Du lịch Đà Nẵng – Chùa Linh Ứng bồng bềnh cõi Phật

Du lịch Đà Nẵng – Nơi có bức tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng) tọa lạc tại chùa Linh Ứng- nơi đây còn được xem là cõi phật giữa trần gian. 

Người ta biết đến chùa Linh Ứng là ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng về quy mô cũng như  kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Đến đây với tour du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ thấy hình ảnh ngôi chùa Linh Ứng tráng lệ tọa lạc trên một ngọn đồi mang hình con rùa hướng ra biển cả. Hình ảnh Linh Ứng trong mắt du khách không chỉ là vẻ đẹp oai nghiêm mà nó cũng đầy vẻ lãng tử khi đứng tựa lưng vào cánh rừng nguyên sinh của đỉnh Sơn Trà vững chải, mặt nhìn ra biển Đông bao la, xa xa bên tả là đảo Cù lao Chàm án ngự, phía hữu là ngọn Hải Vân ngăn che với dòng Hàn giang hiền hòa thơ mộng.

 

du lịch đà nẵng

Chùa Linh Ứng là ngôi chùa lớn về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật độc đáo cuốn hút khách du lịch Đà Nẵng

 

Khách du lịch Đà Nẵng khi đến vãn lai chùa Linh Ứng còn được lắng lòng mình hòa vào những giây phút trầm lặng của ngôi chùa giữa lòng biển cả và núi sông, chung quanh chỉ có những thanh âm rì rào của sóng biển, tất cả như trở về với câu chuyện truyền thuyết của cõi Phật linh thiêng. Chuyện kể rằng, vào thời vua Minh Mạng, dân chài ven biển nơi đây đã phát hiện một tượng Phật trên bãi cát, bèn lập am thờ tự. Và rồi, Ngài Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn xuất hiện cứu người vượt vòng trầm luân, kể từ đó sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn, từ đó nơi đây có tên gọi là Bãi Bụt, hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần gian. Bây giờ, khi khách du lịch Đà Nẵng đặt chân đến với Linh Ứng sẽ bắt gặp hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm đầu tiên, tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa.

 

du lịch đà nẵng

Linh Ứng là ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam cuốn hút khách du lịch Đà Nẵng

 

Khi khách du lịch Đà Nẵng đến viếng Linh Ứng sẽ dễ dàng nhận thấy đây là ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam, với mái ngói uốn cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh  bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo. Điện chính có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện. Càng đến gần bức tượng Quan Âm lớn nhất ngự trị ở chùa, thì khách du lịch Đà Nẵng sẽ thấy được trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”. Vẻ uy nghiêm hiện hữu trong nét đẹp từ bi hỉ xả của Phật Bà càng tăng thêm sức mạnh linh thiêng cho Linh Ứng và càng thu hút hàng ngàn khách du lịch đến với tour Đà Nẵng để cầu mong ban điều phước lành, lộc thọ.

du lịch đà nẵng

Linh Ứng còn mang lại cho khách du lịch Đà Nẵng những cảm giác nhẹ nhàng như lạc vào chốn thiên đàng

 

Linh Ứng còn mang lại cho khách du lịch Đà Nẵng những cảm giác nhẹ nhàng như lạc vào chốn thiên đàng như quên đi những muộn phiền trong cuộc sống thực tại. Từ trên mười bảy tòa tháp, du khách có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường. Sáng sớm khi nắng lên hay lúc chiều về, bầu trời xanh trong cùng gió trời mát mẻ sẽ mang lại cho con người một ấn tượng tuyệt vời mà hiếm nơi nào có được. Về đêm, đứng từ cổng chùa nhìn xuống, khách du lịch Đà Nẵng còn nhìn thấy một vệt sáng dài của ánh đèn thành phố hệt như một vệt sao băng trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo.

 

Phải chăng bởi vẻ đẹp huyền hoặc mê hồn của cõi phật, như bồng bềnh giữa đất trời biển cả mà khách du lịch Đà Nẵng khi đã một lần đặt chân đến đây đều nhận định rằng nơi đây hội tụ linh khí đất trời và lòng người.