Du lịch Châu Âu – Lễ hội cam độc đáo ở Menton

Lễ hội cam  được tổ chức vào  khoảng trung tuần tháng hai ở Menton, thủ phủ vùng Alpes Maritimes, miền nam nước Pháp. Vào thời điểm này, du khách thường chọn đến với du lịch Châu Âu để có cơ hội tận mắt chứng kiến lễ hội đặc sắc này. Không chỉ có California, và Florida của Hoa Kỳ mới là các thủ đô của cam mà người dân vùng miền Nam nước Pháp này cũng trồng nhiều chanh và cam và đã góp phần đưa nước Pháp danh sách này.

 

du lịch châu âu

Lễ hội cam được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng hai ở Menton, Pháp cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Du lịch Châu Âu vào tháng 2 thì bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội đến với lễ hội hấp dẫn này. Tháng 2 là mùa thu hoạch cam, quýt và chanh, những khu vườn nặng trĩu những quả chín. Cùng với đó là hàng trăm tấn chanh và cam dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm độc đáo như đền Taj Maha, cối xay gió…Chính vì điều hấp dẫn này đã thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách từ mọi nơi tìm đến với tour du lịch Châu Âu để được ghé thăm lễ hội này ngay cả trong thời tiết mùa đông lạnh giá, khi những bông tuyết trăng đang bao phủ khắp nơi.

 

Lễ hội cam tại Menton vẫn được tổ chức đều đặn mỗi năm, tính đến thời điểm này là gần 80 năm. Mỗi năm, ban tổ chức sẽ đưa ra một chủ đề và tác phẩm trưng bày trên đường sẽ được tạo hình theo các chủ đề đưa ra. Du khách du lịch Châu Âu đến với lễ hội trong những năm vừa qua sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo với các chủ đề như điện ảnh, rock & roll, các công trình kiến trúc, các con vật…cùng với đó là sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia và nghệ sỹ tạo hình.

 

du lịch châu âu

Mỗi năm, ban tổ chức sẽ đưa ra một chủ đề và tác phẩm trưng bày trên đường sẽ được tạo hình theo các chủ đề đưa ra cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, cả thị trấn Menton trở nên sôi động bởi những chiếc xe rập rình qua các con phố cùng vũ điệu farandolo quyến rũ bất tận của người dân nơi đây từ những lối nhỏ hướng ra phía biển xanh. Trong không khí tràn ngập sắc vàng của chanh và cam sen lẫn tiếng cười trong trẻo chất chứa niềm vui trên khuôn mặt hạnh phúc ở khắp mọi nơi trong lễ hội đã làm tan chảy cái lạnh giá trong ngày đông. Khám phá lễ hội cam trong tour Châu Âu, du khách cũng sẽ được tận hưởng cái cảm giác nóng bừng trong cái lạnh giá của xứ Menton tại Pháp.

 

du lịch châu âu

Cả thị trấn Menton trở nên sôi động bởi những chiếc xe rập rình qua các con phố cùng vũ điệu farandolo quyến rũ bất tận cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Có thể nói, Menton là vùng có khí hậu ôn hòa, trồng cam lý tưởng nhất châu Âu. Lễ hội cam xuất phát từ ý tưởng tuyệt vời của nhóm người quản lý khách sạn. Họ đề nghị tổ chức cuộc triển lãm hoa và cây ăn quả có múi trong vườn khách sạn Riviera. Cuộc triển lãm đã tạo ấn tượng mạnh và thu hút được sự chú ý và hưởng ứng của người dân địa phương, đặc biệt là du khách càng quan tâm hơn đến tour Châu Âu tại Menton, Pháp. Chính quyền và người dân Menton tiếp tục làm tươi mới cho sự kiện bằng chính sản phẩm đặc trưng của thị trấn đó chính là tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo bằng cam và cam trưng bày trong khoảng 2 tuần và kết thúc bằng một đêm pháo hoa rực rỡ. Cũng từ đó lễ hội cam chính thức ra đời.


[X]