Du lịch Châu Âu – Khám phá bảo tàng Louver

Bạn là người thích tìm hiều về nghệ thuật cổ đại thế giới, có thể bạn sẽ tìm thấy cho mình một nơi khám phá đầy thích thú trong chuyến du lịch Châu Âu lần này. Nói như vậy có nghĩa tôi muốn gợi ý cho bạn một nơi rất tuyệt vời: bảo tàng bảo tàng Louver – kỳ quan nước pháp.

du lịch châu âu

Bảo tàng bảo tàng Louver – kỳ quan nước Pháp thu hút khách du lịch Châu Âu

 

Bảo tàng Louvre  của Pháp nằm ở ngay trung tâm thành phố Pari hoa lệ, bên dòng sông Seine nổi tiếng là trái tim và là linh hồn của nước Pháp. Bảo tàng được khởi công xây dựng từ cuối thế kỉ VI và dần hoàn thiện cho đến ngày hôm nay. Du khách sẽ được chứng kiến một tòa lâu đài tráng lệ tương đương với các kiến trúc rực rỡ của thời kỳ Phục Hưng Ý và những kim tự tháp bằng kính cao 71 feet  đẹp lộng lẫy dưới ánh đèn Led.

Ngày nay, Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ XIII cho tới giữa thế kỷ XIX-những bí ẩn  mà du khách đi tour Châu Âu rất muốn khám phá. Với diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật. Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện nay có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật.

Du khách khi bước vào trong viện bảo tàng sẽ choáng ngợp trước hình ảnh tráng lệ của lối kiến trúc xây dựng của bảo tàng, chưa kể đến những hiện vật trưng bày trong đó. Có thể nói, bảo tàng Louvre là một sự kết hợp tuyệt vời của cả hình thức và nội dung.

 

du lịch châu âu

Kiến trúc tuyệt đẹp tại Bảo tàng Louvre cuốn hút khách du lịch Châu Âu

Đến Pháp, tham quan bảo tàng Louvre du khách sẽ được khám phá những tác phầm nghệ thuật được trưng bày rất khoa học, không chỉ có những hiện vật của văn minh nước Pháp cổ đại mà ở đây còn trưng bày rất nhiều những minh chứng của một nên văn minh cả thế giới. Du khách có thể tìm kiếm cho mình những hứng trú trong 8 khu vực được phân chia rất tinh tế khác nhau của bảo tàng: Ai Cập cổ đại, Phương Đông cổ đại, Hi Lạp – La Mã – Etruria cổ đại, Nghệ thuật Hồi giáo, Điêu khắc, Hội họa, Nghệ thuật trang trí và Nghệ thuật Họa hình.

 

Các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như Tượng thần Vệ Nữ, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân cùng các hiện vật giá trị về những nền văn minh cổ như: phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha…trong bảo tàng sẽ khiến du khách thực sự cảm thấy có ý nghĩa trong chuyến tour du lịch Châu Âu của mình.

 

du lịch châu âu

Tượng thần Vệ Nữ cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Không chỉ là một địa điểm tham qua tuyệt vời  mà Louvre còn là một nơi tạo nguồn cảm xúc, làm đề tài cho rất nhiều những nghệ sĩ trên thế giới, tạo cảm hứng cho rất nhiều ngành nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, kiến trúc, điện ảnh,và cả văn học. “Mật mã Da Vinci” là một minh chứng cho sự ảnh hưởng to lớn này.

Và hơn thế nữa, du khách sẽ vô cùng thích thú với một điều đặc biệt mà bảo tàng Louvre mang lại đó là những quy định về ngày, giờ, điều kiện tuổi tác của khách tham quan để có thể vào cổng miễn phí. Du khách  hãy chú ý tới đặc điểm tuyệt vời này nhé.

Trường Giang (Du lịch Top Ten)


[X]