Du lịch Đà Lạt ghé thăm 3 làng hoa nổi tiếng

Nếu bạn là người yêu hoa, du lịch Đà Lạt, bạn đừng quên ghé qua 3 làng hoa nổi tiếng của thành phố cao nguyên là Thái Phiên, Hà Đông và Vạn Thành. Những cánh đồng hoa bạt ngàn muôn sắc màu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đấy!

 

1. Làng hoa Thái Phiên

 

Thái Phiên thuộc phường 12, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 4 km. So với nhiều khu vực ở thành phố cao nguyên này, Thái Phiên có địa hình khá bằng phẳng, đất đai màu mỡ và nguồn nước từ các khe suối dẫn ra hồ Than Thở, rất thuận lợi để trồng hoa.

 

Lang hoa Da Lat

Làng Hoa Thái Phiên Đà Lạt

 

Nếu 50 năm về trước, Thái Phiên chỉ trồng một số loại như cúc, lay ơn, hồng, cẩm tú cầu thì nay đến đây du khách đi tour du lịch Đà Lạt còn thấy nhiều giống hoa nhập ngoại từ Pháp, Nhật, Indonesia, Hà Lan như ly, cát tường, cẩm chướng, tulip… Các luống hoa được canh tác quanh năm nên lúc nào cũng tràn đầy sức sống, khi thì mơn mởn xanh non, khi thì e ấp nụ, lúc lại bung tỏa sắc màu.

 

Du khách du lịch Đà Lạt khi đến với làng hoa Thái Phiên không chỉ được thỏa sức ngắm nhìn những luống hoa đa sắc màu mà còn được quan sát kĩ thuật canh tác hoa của những người nông dân ở đây. Người ươm giống, trồng cây, chăm bón, người thu hái, bao gói, đóng thùng sản phẩm. Vào thời điểm thu hoạch, nhất là dịp Tết cận kề, không khí ở Thái Phiên trở nhộp nhịp với các loại phương tiện vận chuyển hoa xuất hiện ở mọi ngả đường.

 

Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt

 

Vào buổi tối, đứng từ trên cao nhìn xuống, Thái Phiên tựa như một “khu công nghiệp” với những mái nhà plastic trồng hoa nối tiếp nhau điệp trùng… Đêm xuống, làng hoa Thái Phiên lại như một “thành phố” ánh sáng đầy quyến rũ, vì những vườn hoa cúc điệp trùng được thắp sáng bởi hàng ngàn bóng đèn 3U lấp lánh cả một vùng đồi.

 

Vào những dịp Festival Hoa – Đà Lạt, làng hoa Thái Phiên đã được giới thiệu, vinh danh đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước. Và một niềm vui nữa là vào ngày 16/12/2009, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có Quyết định công nhận làng hoa Thái Phiên là “Làng nghề truyền thống”.

 

2. Làng hoa Hà Đông

 

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 2 km về hướng tây, làng hoa Hà Đông là điểm dừng chân hấp dẫn với du khách du lịch Đà Lạt muốn ngắm nhìn những vườn hoa sặc sỡ. Được hình thành từ 75 năm trước bởi 35 hộ dân đến từ Hà Nội, làng hoa Hà Đông thuộc phường 8 ngày nay được coi là làng chuyên canh hoa đầu tiên của Đà Lạt.

 

lang hoa Da Lat

Làng hoa Hà Đông Đà Lạt

 

Điều đặc biệt mà du khách tìm thấy ở Làng Hoa Hà Đông là chất Bắc, thể hiện ngay từ cái tên và nét đẹp đó được lan tỏa ngay cả trong việc trồng hoa đến cuộc sống thường ngày của nhà nông. Được xem là một trong những làng hoa nhiều tuổi nhất của phố núi, Làng hoa Hà Đông có địa thế đất khá đẹp gồm các đồi thoai thoải, đất màu mỡ nên khi trồng hòa thì hoa rất phát triển, bông to và hoa lâu tàn. Làng hoa Hà Đông trồng rất nhiều loại gồm cúc, huệ, lay ơn,…và ngày càng nhập nhiều loại giống về trồng như phong lan, địa lan, cúc Nhật…

 

3. Làng hoa Vạn Thành

 

Nếu như làng hoa Thái Phiên và Hà Đông nổi tiếng với nhiều loại hoa khác nhau thì làng hoa Vạn Thành lại tạo cho mình một nét riêng là nơi cung cấp hoa hồng chủ yếu cho Đà Lạt. Làng hoa Vạn Thành nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km. Từ hàng chục năm trước, những cư dân tỉnh Hà Nam đã di cư vào Đà Lạt, lập nên làng hoa Vạn Thành ngày nay.

 

Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt

 

Hoa hồng Vạn Thành phần nhiều được chiết, ghép từ thân những cây hồng dại. Với chồi hoa hồng giống mới được nhập từ Hà Lan, người làng Vạn Thành đã tạo ra nhiều loại hồng có màu sắc khác nhau như hồng nhung, hồng cánh sen, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng, hồng song tỉ…

Bên cạnh thế mạnh hoa hồng, nơi đây còn thu hút du khách bởi nhiều loài hoa đẹp mắt như cúc, ly, salem, cẩm chướng, đồng tiền… Lạc bước trong “vương quốc hoa”, du khách đi tour du lịch Đà Lạt còn được tận hưởng hương thơm quyến rũ của nó.

 


[X]