 7 triệu hoa tulip thuộc 100 giống khác nhau. Tour du lịch của bạn sẽ dài đấy nếu muốn đặt dấu ấn của mình ở tất cả các khu khi tới đây.

 

du lich ha lan | du lịch hà lan

Những cánh đồng hoa tulip làm ngỡ ngàng du khách du lịch Hà Lan

Keukenhof mở cửa cho khách du lịch bắt đầu từ tuần cuối cùng của tháng 3 đến giữa tháng 5. Vườn hoa này là ý tưởng xuất hiện vào năm 1949 của thị trưởng Lisse khi đó. Ý tưởng này là tạo ra một triển lãm dành cho những người trồng hoa khắp Hà Lan và châu Âu có thể tham gia.

 

Keukenhof được đặt tên “Vườn châu Âu”, do từ khi thành lập, nó là vườn hoa lớn nhất thế giới vào dịp mùa xuân ở Bắc bán cầu. Thời điểm ngắm tulip tốt nhất là vào khoảng giữa tháng 4, tùy thuộc vào thời tiết. Keukenhof mở cửa từ 8 giờ sáng đến 7:30 tối, với giá vé khoảng 12,50 euro mỗi người. Nó nằm giữa các thị trấn Hillegom và Lisse, phía nam Haarlem ở Nam Hà Lan, tây nam Amsterdam. Có đường tàu hỏa và xe buýt đến đó.

 

du lich ha lan | du lịch hà lan

Những cánh đồng hoa là điều khách du lịch Hàn Lan không thể bỏ qua

Keukenhof là một khu săn bắn vào thế kỷ 15. Nó cũng là nơi có các loại thảo mộc cung cấp cho nhà bếp của lâu đài Keukenhof, phục vụ cho bá tước Jacqueline. Sau khi nữ bá tước này qua đời, lâu đài đã thuộc quyền sở hữu của nhiều thương nhân giàu có sau đó. Thống đốc của đội tàu công ty Đông Ấn là Adriaen Maertensz Block đã từng sống ở đó trong những năm ông nghỉ hưu vào thế kỷ 17 trong lâu đài Keukenhof ngày nay mà ông đã để cho xây dựng năm 1641.

 

Trong thế kỷ 19, nam tước và nữ nam tước Van Pallandt giao cho kiến trúc sư cảnh quan là Jan David Zocher và con trai của ông, Louis Paul Zocher, người đã từng làm việc ở Vondelpark, thiết kế các công trình xung quanh lâu đài. Khu vườn được thành lập vào năm 1949 bởi thị trưởng của Lisse. Ý tưởng là để trựng bày một triển lãm hoa ngoài trời, nơi người trồng từ khắp Hà Lan và châu Âu có thể khoe các sản phẩm lai tạo của họ, và giúp các ngành công nghiệp xuất khẩu hoa của Hà Lan phát triển. Keukenhof đã trở thành vườn hoa lớn nhất thế giới sau đó.

 

du lich ha lan | du lịch hà lan

Những con đường hoa trải dài là lợi thế của du lịch Hà Lan

 

Vườn hoa to lớn này ngày càng thu hút khách tới thăm bởi vẻ đẹp muôn màu sắc, rực rỡ của triệu triệu bông tulip tươi thắm. Không những vậy những album hình về vườn hoa cũng được truyền bá đi khắp thế giới và đưa hàng ngàn người về chiêm ngưỡng vườn hoa.

 

 TOP TEN TRAVEL