Du lịch Đà Lạt quyến rũ với những tuyệt tác kiến trúc

Du lịch Đà Lạt, du khách chẳng những được đắm mình trong thiên nhiên để thỏa chí “trèo đèo, lội suối” mà còn được đến thăm những khu biệt thự của Bảo Đại hay cái ngôi chùa cổ kính và những nhà thờ độc đáo của người dân tộc.

 

Đà Lạt là mảnh đất còn rất nhiều bí ẩn để khách du lịch Đà Lạt tha hồ khám phá, cho nên đừng lo lắng bạn sẽ nên đi đến đâu khi đến với Đà Lạt. Không ít khách du lịch Đà Lạt là những du khách nước ngoài đến đây đã từng ví Đà Lạt của chúng ta như một “tiểu Paris” thu nhỏ, mộng mơ và nên thơ nhờ cái lạnh cao nguyên ban đêm, sương mù buổi sáng sớm và những dải rừng thông bao quanh thành phố.

 

du lịch đà lạt

Chùa Linh Phước ( hay còn gọi là Chùa Ve Chai ) điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt


Dạo quanh một vòng, tour du lịch Đà Lạt sẽ giới thiệu đến du khách những công trình kiến trúc cổ còn lưu giữ. Ví như Thiền viện Trúc Lâm là một trong những công trình Phật giáo lớn nhất còn lưu giữ sau năm 1975, hay chùa Linh Phước còn gọi là chùa Ve chai. Gọi là chùa Ve chai vì bên trong sân chùa có con rồng dài 49m được làm từ 12.000 vỏ chai, sành sứ, chùa là một kiến trúc khảm sành độc đáo của Đà Lạt. Ngoài hai ngôi chùa kể trên, khách du lịch Đà Lạt cũng có thể tìm đến với những ngôi chùa xinh đẹp và cổ kính khác như chùa Linh Sơn, Linh Phong, Linh Quang, Thiên Vương Cổ Sát…

 

Nếu đã là khách du lịch Đà Lạt thì bạn đừng bỏ quên một điểm đến vô cùng hấp dẫn và cổ kính khác nữa đó chính là nhà thờ Con Gà. Thực chất, Nhà thờ Con Gà chính là Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt. Sở dĩ, có cái tên đó là vì trên đỉnh tháp chuông của Nhà thờ có hình một con gà, là biểu tượng cho thánh Phê – rô.  Nhà thờ được xây dựng từ năm 1931 đến 1942, có chiều dài 65m, chiều rộng 14m và cao 47m. Với độ cao đó thì khách du lịch Đà Lạt có thể nhìn thấy tháp chuông của nhà thờ từ rất nhiều nơi trong thành phố. Nhà thờ Con Gà có thể xem là một trong những kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của Đà Lạt.

 

du lịch đà lạt

Nhà thờ Con Gà với kiến trúc độc đáo cuốn hút khách du lịch Đà Lạt


Với các công trình kiến trúc cổ còn lưu giữ tại Đà Lạt, thì không chỉ kể đến Nhà thờ Con Gà mà tour Đà Lạt còn đưa bạn đến với Nhà thờ  Domaine de Marie theo tiếng Pháp có nghĩa là Lãnh địa Đức Bà, còn được người dân Đà Lạt quen gọi là Nhà thờ Mai Anh (nằm trên đồi Mai Anh). Đặt chân đến đây, khách du lịch Đà Lạt sẽ thực sự ấn tượng với lối kiến trúc của nhà thờ, một phong cách châu Âu của thế kỷ 17, là sự kết hợp hài hòa giữa các kiểu kiến trúc phương Tây với kiến trúc dân gian của dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên. Điều đặc biệt hơn nữa mà Nhà thờ Domaine de Marie dành tặng cho khách du lịch Đà Lạt, đó chính là vườn hoa rực rỡ, khoe muôn sắc màu với 2 cây Tùng trên 75 năm tuổi cùng dàn hoa Hài Tiên khá hiếm nở hoa thật đẹp. Ngoài ra, Đà Lạt còn có các nhà thờ khác như Nhà thờ Cam Ly, Nhà thờ Cổ Du Sinh…đều mang những nét đặc trưng riêng và không kém phần thu hút khách du lịch Đà Lạt tìm đến tham quan.

 

du lịch đà lạt

Nhà thờ Domaine de Marie cuốn hút khách du lịch Đà Lạt bởi sự đáo đáo và trang nghiêm


Với lối kiến trúc và dấu ấn độc đáo về lịch sử và văn hóa thì du lịch Đà Lạt quả thật càng trở nên cuốn hút hơn khi tìm đến với các dinh thự còn lưu giữ tại đây. Ví như Dinh I đã từng là văn phòng quốc trưởng của Bảo Đại, Dinh II đã từng là biệt thự nghỉ mát của toàn quyền Decoux, sau đó là Ngô Đình Nhiệm, hay Dinh III còn gọi là dinh của Bảo Đại….Khách du lịch Đà Lạt đến với nơi này cũng thường tìm đến với những biệt thự với lối kiến trúc ấm cúng hòa quyện với thiên nhiên như Biệt thự Long Mỹ Quận Công Nguyễn Hữu Hào, Biệt thự Thống đốc Nam Kỳ, Biệt thự Hằng Nga…

 

Đà Lạt quyến rũ với những công trình kiến trúc cổ còn lưu giữ là nét đẹp hấp dẫn đã thu hút không ít khách du lịch dừng chân tại mảnh đất bình yên này. Sao bạn không cùng tour du lịch Đà Lạt của chúng tôi để thử một lần khám phá những nét đẹp cổ xưa mà Đà lạt đang sở hữu.

 

TOP TEN TRAVEL