Du lịch Châu Âu để khám phá lễ hội ném cam “kỳ lạ”

Chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy ngạc nhiên khi biết đến lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha, nhưng nếu bạn tham gia tour Châu Âu để biết đến lễ hội ném cam ở Italia thì bạn sẽ càng cảm thấy thú vị hơn nhiều. Khi lễ hội diễn ra hàng trăm tấn cam tươi đã được đưa đến các xe thùng để phục vụ lễ hội ném cam, thu hút hàng ngàn người tham dự, tổ chức tại thành phố miền Bắc Ivrea, Italy.

 

du lịch châu âu

Lễ hội ném cam ở Italia cuốn hút khách du lịch Châu Âu bởi sợ độc đáo có một không hai

 

Ivrea là một thành phố nhỏ nằm dưới chân dãy núi Alps, phía Bắc Turin, Italia. Thành phố này từng là thủ phủ của đế chế La Mã cổ đại trong khoảng thời gian rất ngắn ngủi, khoảng 1.000 năm sau Công nguyên. Lễ hội ném cam trong tour Châu Âu này tái hiện một cuộc chiến có thật vào năm 1194, khi cô con gái tên Violetta của  ông chủ cối xay đứng lên chống lại một tên bá tước hung bạo, dẫn đến cuộc nổi dậy. Người dân vùng Ivrea và các khách du lịch Châu Âu tại Ivrea trong  tham gia lễ hội một cách say mê không chỉ vì không khí náo nhiệt vui vẻ mà còn chính vì ý nghĩa lịch sử đó.

 

Khi lễ hội diễn ra, cư dân thành phố cổ Ivrea sẽ khoác lên mình những trang phục thời trung cổ để tham gia vào một cuộc chiến trái cây hết sức náo nhiệt và độc đáo. Không những vậy, họ còn chuẩn bị cho mình những chiếc mặt nạ phòng hộ, để bảo vệ đầu và mặt. Du khách tham gia tour Châu Âu tại Italia thử tưởng tượng những trái cam từ phía đối thủ ném thẳng vào mặt bạn và vỡ nát thì nó sẽ như thế nào. Cảm giác đau nhưng cũng sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đóng vai những chiến binh ấy.

 

du lịch châu âu

Những trang phục thời trung cổ để tham gia vào một cuộc chiến trái cây cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Suốt quá trình diễn ra lễ hội thì những chiếc xe chở cam sẽ đi khắp nơi và hất xuống dưới long đường cho mọi người thoải thích ném nhau.Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào cuộc chiến bằng cách gia nhập vào một trong những đội quân chiến đấu này với vũ khí duy nhất là những quả cam có sẵn khắp nơi. Lễ hội sẽ càng trở nên ấn tượng hơn trong mắt du khách khi tham gia du lịch Châu Âu tại Italia, có vô vàn chiếc mũ màu đỏ khắp nơi. Violetta và đám đông đội mũ màu đỏ là biểu tượng của sự tự do. Cho nên, người tham gia lễ hội không bị ném cam vào người khi đội chiếc mũ màu đỏ đó. Tuy nhiên, một khi du khách đã đến với tour Châu Âu để tham gia lễ hội này thì họ đều thực sự hòa mình vào không khí của lễ hội và vui hết mình, họ đều bỏ mũ và nhảy vào cuộc chiến.

 

Khi du khách đến với lễ hội trong tour Châu Âu này cũng sẽ được chứng kiến những cảnh tượng rất lý thú ở những đoạn cầu cổ. Những đoạn đường phố nhỏ hẹp chất đầy cam đến nổi người ta phải dùng xe dọn tuyết để dọn và nếu không may mắn đi qua đoạn đường này có thể bạn sẽ bị ăn một quả cam vô mặt.

du lịch châu âu

Những đoạn đường phố nhỏ hẹp chất đầy cam khiến khách du lịch Châu Âu ngỡ ngàng

 

Cam không chỉ được bày bán trong chợ hay siêu thị mà cam còn được trãi khắp các con đường của Ivera, cam còn là vũ khí lợi hại trong lễ hội. Một thế giới đầy màu vàng ươm của cam sẽ xuất hiện trước mắt bạn nếu bạn tham gia chuyến du lịch Châu Âu tại Italia.


[X]